“ปันปัน สุทัตตา” โต้!! ไม่เกี่ยวสินค้าอย.ปลอม แค่รับรับรีวิว!! ครั้งต่อไปต้องดูละเอียดขึ้น!!

“ปันปัน สุทัตตา” โต้!! ไม่เกี่ยวสินค้าอย.ปลอม แค่รับรับรีวิว!! ครั้งต่อไปต้องดูละเอียดขึ้น!!

วันที่ 23 เม.ย. ที่ ลานหน้าตึก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส อโศก นักแสดงสาว ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานบวงสรวงละคร 2 เรื่อง "รูปทอง" และ "สัมผัสรัตติกาล" ถึงกรณีที่เป็นหนึ่งในดารานักแสดงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบปากคำโฆษณาสินค้าผลิตภัณฑ์ "เมจิก สกิน" ที่ไม่ผ่านอย.

โดย ปันปัน เผยว่า "อย่างที่ทุกคนเห็นในข่าวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับปัน คือเขาติดต่อมาทางผู้จัดการส่วนตัวให้เราลงรูปรับรีวิวเหมือนที่ปันทำปกติเลย คือรับงานแล้วก็ถ่ายรูปลงไอจีปกติตามสัญญาที่บอกก็คือ 15 วันลบค่ะ แค่นั้นเลย"“ปันปัน สุทัตตา” โต้!! ไม่เกี่ยวสินค้าอย.ปลอม แค่รับรับรีวิว!! ครั้งต่อไปต้องดูละเอียดขึ้น!!


ไม่ได้ตรวจสอบก่อนว่ามีที่มายังไง?
"สินค้าตัวนี้ตอนที่เขาเอามาให้ก็แจ้งมาว่าเป็นสินค้าที่อยู่ในตลาดมาสักพักแล้ว เราเห็นเลขอย.ข้างกล่อง ด้วยความที่เป็นผู้บริโภคปกติก็ไม่ได้มีความรู้ตัวเลขอย.ว่าถูกต้องยังไง ก็รับปกติเลย พอวันหนึ่งมีข่าวว่าสินค้าที่เรารีวิวเป็นของปลอม ก็ตกใจค่ะ เราเชื่อว่าไอจีของเราก็มีอิมแพคเยอะเพราะมีคนดูคนติดตามค่อนข้างมาก ขอโทษด้วยนะคะสำหรับการไม่ไตร่ตรองสินค้าที่โฆษณาออกไปให้ดี ทำให้อาจจะมีอะไรขึ้นมากมาย ผิดที่ทางเราด้วยที่เราไม่ดูให้ดีค่ะ สำหรับบริษัทนี้ปันรับรีวิวสินค้าให้เขาเท่าที่รู้น่าจะสองตัวนะคะ"

“ปันปัน สุทัตตา” โต้!! ไม่เกี่ยวสินค้าอย.ปลอม แค่รับรับรีวิว!! ครั้งต่อไปต้องดูละเอียดขึ้น!!


ตำรวจจะเรียกดาราหลายคนไปสอบปากคำ?
"พร้อมเข้าไปเลยค่ะ ยินดีให้สอบปากคำและให้ความร่วมมือทุกอย่าง อย่างที่บอกปันทราบแค่เขาติดต่อมาให้ลงรูป เราก็ลงรูปตามที่เขาบอกแค่นั้นเลยค่ะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ติดต่อมาทางผู้จัดการส่วนตัวแล้ว เห็นโทร.มาแต่ตำรวจยังไม่ได้เรียกเข้าไป หลังจากนี้ถ้าจะรับรีวิวสินค้าอีกคงต้องตรวจสอบมากขึ้น ต้องขอเอกสารรับรองให้ได้ว่ามีอย.เรียบร้อยมั้ย สินค้าเป็นยังไงมีส่วนผสมอะไร ถามว่าพอมีเหตุการณ์นี้จะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์สินค้าของเราเองมั้ย สินค้าของปันมีอย.ถูกต้องทุกอย่างตามกฎหมาย ไม่ได้มีการสวมรอยอะไรทั้งสิ้น ปันว่าสองเรื่องนี้ต้องแยกกันค่ะ สิ่งที่เราทำเองกับที่เขาจ้างเราลงรูป มันอาจจะเป็นคนละเรื่องกัน"

“ปันปัน สุทัตตา” โต้!! ไม่เกี่ยวสินค้าอย.ปลอม แค่รับรับรีวิว!! ครั้งต่อไปต้องดูละเอียดขึ้น!!


จะเลิกรับรีวิวสินค้าไปเลยไหม?
"อาจจะไม่ได้เลิกรับค่ะ ปกติก็ไม่ได้รับทุกอย่างนะ มีคนติดต่อมาเยอะมาก ทางนั้นเขามีคนรู้จักและเคยจ้างคนที่อยู่รอบๆ ตัวเราไปก็ติดต่อผ่านๆ คนมาเราก็เลยรับค่ะ ต้องเลือกให้ดีมากขึ้น ต้องมีเอกสารทุกอย่าง เราก็รู้สึกแย่เพราะมีคนได้รับผลกระทบเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะ ด้วยความสินค้าไม่มีอย.อาจจะเกิดผลอะไรมากมาย ส่วนตัวได้รับผลกระทบอะไรมาถึงเราบ้าง เท่าที่ทราบมาโดยรวมทุกคนมีความเห็นไม่โอเคสำหรับดาราหรือใครที่จะโปรโมตสินค้าเกินจริง หรือโปรโมตสินค้าที่เป็นอันตรายให้กับผู้คน เรื่องนี้ก็ต้องระวังกันมากขึ้นเพราะสินค้าออนไลน์ในตลาดตอนนี้มีเยอะมาก เราก็ต้องดูให้ดี ส่วนการคัดกรองรับรีวิวสินค้ายังไงก็ให้ผู้จัดการเป็นคนดู เอกสารแนบต้องเป็นของจริง เวลารับก็ต้องดูให้ละเอียดไม่อยากให้เกิดอันตรายกับผู้คนแล้ว ที่สำคัญแม่ค้าต้องมีจรรยาบรรณพอ ถ้ามีข่าวเรื่องนี้แล้วเขายังปลอมเอกสารอยู่ก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว ถามว่าเข็ดในการรับรีวิวสินค้ามั้ย ไม่ได้เข็ดนะคะ เราพลาดเองที่ไม่ดูให้ดี เขาไม่ได้จ้างเราคนเดียว จ้างหลายคนและเห็นว่าเป็นสินค้าในตลาดอยู่มานานแล้วและมีแม่ค้าตัวแทนเยอะ ซึ่งเราไม่รู้จริงๆ นึกว่าทุกอย่างถูกต้องแล้ว"

“ปันปัน สุทัตตา” โต้!! ไม่เกี่ยวสินค้าอย.ปลอม แค่รับรับรีวิว!! ครั้งต่อไปต้องดูละเอียดขึ้น!!


จะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีไหม?
"ไม่ๆ หนูไม่ฟ้องค่ะ แต่เขาจะฟ้องหนูมั้ย หนูไม่รู้ อยากฝากถึงคนที่ทำสินค้าปลอม เข้าใจค่ะว่าการทำธุรกิจก็คือการที่เราอยากหาเงิน แต่สุดท้ายจรรยาบรรณอยู่ที่ตัวเรา กฎแห่งกรรมก็มีจริง ทำอะไรออกไปแล้วส่งผลกระทบถึงผู้บริโภค สุดท้ายมันก็วนเข้าหาตัวคุณเอง จะทำอะไรก็ต้องไตร่ตรองให้ดี นึกถึงคนอื่นอย่านึกถึงแต่ตัวเองเพราะผลกระทบมันมีจริงมันไม่ดี อยากให้ตระหนักจุดนี้ด้วย"

ที่มา : ข่าวสด

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ประชาชน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.82.147.199

184.82.147.199,,184-82-147-0.24.public.nky2-mser.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
เห็นแต่ได้ไว้ก่อน


[ วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561 เวลา 15:57 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้