‘ตูน’ สวมหมวกซานต้าวิ่งพะเยา หนาว 9 องศา ก้มหัวรับพรแม่เฒ่า

‘ตูน’ สวมหมวกซานต้าวิ่งพะเยา หนาว 9 องศา ก้มหัวรับพรแม่เฒ่า

23 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม ได้เริ่มวิ่งเป็นวันที่ 2 ใน จ.พะเยา โดยเซตแรกเริ่มวิ่งตั้งแต่เช้ามืดเวลา 03.00 น. ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา วิ่งมาตามถนนพหลโยธิน (พะเยา-เชียงราย) ระยะทางรวมประมาณ 22 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีประชาชน นักเรียนนักศึกษา มาร่วมให้กำลังใจและบริจาคเงินให้กับ ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว กันอย่างเนืองแน่น ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิ 9 องศาเซลเซียส โดย ตูน ได้สวมใส่ถุงมือหมวกกันหนาวเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น และออกวิ่ง บางจุดชาวบ้านที่ทนอากาศที่หนาวเย็นไม่ไหว ก็ได้ก่อกองไฟ เพื่อใช้ผิงคลายหนาว

ขณะที่ คุณยายสีทอง หลักฐาน วัย 82 ปี ชาว ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา ที่ตื่นตั้งแต่เช้ามืดเพื่อออกมาต้อนรับและให้กำลังใจพร้อมกับให้พร ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว โดยเมื่อ ตูน วิ่งมาถึงได้นั่งลงจับมือคุณยาย โดยคุณยายมอบช่อดอกไม้ที่ประดิษฐ์ด้วยธนบัตรเป็นรูปดอกบัว พร้อมกับน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู อาหารขึ้นชื่อของทางภาคเหนือให้ด้วย

คุณยายสีทอง กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เจอ ตูน และทีมงาน พร้อมกับอวยพรเป็นภาษาคำเมืองให้ ตูน ประสบความสำเร็จในครั้งนี้และปลอดภัยทุกคน


‘ตูน’ สวมหมวกซานต้าวิ่งพะเยา หนาว 9 องศา ก้มหัวรับพรแม่เฒ่า


ขณะที่ก่อนจะถึงจุดเช็กพอยท์เซตที่ 1 ตูน ได้วิ่งผ่านซุ้มตะเกียงนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลฯ จุดเทียนพร้อมร้องเพลงสู่ฝันให้กำลังใจตูน และคณะ จากนั้นคณะครูนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา ได้นำธนบัตรพับเป็นหมวกพยาบาลและเข็มฉีดยาที่เตรียมไว้ มอบให้กับ พี่ตูน ด้วย ขณะเดียวกัน ตูน ก็ได้ร่วม ก่อนจะวิ่งเข้าสู่จุดเช็กพอยท์ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ร่องห้า ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา‘ตูน’ สวมหมวกซานต้าวิ่งพะเยา หนาว 9 องศา ก้มหัวรับพรแม่เฒ่า


cr.thairath

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้