ฟิล์ม-รัฐภูมิ บินเกาหลี ภารกิจต่อเนื่อง

"ฟิล์ม" บินเกาหลี ประกอบภารกิจต่อเนื่อง ทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย (Habitat Thailand) ปลื้มได้ช่วยเหลือสร้างบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส

เพิ่งกลับจากประเทศอาร์เจนติน่า มาหมาดๆ "ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทร์พย์" ก็รีบเคลียร์งานบันเทิงที่ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

เพื่อจับเครื่องต่อไปประเทศเกาหลี อีกแล้ว เพื่อประกอบภารกิจในฐานะทูต มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย (Habitat Thailand) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่ "ฟิล์ม" ทุ่มเทเต็มใจทำอย่างเต็มที่
 
โดย ฟิล์ม ได้กลับมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เพิ่งประสบมาแบบสดๆ ร้อนๆ ให้ฟังว่า

ครั้งนี้ถือเป็นการเดินทางไปทำงานที่เกาหลีครั้งที่ 2 แต่เป็นการไปที่ต่างหน้าที่กันเลยครับ เพราะครั้งแรกไปเพื่อถ่ายละคร "หัวใจลัดฟ้า" ซึ่งตอนนั้นอยู่กัน
เป็นเดือนๆ เลย แล้วก็อยู่ในเมืองหลวงซะเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับการไปครั้งล่าสุดของฟิล์มนี่ ไปในฐานะของ ทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย (Habitat Thailand) เพื่อไปร่วมกับอาสาสมัครสร้างบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสที่นั่น


ซึ่งเมืองที่ฟิล์มไปนี่ ก็คือ มลรัฐ"คยองกี" ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซล ประมาณ 2 ชั่วโมง

แถมตอนไปถึงนี่ อากาศหนาวมากๆ ครับ - 5 องศาเลยทีเดียว แล้วที่สำคัญก็คือเราไม่ได้ไปเที่ยว แต่ไม่ช่วยสร้างบ้านให้กับคุณลุงคนหนึ่งที่นั่น ก็ต้องมีการลงมือลงแรงปีนป่ายกันตลอดเวลา เพราะฉะนั้นก็เลยต้องใส่เสื้อผ้าไม่เยอะชิ้นมาก เพื่อให้การทำงานคล่องตัว ก็เลยต้องต่อสู้กับความหนาว เรียกว่ามือไม้แข็งกันไปตามๆ กัน แต่ก็ได้ประสบการณ์ที่มีความหมายกับชีวิตมากเลยครับ

สำหรับคุณลุงที่ฟิล์มไปช่วยสร้างบ้านให้นั้น มีลูกชายพิการ ต้องใช้ Wheel Chair ช่วยในการเคลื่อนไหว

ทางคุณลุง ก็เลยอยากจะซ่อมแซม บ้าน โดยการทำบันไดให้ลาดลงมา สำหรับไว้เข็น Wheel Chair ของลูกชายลงมาได้ ฟิล์มกับอาสาสมัคร ก็เลยมาร่วมมือร่วมแรงกัน โดยช่วยกันคนละไม้คนละมือ อย่างฟิล์มเอง ก็เลื่อยไม้ ตัดไม้ แล้วปีนขึ้นไปทาสีด้วยถามว่าเหนื่อยมั้ย ?

ไม่เหนื่อยเลยครับ ฟิล์มว่าเป็นความภาคภูมิใจมากกว่า ที่การทำหน้าที่ทูตของฟิล์มในครั้งนี้ ถือเป็นการทำให้ครอบครัวของคุณลุงมีความสุขขึ้น คุณลุงจะได้ดูแลลูกชายได้สะดวกสบายมากขึ้นแต่น่าเสียดายที่ช่วงที่ฟิล์มไปช่วยต่อเติมบ้านนี่ คุณลุงพาลูกชายไปโรงพยาบาลพอดี ก็เลยไม่มีโอกาสได้เจอแล้วก็ทักทายกัน แต่ก็ดีใจนะครับที่เป็นส่วนเล็กๆ ในการช่วยสานฝันของคุณลุงให้เป็นจริงขึ้นมา

ที่สำคัญการไปครั้งนี้ ฟิล์มยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับ Lee Jae Ryong (ลี เจ ยอง) นักแสดงชื่อดังจากประเทศเกาหลี

ซึ่งเป็นดาราที่มาช่วยเหลือ Habitat ของประเทศเกาหลีเป็นประจำทุก ๆ ปี ฟิล์มก็มีโอกาสได้พูดคุย แล้วก็แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และทัศนคติการทำงานซึ่งกันและกัน ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ได้พบกับคนที่มีเจตนารมณ์ในการทำงานที่คล้ายคลึงกัน ทำให้ฟิล์มรู้สึกว่า เราไม่ได้ทำงานนี้แบบโดดเดี่ยว แต่ยังมีคนที่มีอุดมคติในการทำงานที่พร้อมจะอุทิศตน เพื่อประโยชน์ของส่วนรวมอยู่ทุกมุมโลกเลย"

และสำหรับภารกิจครั้งต่อไปของ "ฟิล์ม" ในฐานะทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย (Habitat Thailand) นั้น

จะเป็นการร่วมกันสร้างบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสชาวไทย ณ คลอง 7 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ในวันที่ 11 มกราคม 2550

ขอขอบคุณข่าวจาก


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้