เจ้าชู้อย่างมีกติกาชาคริต แย้มนาม

เพราะมีข่าวกับสาวๆ ถี่ จนที่สุด ชาคริต แย้มนาม ก็ได้ฉายา "พระเอกไม้เลื้อย" ไปโดยปริยาย

แต่ดูเหมือนระยะหลัง ข่าวความรักของหนุ่มคนนี้ จะหายไปจากหน้าหนังสือพิมพ์พักใหญ่ กระทั่งล่าสุดมีภาพปาปาราซซีกับสาวฝรั่งตาน้ำข้าวมาให้เห็น สาวคนนี้จะใช่แฟนใหม่ของเขาหรือไม่ ได้เจอหน้าในงานเปิดตัวหนัง "คริตกะจ๋า บ้าสุด...สุด" เลยมีสัมภาษณ์มาฝากกัน

หลังๆ ข่าวความรักเงียบไปนะ


ก็ไม่มี มันก็คือไม่มีเท่านั้นเอง มันไม่มีเข้ามา เราก็นิ่งๆของเราไป มันไม่ตาย อยู่คนเดียวก็ได้ สบายดี ไม่เหงา เพราะเราก็มีงานต้องทำ ไม่ได้หมกมุ่นกับเรื่องพวกนี้ แต่ถ้ามีขึ้นมา เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด แน่นอน ไม่มีใครคบกันแล้วอยากเลิกหรอก ถ้าคบกันแล้วมันไปได้ไกล ก็ต้องทำให้ดี แต่ตอนนี้ไม่มี ก็อยู่กับแม่ อยู่กับบ้าน อยู่กับงาน


ถือเป็นช่วงที่ห่างความรักนานที่สุด
 

ไม่นะ เมื่อก่อนตอนเด็กๆ ที่ทำแต่รายการ ก็ไม่ได้คบใคร จนมาคบนต (กนกรส พงศทัต) ก็ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับงานเลย ก็คบกันมา 4 ปียาวเลย พอไม่ใช่ขึ้นมา หลังจากนั้นก็เป็นข่าวมาเรื่อย มันก็เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้น แต่ใครจะว่าเจ้าชู้หรือไม่ยังไงก็สุดแล้วแต่
 
แต่ตอนนี้ไม่มีแฟนปีครึ่ง ไม่เห็นมีใครบอกเลย เจ้าชู้ยังไงไม่มีแฟนเลย

แต่ผมขอเจ้าชู้ด้วยสายตาดีกว่า ผู้หญิงสวย ผู้ชายก็ต้องมองอยู่แล้ว ผู้ชายหล่อ ผู้หญิงก็ต้องมอง ถ้าอยู่กับแฟน เห็นคนสวยหรือหล่อผมก็บอกแฟนไปตามตรง มันคือมนุษย์ แต่ถ้าไปทำอะไรนอกกติกา หรือทำผิดก็ค่อยว่ากัน แต่ถามว่าผมเคยคุยไหม ผมไม่เคย เพราะทำไมผมจะต้องไปจีบเขา มันเป็นสิ่งสวยงามในชีวิตที่เราเห็น ก็เป็นเรื่องปกติ เวลาเห็นผู้ชายเท่ ผมก็ยังมองเลย เออ...หล่อว่ะ
ผมคิดว่าถ้าผมคบกับใคร ต้องเป็นเพราะผมเลิกกับอีกคนหนึ่งแล้วแน่นอน

ถ้ามีผู้หญิงอีกคนหนึ่งอยู่ ผมจะไม่ไปทำอะไรที่ลับหลังเขา ต้องเลิกกันแล้ว วันสองวัน หนึ่งอาทิตย์ หรือเดือนหนึ่ง ไม่รู้ แต่ต้องเลิกกัน ตัดขาดแล้ว ไม่งั้นมันไม่แฟร์ เราเองก็ดูไม่ดี แต่ที่ผ่านมา ผมจะมีแฟนกี่คนมันเรื่องของผมแล้ว แต่ผมทำกติกาแน่นอน เพราะผมมีแฟนทีละคน ผมขอเลือกเจ้าชู้อย่างนี้แล้วกัน คือทีละคน ผมจะไม่ไปอาบอบนวด ถ้าไม่มีแฟน ก็อยู่บ้าน ไม่มีผู้หญิงเข้ามาก็ไม่ไปยุ่งกับใคร ไม่ไปกับใครคืนเดียว ไม่นิยมไปใช้บริการกลางคืนที่ไหน คือมีทีละคนแน่นอน แต่อาจจะเปลี่ยนบ่อยหน่อยหรือเปล่าไม่รู้ (หัวเราะ) อย่างน้อยก็มีสัจธรรมอยู่
 

ตอนนี้คุณแม่เร่งให้มีครอบครัวไหม
 

ผมน่ะอยากมีครอบครัวตั้งแต่เด็กแล้ว ถึงพยายามจะทำให้มันดีที่สุด ผมพูดแบบนี้มารอบที่ 859 แต่มันไม่ดี ก็ถือเป็นประสบการณ์ชีวิต มันไม่ได้เข็ดนะ เพราะว่าผมเข้าใจโลก แม่สอนมาแบบนี้ ถามว่าอยากมีครอบครัวไหม ก็อยากมี เพราะตอนนี้พี่ผมก็มีหลานกันหมดแล้ว


รู้สึกยังไงที่ต้องเสียความตั้งใจไปหลายครั้ง
 

มันเสียใจแน่นอน แต่เสียใจแค่กับคนนั้นที่เราคบ แล้วมันไม่รอด ก็คิดว่าทำไมไปกันไม่ได้ แต่นี่แหละชีวิต ล้มก็ต้องลุกขึ้นใหม่ เพราะแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน ไม่ใช่เราจะไปโทษ ว่าคนใหม่ต้องเหมือนคนเก่า มันไม่ได้ มันไม่ยุติธรรมกับคนใหม่ แม่ผมสอนว่า ถ้าเราโดนกระทำอย่างนั้น โดนคิดอย่างนั้นบ้าง ว่าเราต้องเหมือนกับคนเก่าของเขา มันเป็นเรื่องที่ทรมานมาก ผมก็ค่อนข้างให้เกียรติสิทธิบุคคลแต่ละคน แต่เราเป็นดาราก็ต้องเจอเรื่องข่าวเป็นปกติ เราเลือกมาอยู่ตรงนี้แล้ว นักแสดงทั้งโลกก็ต้องเจอแบบนี้
 

มีผู้หญิงเข้ามาจีบบ้างไหม
 

ผมดูไม่เป็นจริงๆ ที่ผมคบมาในชีวิต ผู้หญิงส่วนใหญ่ เป็นเพื่อนของเพื่อน เป็นพี่ของเพื่อน คือมีคนแนะนำมาว่าชอบไหม ลองมาคบกันดูไหม แต่ให้ไปทำเอง เกิดมาผมยังไม่เคยไปขอเบอร์ผู้หญิงเลย ขอไม่เป็น ไม่กล้าขอ ผมเขิน ถ้าชอบผมไม่กล้า ถ้าผู้หญิงที่ไม่รู้จักเลยเข้ามาในชีวิต ผมก็ไม่รู้ มันคงต้องใช้เวลาสักพักละมั้งถึงจะรู้ว่า อ๋อ ใช่แล้ว เขาจีบเรา ผมอ่านใจเขาไม่ออก ผมเป็นคนคิดอะไรกลางๆ


เคยไปดูดวงหรือเปล่า
 

ผมไม่ค่อยดูเท่าไร แต่มีคนทักตั้งแต่เด็กแล้ว ว่าจะมีปัญหาเรื่องผู้หญิง ผู้หญิงจะเอาปัญหามาให้ ชีวิตผมไม่มีลำบาก สมบูรณ์ แต่พระท่านก็บอกว่า ดวงมันเป็นอย่างนี้ อยู่เฉยๆ ก็มีเข้ามาหา กรรมเก่ามันทำให้เป็นอย่างนี้ ก็คิดเอาแล้วกัน ข่าวผมเขียนอาทิตย์หนึ่งเปลี่ยนผู้หญิงที 3-4 คน แล้วผมหล่อมากเลยนะ (หัวเราะ) ก็ขำดีกับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วพอไปเจอหน้าคนที่เป็นข่าวด้วย ก็ทำให้ผมรู้จักคนนั้นไปโดยปริยาย อ้าวเฮ้ย...เป็นไง
 

อย่างข่าวกับสาวฝรั่งล่ะ
 

ก็เห็นตามที่ภาพ คนนั้นก็คือเพื่อน เพราะวันนั้นคนเยอะ เขาก็มาช่วยจูงผมออกมา ฝรั่งมันเพื่อนกันก็ไม่ค่อยมีปัญหา กอดคอกันก็เป็นเพื่อนปกติ แต่จะถึงขั้นนั้นไหมก็ไม่ มันห่างกัน คบเป็นเพื่อนก็จบไป ด้วยระยะทางด้วย และไม่ได้ถึงขั้นที่ผมต้องทุ่มเททุกอย่าง บินไปสุดฟ้า ทุ่มเวลาให้ ก็มั่นใจได้ว่าคงไม่มีอะไรแน่นอน หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอ ต่างคนต่างทำงาน จริงๆ ก็มีเพื่อนฝรั่งผู้ชายด้วยที่เดินกันอยู่ แต่คนถ่ายมาแค่นั้น
 
ฝรั่งถือเป็นสเปกได้ไหม

ผมอยู่กับฝรั่งมาตั้งแต่เด็ก ทั้งฝรั่งทั้งไทย แต่ผมไม่เคยมองว่าต้องเป็นอะไร ชาติไหนก็ได้ ขอแค่เป็นคนที่ใช่ เราเข้าใจเขา เขาเข้าใจเรา และให้เกียรติกัน อยู่ด้วยความเข้าใจก็พอแล้ว ผมคงไม่มานั่งโกหก ความลับไม่มีในโลกอยู่แล้ว ถ้าไปแอบมี นั่งหาเรื่องใส่ตัว ก็ไม่เอาดีกว่า แค่นี้ยังมีเรื่องไม่พออีกเหรอ


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้