?ใหม่? วิ่งโร่แก้บนถวาย ?หุ่นพุ่มพวง?ช่างปั้น ? โฆษกวัด เจอดี !!

ใหม่ วิ่งโร่แก้บนถวาย หุ่นพุ่มพวง ช่างปั้น โฆษกวัด เจอดี !!

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 16 สิงหาคม 2548 22:52 น.

แม้จะนำงานเพลงของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ มาขับร้องใหม่ผ่านมา 2 ปีแล้วก็ตาม แต่ ใหม่ เจริญปุระ ก็ยังไม่ลืมสัญญาครั้งที่เคยมาบนบานไว้กับพุ่มพวงที่วัดทับกระดานก่อนออกเทปว่า ถ้างานเพลงชุดนี้ประสบความสำเร็จจะทำหุ่นมาถวาย

วันนี้ใหม่พร้อมครอบครัวและ "มี่" สาวหล่อคนสนิท ก็เลยเดินทางไปที่วัดทับกระดานเพื่อนำหุ่นทองเหลืองปัดทองรูปพุ่มพวง ซึ่งผลิตจากไฟเบอร์กล๊าส โดยฝีมือการปั้นของ สันติ พิเชฐชัยกุล มาแก้บน ซึ่งผลงานชุดดังกล่าวใช้เวลาในการปั้นเกือบ 2 เดือนเต็ม และกว่าจะแล้วเสร็จสมบรูณ์ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นกับช่างปั้นหลายครั้ง ซึ่งนายสันติก็ได้เล่าถึงการทำงานดังกล่าวพร้อมกับถ่ายทอดประสบการณ์ลี้ลับให้ฟังว่า...

หุ่นของพี่ผึ้งทำมาจากไฟเบอร์กล๊าส สูง 155 ซม. การแต่งกายจะเป็นสไตล์นักร้องเพลงร็อก เพราะคุณใหม่เค้าเป็นนักร้องเพลงร็อกมาร้องเพลงลูกทุ่ง ในขณะที่พี่ผึ้งเองก็ชอบเพลงร็อกเหมือนกัน ใช้ระยะเวลาในการปั้นประมาณ 2 เดือนมูลค่าประมาณ 1.5 แสนบาท

ก่อนทำการปั้นผมก็ได้ไปกราบไว้พี่ผึ้งและก็ถูกหวยในงวดนั้นด้วย ตอนปั้นรูปพี่ผึ้งผมจะพูดคุยกับพี่ผึ้งตลอด ก็ถามเค้าว่า พี่ชอบหรือเปล่า ผมช่วยทำให้พี่หุ่นดีขึ้นนะ พอตอนดึก ๆ ผมนอนชั้น 3 จะลงมาปิดไฟที่ข้างล่าง ปรากฎว่ารู้สึกเหมือนมีใคร ก็เลยเดินไปพูดคุยกับหุ่นพี่ผึ้ง ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

และเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ ผมก็ฝันถึงพี่ผึ้ง ฝันว่าพี่เค้ามาบอกว่า ปั้นพี่เด็กเกินไปหรือเปล่า พี่แก่แล้วนะ ผมก็บอกไปว่า ผมอยากปั้นให้พี่ดูน่ารัก พี่ผึ้งก็เลยบอกงั้นเอาไป 15

ทางด้าน นายบรรเจิด เพชรปานกัน ซึ่งเป็นโฆษกวัดทับกระดานก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดในช่วงเช้า(16/สค./48) ที่ผ่านมาว่า.....

เมื่อช่วงเช้าผมเดินมาที่ศาลเจ้าแม่พุ่มพวงเพราะเห็นผู้สื่อข่าวมากันเยอะ เลยจะมาถามว่าเค้ามาทำอะไร ปรากฏว่าจู่ ๆ ผมก็ได้ยินเสียงพุ่มพวงพูดว่า วันนี้ใหม่จะเอาหุ่นมาให้ และให้เอาไปไว้ที่ศาลาเวลาบ่าย 3 โมง 9 นาที ผมก็เลยไปบอกประชาสัมพันธ์แกรมมี่ เค้าก็เลยพานักข่าวไปรอที่นั่น

และพอถึงเวลาจะยกหุ่นเข้าไปในศาลาก็ปรากฏว่าผมพัดแรงมาก เหตุการณ์เหมือนกันกับเมื่อตอนที่ยกศพเจ้าแม่พุ่มพวงเข้าวัดเมื่อสิบกว่าปีก่อน ซึ่งที่ยกหุ่นไปวางไว้ก็เป็นที่เดียวกับที่วางศพพุ่มพวงเลย

ส่วน ใหม่ เจริญปุระ ซูเปอร์สตาร์คนดังก็ได้กล่าวถึง การนำหุ่นมาแก้บนพุ่มพวงว่า
วันนี้รู้สึกอิ่มบุญอิ่มเอิบที่ได้มาทำในสิ่งที่อยากทำ ใหม่ตั้งใจจะปั้นหุ่นมาให้พี่ผึ้งนานแล้ว แต่ตอนนั้นติดทัวร์คอนเสิร์ตทั้งในไทยและต่างประเทศ ก็เลยไม่ได้ทำสักทีจนกระทั่งวันนี้ก็ได้ทำสำเร็จแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ใหม่ปั้นหุ่นพี่ผึ้งนั้นก็เป็นเพราะว่า ตอนนั้นใหม่ได้นำเพลงของพี่ผึ้งมาขับร้องใหม่ และด้วยความที่ใหม่เป็นนักร้องสตริงต้องมาร้องเพลงลูกทุ่งเกือบ 50 เพลงมันค่อนข้างตื่นเต้นมาก ใหม่กลัวว่าประชาชนจะรับไม่ได้ ก็เลยมาขอพร ขอให้ทำงานสะดวก คนเราทำอะไรต้องมีอาจารย์ ใหม่เองก็เป็นรุ่นน้องของพี่ผึ้งก็เลยมาขอเปิดทางให้สะดวก

ซึ่งตอนทำงานแรก ๆ รู้สึกกลัวมาก แต่พอเวลาผ่านมาผลงานก็ได้พิสูจน์แล้ว ใหม่ต้องเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตทั้งเมืองไทยและต่างประเทศเยอะมาก รวม ๆ แล้วประมาณ 150 งาน โดยเฉพาะที่อเมริกาได้รับการต้อนรับดีมาก และเร็ว ๆ นี้ก็จะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่สวิทเซอร์แลนด์ ซึ่งพอทุกอย่างลุล่วงไปด้วยดี ก็เลยทำรูปปั้นมาให้

โดยใหม่เป็นคนที่สเปคเนื้องานเองว่าอยากได้แบบไหน ใหม่นึกถึงย่าโมที่มีผู้คนไปกราบไหว้บูชากันมาก ที่สุพรรณก็มาไหว้พี่พุ่มพวง ก็เลยอยากให้เป็นแบบย่าโม เลยทำออกมาเป็นเรซินทองดูขลังดี

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์