อึ้งแรง!! “หวาย” ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่อายุ 14

อึ้งแรง!! “หวาย” ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่อายุ 14


22 ก.ย. ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เขตบางเขน จัดงานประกาศประทานรางวัลโล่เกียรติยศ บุคคล-องค์กรผู้ผลิตงานเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนอาเซียนยอดเยี่มแห่งปี ประจำปี 2560 "หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์" นักร้องสาว มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวค่ายกามิกาเซ่ปิดตัวลง ยันตนไม่ทราบเพราะ ตนหมดสัญญาแล้ว มีหลายค่ายติดต่อแต่ขอเวลาดูแลตัวเองก่อน รับเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่อายุ 14 ปี ต้องกินยา-พบหมอตลอด

อึ้งแรง!! “หวาย” ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่อายุ 14


โดย หวาย เผยว่า "เรื่องค่ายปิดคือเราก็ไม่ทราบ ไม่ได้คุยกับผู้ใหญ่ด้วย ตอนแรกที่เห็นข่าวคือแฟนคลับแท็กมาในรูปว่ากามิกาเซ่ เราก็สงสัยแต่ยังไม่มีโอกาสได้ถามใครเลย ส่วนสัญญาของเรากับค่ายคือไม่มีมาสักพักแล้ว อิสระเต็มตัว แต่ถามว่าเสียดายมั้ยถ้าปิด ก็เสียดายแต่เสียใจมากกว่าถ้าปิดจริง เรามีความผูกพันกับค่ายนี้มากๆ ในช่วงที่เราเริ่มก็เหมือนเป็นรุ่นแรกด้วย กับเพื่อนๆ ในค่ายก็มีคุยกันในกลุ่ม แต่เราไม่ได้คุยกับทางผู้ใหญ่ และยังไม่มีใครชี้แจงอะไรให้ทราบ แต่ส่วนตัวเริ่มสงสัยที่แฟนคลับกามิกาเซ่เขาถามว่าทำไมน้องๆ รุ่นใหม่ยังไม่มีเพลงออกมาเลย แต่เรื่องอื่นไม่รู้"

"ส่วนตัวเองตอนนี้ก็พักนิดนึง เราทำงานมาตลอด แต่มีหลายค่ายติดต่อมา ผู้ใหญ่หลายท่านเลยค่ะ ก็ขอลองคิดดูก่อนว่าจะไปไหน ก็มีปรึกษาเพื่อนที่อยู่สังกัดอื่นบ้าง แต่ส่วนตัวรักการร้องเพลงมาก งานแสดงก็อยากลองแต่กลัวเล่นแล้วไม่ถูกใจทุกคน หวายก็มีปรึกษาคุณแม่ เขาก็จะรู้ว่าทางไหนดีไม่ดี พยายามสอนเรา เพราะบางทีเรายังเด็ก มีบ่น มีอยากพักบ้างเพราะทำงานมาเยอะ แม่ก็บอกว่าช่วงนี้เป็นเวลาทองเรานะ เราเลยฮึดสู้ขึ้นมาทำงานต่อ ส่วนจะไปโผล่ค่ายไหนค้องรอดูกันค่ะเพราะมีหลายค่ายเข้ามา ตอนนี้ขอดูแลตัวเองก่อน"

"คือเราไม่สบายเพราะคิดมาก พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึมเศร้าก็เป็นนะแต่ไม่ได้รู้สึกว่าต้องประกาศหรืออะไร ก็ต้องกินยา ไปพบหมอ แต่เป็นนานแล้วนะแค่รู้สึกไม่จำเป็นต้องบอกใคร นี่เป็นตั้งแต่อายุ 14 ปีแล้ว หลายคนไม่รู้ค่ะ คือมันมีวิธีรักษาแต่เราดื้อเองไม่ยอมกินยา คือเราต้องหาอะไรทำ อย่าพยายามคิดมาก อย่าพยายามอยู่กับตัวเองเยอะ เราก็กลัวกระทบงานเพราะมันเคยกระทบมาแล้ว แต่เราพลิกกลับมาสู้ได้ คือก็มีเหตุการณ์ที่แรงนะแต่ถ้าเล่าแล้วจะยาว แต่ถามว่าเคยถึงขั้นคิดทำร้ายตัวเองมั้ย คือมันยาวมากถ้าเล่า แต่ตอนนี้เราโอเคขึ้นค่ะ"

อึ้งแรง!! “หวาย” ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่อายุ 14


อึ้งแรง!! “หวาย” ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่อายุ 14


cr.khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์