โลกสีชมพูของ ‘เป้-อารักษ์’รักครั้งนี้ขอแค่ เบา...เบา

“เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ” ผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มมาดเซอร์ ชีวิตในวงการของหนุ่มคนนี้เริ่มมาเป็นสเต็ป จากนักดนตรีวงอินดี้ ก็ก้าวมาเป็นพระเอกหนัง

และสิ่งที่เจ้าตัวไม่คาดคิด มาก่อน นั่นคือ บทบาทพระเอกละคร จะยังไง ก็แล้วแต่ วันนี้ “เป้” กลายเป็นหนุ่มเสน่ห์แรง แถมยังได้กุมหัวใจ “แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์” อีกด้วย พอได้รับเสียงตามสายจากประชาสัมพันธ์ ค่ายอาร์เอส ที่มอบช่วงเวลาทองให้เราพูดคุยกับ “เป้” ในฐานะหนึ่งในนักแสดงนำภาพยนตร์เรื่อง “บางกอกกังฟู” เราเลยไม่คิดนาน ขอปิดประตูล็อกห้องคุยกับ “เป้” ทันที

เป้ อารักษ์ - แพนเค้ก เขมนิจ


บทบาทคนใบ้ ในหนัง ‘บางกอกกังฟู’ อีกหนึ่งงานที่ท้าทาย ?

ในหนังผมรับบทเป็น โป้ง ครับ เป็นกังฟูใบ้ โดนจับไปตัดลิ้นตั้งแต่เด็กๆ มีความสามารถพิเศษคือปาของ สามารถหยิบมือถือขึ้นมาแล้วปาไปเพื่อ ฆ่าคนได้เลย แม่นยำมาก (ยิ้ม) หลบลูกปืนก็ได้ครับ เก่งมากเป็นวิทยายุทธ์ ขั้นสุดยอด ผมแทบไม่ดูบทเลย ฟังจาก พี่ต้อม (ยุทธเลิศ) อย่างเดียวเลย แค่ฟังก็อยากเล่นแล้ว กับอาร์เอส เพิ่งเคยร่วมงานกัน แต่ไม่ห่วงอยู่แล้ว ค่ายนี้เขาเป็นค่ายที่ยิ่งใหญ่อยู่แล้วครับ”

จากงานหนัง มาถึงงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ?

“อัลบั้มเดี่ยวของผมกำลังทำชุด 2 ส่วน เสลอ ทำชุด 3 อยู่ครับ อัลบั้มเดี่ยวชุดนี้จะมีเพลงรักมากขึ้น ร้องเพลงเพราะมากขึ้น กล้าพูดเลย! (กำลังอินเลิฟ เพลงรักเลยเยอะมากขึ้น ?) ไม่หรอกครับ มันเป็นช่วงเวลามากกว่า เป็นช่วงเวลาที่เราแต่งเพลงรักได้เยอะ ไม่ใช่เรื่องของตัวเองทั้งหมด เป็นเรื่องของคนอื่นด้วย”   
 

พอเริ่มมีความรักครั้งใหม่ ก็เริ่มโดนจับตามองมากขึ้นอีกครั้ง ?

“ใช่ครับ อันนี้แหละวุ่นวายมาก เป็นสิ่งที่เราเลือกทำเอง ดันไปจีบ นางเอกไง โทษใครไม่ได้ ก็ต้องรับๆ ไป”
เป้ อารักษ์ - แพนเค้ก เขมนิจ


 

กระแสสังคมพากันมอง ‘แพนเค้ก’ พยายามเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวเซอร์ ?

เขาโตขึ้นของเขาเอง เขาเรียนจบแล้ว เลยสามารถเปลี่ยนการแต่งตัวได้หลายแบบมากขึ้น เขาไปออกงานที่ลำลอง หรือลุยมากขึ้น ไม่เกี่ยวว่าเป็นเพราะหนุ่มเซอร์ เป็นผู้หญิงในวงการ ลำบาก โดนว่าหลายแบบ ห่วงเขา แต่เขาวางตัวดี หลายฝ่ายหาเรื่องมาให้เขามากกว่า ผมไม่ได้มีส่วนอะไรกับชีวิตเขา เรื่องแต่งตัวเขาเลือกเองว่าอยากจะทำแบบไหน สมัยก่อนแต่งหวาน อาจเป็นเพราะงานที่เขาออก”

ย้อนความทรงจำที่มีกับ ‘แพนเค้ก’ ? (ถามไปถามมา จากหนุ่มเซอร์ ไหงกลับหน้าแดงเป็นลูกตำลึงซะได้)

“ไม่รู้ซิ บางทีชอบใครไม่ค่อย มีเหตุผลอยู่แล้ว เขาเป็นคนสวย เป็นคนน่ารัก แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้รู้จักกันเท่าไหร่ (ภาพสวีทที่เห็น ในละครดูอินมาก ตอนนั้นชอบเขาหรือยัง ?) มันเป็นการแสดง (หัวเราะ) รู้สึกตั้งแต่ก่อนจะเล่น ละครแล้ว คือเขาน่ารักอยู่แล้วไง แต่เราไม่มีความกล้าพอ ความรู้สึกพิเศษมาตอนไหนไม่รู้ จำไม่ได้ มาเรื่อยๆ ฉากโน้นฉากนี้ มันก็ทำให้พิเศษขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าตัวตนของ เขาแหละที่ทำให้ผมชอบ”


เป้ อารักษ์ - แพนเค้ก เขมนิจ


ความรักครั้งใหม่ที่อยาก ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ?

“ผมอยากจะค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป มีหลายฝ่ายพยายามเร่งให้เราต้องเป็นแฟนกัน แต่เราจะอยู่ของเราแบบนี้ ทั้งผมและเขา โตขึ้นจากความรักครั้งที่แล้วมาก ต่างคนต่างเจออะไรมาเยอะ เลยไม่ รีบร้อน ไม่อยากวุ่นวาย ถ้าเป็นแฟนกัน เมื่อไหร่ก็จะมีคนมาจัดให้เต็มไปหมด ผมเกลียดเรื่องแบบนั้นเลยไม่อยากเร่ง พอเปิดตัวเต็มที่ พอรักกันแล้ว คนก็อยากให้เลิกกันซะเหลือเกิน มันเป็นระบบของมัน ผมก็ทำงาน นักข่าว ก็ทำงาน นักข่าวอยากได้อะไร ผมก็พยายามที่จะให้เท่าที่ให้ได้ครับ”

คนรักเก่าทั้ง ‘ก้อย’ และ ‘เวียร์’ ต่างเป็นคนในสปอตไลท์ ?

“ก่อนหน้านั้นมันมีประเด็น มีรูปก้อยอยู่ในห้องของผม แล้วยังไงมันก็เรื่องของผม ผมจะเก็บรูปก้อย หรือรูปแฟนเก่าไว้ในห้องไม่ได้เหรอ ไม่ได้เกลียดเขาสักหน่อย เป็นความทรงจำที่ดีบ้างไม่ดีบ้างอยู่ในนั้น มีอยู่รูปเดียว เล็กๆ ด้วย ไม่ได้ใหญ่โตอะไร กับน้องแพนที่ต้องไปถ่ายละครกับคนที่เขาเคยรู้จัก มันก็เป็นเรื่องของงานที่ต้องทำ เพราะเป็นนักแสดง ช่องส่งอะไรมาให้ก็ต้องทำ น้องแพนเขาคงทำได้ เขาไม่มีโอกาสได้เจอกันมานาน ได้เจอกันก็ดีนะครับ คนเราเคยรู้จักกัน”


ลักกี้ อินเกม ลักกี้ อินเลิฟ ?

โอเคครับ เรื่อยๆ ไม่มีโอกาสจะได้เจอกันมากมาย ต่างคนต่าง งานเยอะ ไม่ได้มีโอกาสจะไป สร้างข่าวกันมากมายสักเท่าไหร่ ไม่มีเวลาจะไปหามือที่ 3 ด้วย เราคบกันส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีข้อห้ามอะไรครับ สบายๆ”
 

ตรงไปตรงมาแบบนี้นี่แหละ ใช่เลย “เป้-อารักษ์”…
 


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: นิตยสารทีวีอินไซต์

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้