ปารีส ฮิลตันกรี๊ดสลบ พ่อขนสมบัติบริจาคให้มูลนิธิ!

ปารีส ฮิลตัน ช๊อค! หลังบิดาบริจาคสมบัติเกือบทั้งหมดให้แก่มูลนิธิการกุศล เพื่อลงโทษเธอที่ทำตัวเหลวแหลก สร้างความเสื่อมเสียให้แก่ตระกูล

รอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ว่า นายบาร์รอน ฮิลตัน บิดาของปารีส ฮิลตัน ประกาศจะบริจาคทรัพย์สินของเขาเป็นมูลค่า 97 % จากทรัพย์สินทั้งหมด 2,300 ล้านดอลลาร์ให้แก่มูลนิธิด้านการกุศล โดยเงินดังกล่าวรวมทั้งเงินจำนวน 1,200 ล้านดอลลาร์ที่ได้จากการขายโรงเรียนฮิลตัน ที่นายคอนราด ฮิลตัน บิดาของเขาเป็นผู้ก่อตั้ง เมื่อเร็ว ๆ นี้ และจากการขายบริษัทฮาร์ราห์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ คาสิโนใหญ่ที่สุดของโลก โดยเงินเหล่านี้จะตกโอนให้ตกแก่กองทุนคอนราด ฮิลตัน ซึ่งจะเพิ่มยอดเงินบริจาคให้แก่กองทุนดังกล่าวเป็นจำนวน 4,500 ล้านดอลลาร์
 


ด้านนายเจอร์รี่ อ๊อพเพ็นไฮเมอร์ ผู้เขียนประวัติตระกูลฮิลตันเมื่อปีที่แล้วเชื่อว่า

สาเหตุที่บาร์รอนบริจาคสมบัติเกือบทั้งหมดของเขาให้แก่มูลนิธิ เพราะอับอายกับพฤติกรรมของลูกสาว ซึ่งถือว่าทำลายชื่อเสียงของตระกูล ขณะที่ปารีส ฮิลตัน ยังไม่ได้แสดงความเห็นใด ๆ ภายหลังมีข่าวบิดาของเธอบริจาคสมบัติเกือบเกลี้ยงให้มูลนิธิ สำหรับมูลนิธิคอนราด ฮิลตัน ได้สนับสนุนโครงการช่วยเหลือต่าง ๆ สารพัด อาทิ การสร้างน้ำสะอาดในแอฟริกา,การให้การศึกษาแก่เด็กตาบอด และจัดสร้างที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้ป่วยทางจิต ตามอุดมการณ์ของนายคอนราด ฮิลตัน ที่ต้องการจะช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ยากของผู้ยากไร้ทุกประเภท
 
ด้านนายสตีเว่น ฮิลตัน ประธานและผู้บริหารกองทุนดังกล่าว หนึ่งในบุตรชายของบาร์รอน บอกว่า

ในฐานะครอบครัวฮิลตัน เรารู้สึกภูมิใจและยินดีต่อการให้สัญญาผูกพันที่น่าทึ่งนี้ รายงานกล่าวว่า ปารีส ถือเป็นสัญญลักษณ์ของไฮโซอภิสิทธิสูงของสังคมแดนมะกัน เธอสร้างชื่อเสียตั้งแต่เมื่อปี 2546 จากพฤติกรรมบันทึกภาพตัวเองมีเซ็กส์กับแฟนหนุ่ม ที่เทปถูกแพร่ภาพทางอินเตอร์เน็ต จากนั้นชื่อเสียงของเธอยังคงอื้อฉาวไม่หยุดหย่อน ๆ รวมทั้งพฤติกรรมไม่สวมกางเกงใน และละเมิดทัณฑ์บนห้ามขับรถจนต้องถูกจำคุกเป็นเวลาเกือบเดือน


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์