เธอและเขาเหล่านี้หายไปไหน : คาเรน คล่องตรวจโรค


        คาเรน คล่องตรวจโรค  หลายๆ คนคงจำเธอผู้นี้ สาวน้อยลูกครึ่งน่ารัก มีเอกลักษณ์เด่นตรงที่น้ำเสียงเล็ก เหมือนเสียงเด็ก  ถ้าพูดถึง คาเรน แน่นอนเลยว่า ณ ช่วงเวลาหนึ่ง เธอผู้นี้ได้สร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงมากมาย ทั้งงานแสดง หรือแม้แต่ถ่ายแบบ ถ่ายแฟชั่น

         คาเรน เข้าวงการเมื่ออายุ 11 ปี มีผลงานทั้งถ่ายแบบโฆษณา ให้กับนิตยสารดังๆหลายเล่ม และที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักของเหล่าวัยรุ่นคอวองสมัยนั้น คงจะเป็นผลงานการแสดงในภาพยนตร์หลายๆเรื่อง ของค่ายยักษ์ใหญ่อย่างไฟว์สตาร์ เช่น
 ตัวเก่งเต็งหนึ่ง (1994), เด็กเสเพล (1996), มัจจุราชตามล่าข้าไม่สน (1998) ,วัยระเริง (1998), ฯลฯ ก่อนที่จะห่างหายไปจากวงการบันเทิง เพื่อมุ่งหน้าเรียน ในสาขาที่เธอไฝ่ฝัน

        และเมื่อ ปี พ.ศ. 2549 เธอก็กลับมารับงานในวงการบันเทิง ด้วยการเป็นพิธีกรรายการเพลง "วันคิวป์" ทางยูบีซี 20 อีกครั้ง และออกอัลบั้มเพลงกับค่ายสมอล์รูม ซึ่งก้ทำให้ใครหลายคนถึงกับอึ้ง ไม่คิดว่าเสียงเล็กๆ แหลมๆ  เหมือนเด็กของเธอในอดีตนน จะมีพลังเสียงไม่แพ้นักร้องคนอื่นๆ เลยทีเดียว 

คาเรน คล่องตรวจโรค


คาเรนเคยให้สัมภาษณ์กับการหายไปของเธอว่า

คาเรน คล่องตรวจโรค หวนคืนวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังหายหน้าไปนาน 7 ปี เพื่อเทเวลาให้การเรียน แย้มรักเด็กอยากผลิตรายการเด็ก

เงียบหายไปจากวงการบันเทิงนาน จนหลายคนเกือบลืม สำหรับสาวลูกครึ่งอิตาเลียน ที่มีเสียงพูดเล็กแหลมเป็นเอกลักษณ์ คาเรน ที่วันนี้หวนกลับมารับงานในวงการบันเทิง ด้วยการเป็นพิธีกรรายการเพลง "วันคิวป์" ทางยูบีซี 20 อีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวกล่าวให้ฟังว่า

"คาเรนหายไปประมาณ 7 ปี ที่หายไปจริงๆ ก็ไม่ได้ไปไหน คือจะกลับไปทุ่มเทกับการเรียนมากกว่า เพราะช่วงนั้นตอนที่ตัดสินใจหยุดงานในวงการเป็นช่วง 2 ปีสุดท้าย ที่คาเรนเรียนมัธยมปลายพอดี แล้วก็มีการบ้านเยอะมาก แถมต้องเตรียมตัวเอนทรานซ์ด้วย คาเรนเลยขอพักไว้ก่อน"

ดาราสาว ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้เธอเรียนอยู่ที่ ม.มหิดล คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ซึ่งเป็นปีสุดท้ายแล้ว จึงทำให้มีเวลากลับมารับงานอีกครั้ง

"รายการ ''วันคิวป์'' เป็นรายการเพลงผสมแฟชั่น ที่เน้นเพลงสร้างสรรค์ ความหมายแง่บวก ให้กำลังใจ ภายใต้คอนเซ็ปต์เราอยู่ในโลกใบเดียวกัน แล้วดนตรีก็เป็นภาษาสากล ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นชาติไหน เพลงเป็นภาษาที่เชื่อมเราเข้าด้วยกันได้

สำหรับเรื่องเรียนตอนนี้ ก็ปีสุดท้ายแล้ว ตอนแรกคาเรนวางแผนไว้ ว่าอยากเรียนต่อเพื่อเป็นหมอเด็ก แต่ว่าถ้าจะเรียนต่อหมอ ซึ่งคาเรนไม่ได้เรียนมาโดยตรงต้องใช้เวลาเรียนต่ออีกถึง 10 ปี คาเรนว่ามันนานไป เลยตั้งใจว่า จะทำงานก่อน แล้วก็อาจจะเรียนต่อทีหลัง" คาเรน กล่าว

ถามว่าเสียดายหรือเปล่าที่ทิ้งงานวงการบันเทิงไปเลย คาเรนบ่นว่ารู้สึกเสียดายเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ ด้วยเธอชื่นชอบวิทยาศาสตร์อยู่แล้ว ก็เลยรู้สึกสนุกกับสิ่งที่เรียน

"และในอนาคตคิด ว่าคงได้นำความรู้ไปใช้ด้วย ส่วนงานในวงการนอกจากเล่นหนัง เล่นละคร คาเรนอยากผลิตรายการเด็ก เพราะคาเรนชอบเด็กๆ อยู่แล้วด้วย ก็อยากทำอะไรเกี่ยวกับเขา" คาเรน กล่าวปิดท้าย 
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก


   ถึงแม้ว่าวันนี้เธอเลือกที่จะเดินตามความฝันของเธอ แต่เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ยังคงคิดถึง สาวน้อยเสียงเล็กคนนนี้ และรอคอยการกลับมาของเธออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


เครดิต :
แหล่งข่าว ทีมข่าวบันเทิงที่นี่ดอทคอม

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์