สื่อไทยทำไมเป็นแบบนี้

นังปลวก 
 รู้มั้ยว่าคนกับปลวกต่างกันตรงไหน ปลวกน่ะรู้แต่หน้าที่ตัวเองและสิ่งที่ตัวเองต้องทำโดยทำไปแบบไม่มีสมอง ส่วนคนมีสมองเลยคิดได้ก่อนทำอะไรลงไป..ที่พูดความหมายอยากให้ชมพฤติกรรมของนักแสดงบางคน ที่ทำไมมารู้สึกรู้สา ป่าวประกาศตอนนี้ว่าขอโทษๆๆๆสื่อ จะบอกว่าขอโทษเหมือนกันนะคุณ..สื่อน่ะไม่ได้แบนคุณ แต่สิ่งที่คุณแจ้งมาตอนที่คุณเหวี่ยงครั้งแรกมันคือการบอกให้สื่อตาสว่างว่าคุณไม่ต้องการให้ไปยุ่มย่ามเรื่องส่วนตัว และทางสื่อพอดีมีสมองจดจำความได้เป็นอย่างดี เค้าบอกว่า "เจ็บแล้วจำเป็นคน เจ็บแล้วทนเป็นควาย"
ก็แสดงถึงก็ได้....ไม่อยากให้ยุ่งจะไม่ยุ่งและขอไม่ยุ่งไม่ถามโน่นนี่ที่เธอไม่ต้องการตอบอีกก็เท่านั้น...เอง มีใครเค้าอยากจะโดนคุณจิกด่าบ่อยๆบ้างล่ะ..

     ถามหน่อยว่าถ่ายคลิปออกมาขอโทษและเสียใจในสิ่งที่ทำลงไป คำไหนที่แสดงถึงความมีสามัญสำนึก นอกว่าจะล้ำเลิกบุญคุณ คราวที่แล้วสื่อจำได้ดีว่าคุณบอกปาวๆว่า
"นักแสดงอย่างชั้นเป็นคนให้เงินเดือนสื่อทำให้สื่อมีงานทำ"
อ๋อ..เหรอ..........อีตอนสลิปเงินเดือนออกมาทำไมไม่มีชื่อคุณสั่งจ่ายเงินล่ะ มันจะมากไปมั๊ยกับสิ่งที่คุณพูดคุณทำและระบายต่างๆนานา คนเราอาชีพใครอาชีพมันเคารพอาชีพของคนอื่นด้วย และคลิปที่ขอโทษนั้น ฟังเป็น30 รอบแล้วเหน็บสื่อทุกคำ ...ขอบคุณนะที่แสดงถึงความจริงใจกล้าออกมายอมรับและด่าเพิ่มยาวเกือบครึ่งชั่วโมง ซึ้งจนน้ำตาจะไหลในความสำนึกผิดของคุณ

     และฝากถึงแฟนคลับที่ตั้งหน้าตั้งตาด่าสื่อ คุณลองมาเป็นสื่อสิ..คุณจะรู้ว่ามันกลืนไม่เข้าคายไม่ออกยังไงบ้าง อาชีพนักแสดงและสื่อมันก็มาคู่กัน ลิ้นกับฟันอยู่แล้ว เวลานักแสดงขอความร่วมมือ ขอให้ไปช่วยงานโปรโมทโน่นนี่นั่น ขอร้องให้ทำข่าวตัวเองหน่อย ยามที่ไม่มีงานไม่มีใครจ้างไปอีเว้น รึเล่นละครก็มาพะเน้าพะนอพูดจาขอร้องอย่างนั้นอย่างนี้..แต่ตอนที่สื่อเค้าขุดความจริงมาถามก็รับไม่ได้ โกหกสตอเบอรี่กันใหญ่ ไม่ตอบไม่ว่าแต่ด่ากันลับหลัง ถามแฟนคลับว่าคุณรู้อะไรบ้างว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไง ใครชั่วใครดีคุณทราบทุกซอกมุมหลืบ หรืออย่างไร ถึงมาตัดสินว่าสื่อกุข่าว สื่อมั่ว สื่อมันเลวโกหกเต้าข่าว สื่อล้าหลังโง่ไม่มีอะไรจะเขียน สาระพัดจะด่า ขอตะโกนดังๆว่าคุณลองมาเป็นสื่อมั๊ย จะได้ทราบว่าพวกเรารู้สึกยังไง ที่ทำดีได้เลว ทำตามหน้าที่ก็เลวอีก..เข้าใจว่าแฟนคลับชื่นชอบนักแสดงต้องการปกป้องนักแสดงที่พวกคุณรัก โดยการมาด่าสื่อแบบนี้หรือคุณอ่านแล้วไม่ชอบไม่เห็นด้วยแล้วยังไงหน้าที่คุณคืออะไร ด่ากราดปาวๆในกระทู้ ในเว็บเพจอย่างนั้นหรือ..นั่นคือสิ่งที่แสดงว่าคุณได้ปกป้องนักแสดงที่พวกคุณรักด้วยการเหยียบย่ำอาชีพคนอื่นใช่มั๊ย...

     เหรียญยังมีสองด้าน เลือกรับข่าวสารเลือกอ่านและคิดตาม สื่อไม่ได้เลวไปทุกอย่างเหมือนที่คุณดูถูก ใคร่มาเป็นใครไม่รู้..ไม่ว่านักแสดงแฟนคลับ นักข่าว มันก็มีดีและเลว2แบบเสมอ ก่อนจะว่าอะไรใครกรุณาดูตัวเองก่อนวิพากษ์วิจารณ์ ว่าตัวเองนั้นทำดีกว่าคนอื่นเค้าแล้วหรือยัง สื่อนั้นมีจรรยาบรรณและความเป็นกลางเป็นที่ตั้งผิดคือผิด ถูกก็ว่าไปตามถูกบริโภคข่าวสารควรใช้สมออ่านและคิด ไม่ใช่อ่านแบบปลวกๆ และคุณ..แตงโม-ภัทรธิดา คุณคือคนที่สื่อจะจดจำไปอีกนานแสนนาน


โดย นำนำข่าวจาก
www.rakdara.net


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้