“ปูไข่” เปิดใจดราม่าบ่นรพ.เอกชน ราคาแพง เผยโทรไป รพ.รัฐแล้ว แต่ได้รับคำตอบนี้กลับมา

“ปูไข่” เปิดใจดราม่าบ่นรพ.เอกชน ราคาแพง เผยโทรไป รพ.รัฐแล้ว แต่ได้รับคำตอบนี้กลับมา


13 ก.ย. ที่ลานเอเทรี่ยม 2 สยามเซ็นเตอร์ นักแสดงหนุ่ม ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ พร้อมแฟนสาวนักแสดง เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย มาร่วมยินดีกับเพื่อนนักแสดง วิว-วรรณรท กับงานเปิดตัวธุรกิจใหม่ "VTint...Press Conference" ซึ่งหลังงานทั้งคู่ควงกันมาให้สัมภาษณ์อัพเดตอาการป่วยของฝ่ายชายหลังเพิ่งเข้าโรงพยาบาล และมีหวานใจดูแลไม่ห่าง รวมถึงแจงที่โพสต์ไม่พอใจค่ารักษาสูง

 

โดย ปูไข่ เผยว่า "ตอนนี้ยังไม่ค่อยหายดีเท่าไหร่ครับ คือผมเป็นไข้ 16 วันติด ไข้ประมาณ 39 องศา แต่ว่าตอนนี้อาการไข้หายแล้ว เหลืออาการปวดตัว ปวดตั้งแต่บ่าลงไปถึงปลายเท้า ตอนนี้เดินก็ยังไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ ก็ค่อนข้างรุนแรงนิดหน่อย ต้องถอนละครไปเรื่องหนึ่ง เพราะว่าไปทำงานให้เขาไม่ไหวครับ ส่วนเป็นไข้หวัดใหญ่หรือธรรมดา คือไข้หวัดในสมัยนี้ผมพูดรวมๆ นะ ผมไปเช็คเลือดมา 6 รอบ ไม่มีไวรัส ไม่มีแบคทีเรีย เป็นไข้ที่อาจจะเกิดจากแบคทีเรียตัวที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก ผมก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน เพราะนี่คือสิ่งที่หมอตอบผมมาครับ ที่ผมตอบได้คือตอนเช็คเรื่องไข้ เม็ดเลือดขาวผมเยอะกว่าปกติ มันก็แสดงว่ามีอาการอักเสบในร่างกายแน่นอน ถามว่าเป็นอะไรหมอก็ยังตอบไม่ได้เลยครับ ตอนนี้ก็เหลือว่าจะทำยังไงให้ร่างกายกลับมาใช้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แล้วก็ให้อาการปวดตัวพวกนี้หายไป ปกติผมดูแลตัวเองตลอดครับ คือผมไม่เคยป่วยหนักขนาดนี้ ไม่เคยแอดมิดนี้ครั้งแรก พอเป็นก็เลยเป็นหนัก"


“ปูไข่” เปิดใจดราม่าบ่นรพ.เอกชน ราคาแพง เผยโทรไป รพ.รัฐแล้ว แต่ได้รับคำตอบนี้กลับมา

ส่วนเรื่องโพสต์ค่าใช่จ่ายสูงอยู่ นักแสดงหนุ่มกล่าวว่า "ที่ผมโพสต์ลงไปคือ จริงๆ ถามว่ามันแพงไหม สำหรับผมมันอยู่ราคาที่รับได้นะ แต่หมายถึงว่า ต่อเดือนหนึ่งคุณต้องมีรายได้เข้ามาในระดับหนึ่งเลย พูดตรงๆ นะ ผมไปนอน 3 วัน บวกกับเช็คร่างกายนิดหน่อย ผมจ่ายไปทั้งหมด 6 หมื่นกว่าบาท คือผมไม่มีประกัน แต่ที่ผมโพสต์ไปแค่อยากถามเฉยๆ ในความรู้สึกผม ผมรู้สึกว่าโดยเฉลี่ยของทุกคนในประเทศไทย คงไม่มีใครหาเงินได้เดือนละแสนหรอก แล้วถ้าสมมุติเขาต้องดูแลครอบครัวเขาด้วย เขาจะออมเงินที่ไหนมาซื้อประกัน ที่ผมไปนอนโรงพยาบาลเอกชน ไม่ใช่ผมอวดรวยนะ แต่ผมโทรไปโรงพยาบาลรัฐบาลแล้วไม่มีเตียงให้ผมนอน เพราะฉะนั้นก็เลยต้องไปนอนเอกชน วันที่ผมไปนอนคือผมเดินไม่ได้นะครับ เดินไม่ได้เลย เจี๊ยบเป็นคนพาไปโรงพยาบาล คือมันขยับไม่ได้แล้วจะให้ทำยังไง ต่อไปคงต้องทำประกันชีวิตแล้วละครับ เพราะว่าถ้าไม่ทำ ถ้าผมเป็นอีกบ่อยๆ ราคานี้ผมก็สู้ไม่ไหวเหมือนกัน แต่ผมไม่ได้ว่าโรงพยาบาล โรงพยาบาลเขาดูแลผมดีมาก และผมเชื่อว่ามันมีโรงพยาบาลที่แพงกว่านั้นอีก ที่ผมไม่สามารถเลือกไปได้ด้วยซ้ำ แต่ว่าผมแต่มีคำถามเฉยๆ ว่าจะทำยังไงให้ทุกคนที่ยืนอยู่ในสังคมทำงานให้ประเทศนี้ สามารถเข้ารักษาพยาบาลแล้วมีความเท่าเทียมกันได้ คือจะให้เราเดาล่วงหน้าว่าพรุ่งนี้จะป่วยนะ มะรืนเราโทรไปจองโรงพยาบาลของวันมะรืนก่อน ก็คงตอบว่ามันเป็นไปไม่ได้ไง ก็ต้องแล้วแต่วัน ว่าวันนี้เตียงที่นี่ไม่ว่างทำยังไงดี ผมรู้สึกว่าถ้ามาตรฐานการดูแลตัวเองของสังคมเรามันสูงขนาดนี้ ทำยังไงมันจะเฉลี่ย ในส่วนอื่นๆ แล้วทำให้รายได้ของทุกคนเท่ากัน แต่ผมกลัวอย่างหนึ่งคือมีการบอกว่าจะเพิ่มรายได้ การเพิ่มรายได้ถ้ามันเป็นเงินเฟ้อมันก็ไม่มีค่านะ แต่ถ้าคุณไม่เพิ่มรายได้ แต่คุณสามารถจ่ายได้ อันนี้ผมอยากรู้ว่าทำยังไงประเทศเราถึงจะเดินไปถึงตรงนั้นได้มากกว่า"

"และผมไม่ได้จะดิสเครดิตใคร ผมแค่พูดความจริงของสังคม ผมอาจจะผิดนะ ถ้ามองว่าผมผิด แต่ผมถามว่าถ้าสมมุติเป็นคนที่เงินเดือนไม่เท่าผม แล้วเขาไปนอนแบบนี้เขาจะจ่ายกันไหวยังไง หรือเขาเข้าไปแล้ว แล้วจ่ายไม่ไหวแล้วเขาจะทำยังไงต้อกับชีวิต" ปูไข่กล่าว


“ปูไข่” เปิดใจดราม่าบ่นรพ.เอกชน ราคาแพง เผยโทรไป รพ.รัฐแล้ว แต่ได้รับคำตอบนี้กลับมา


ด้านแฟนสาว เจี๊ยบ เผยว่า "เราดูแลเขาอยู่แล้วค่ะ แต่วันที่เขาไม่สบายใจเข้าโรงพยาบาล ไข้ขึ้นไม่ลดลง ปวดตัวจนเดินไม่ได้ เราเลยรู้สึกว่าต้องเข้าโรงพยาบาลจริงๆ แล้ว แล้วเรามีพี่ที่รู้จักคอยเป็นที่ปรึกษาเขาบอกว่ามีอาจารย์หมอที่นี่เป็นเฉพาะทาง ที่คิดว่าน่าจะดูแลปูไข่ได้ดี ตอนแรกเราเช็กโรงพยาบาลรัฐบาลแล้วไม่ว่าง วันนั้นเจี๊ยบขับรถวนรอบเส้นพญาไทอยู่ 3 รอบเพื่อดูว่าปูจะเข้าโรงพยาบาลไหนได้บ้าง เราไม่สามารถพาเขากลับบ้านได้เพราะเราไม่สามารถคุมได้แล้ว ปูกินยาพารามา 1 อาทิตย์ 3 มื้อ มื้อละ 2 เม็ด มันเยอะเกินไปแล้ว เราก็เป็นห่วง วินาทีนั้นคิดแค่ให้เจอคุณหมอที่ดูแลปูได้ คือวันที่เข้าโรงพยาบาลเรายังไม่ค่อยตกใจ แต่วันที่ปูอยู่โรงพยาบาลวันที่สอง ตอนกลางคืนสักตีสี่ เราตกใจเพราะปูเรียกเราว่าให้ตามนางพยาบาลมา เหมือนเขาหายใจไม่ได้ ตอนนั้นเราเริ่มรู้สึกว่ามันเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ พอตื่นเช้ายิ่งตกใจเพราะเขาขยับตัวไม่ได้ คุมตัวเองไม่ได้ ผ้าห่มอยู่บนปลายเท้าเขายังเจ็บเลย ซึ่งตอบไม่ได้ว่าเป็นอะไรเราเลยยิ่งกังวล คือถ้ารู้ว่าโรคอะไรคงมีวิธีรักษา แต่นี่ไม่รู้ไง เราพยายามอยู่ใกล้ๆ ปู และเราเครียดไม่ได้ ไม่นั้นเขาจะยิ่งไปกันใหญ่เพราะปูเป็นคนซีเรียสอยู่แล้ว เจี๊ยบเลยพยายามเล่น แต่คือต่อไปนี้ถ้าปูไม่สบาย 3 วัน กินยาไม่หายคือต้องไปโรงพยาบาลเลย ต้องไม่ทิ้งไว้ 2 อาทิตย์ มันจะหนัก"

 

ส่วนที่วันนี้ผมสั้นมา นักแสดงสาวกล่าวว่า "ตั้งใจว่าอยากทำบุญ เลยพยายามไว้ผมยาวให้ยาวที่สุด แล้วเอาไปตัดบริจาคให้สภามะเร็งแห่งชาติ ความยาวต้อง 10 นิ้ว ครั้งนึงในชีวิต จริงๆ อยากตัดผมสั้นมานานมากแล้ว แต่ไม่เคยกล้า จนพอดีงานละครทุกอย่างปิดกล้องหมดแล้ว เลยบอกปูว่าไปตัดผมนะ ก็ตัดสั้นเลย สบายหัวดี ส่วนเรียกว่าทำบุญใหญ่เลยมั้ย พยายามจะทำเรื่อยๆ มันก็ทำได้ทั้งทานและบุญ"


“ปูไข่” เปิดใจดราม่าบ่นรพ.เอกชน ราคาแพง เผยโทรไป รพ.รัฐแล้ว แต่ได้รับคำตอบนี้กลับมา


Cr.khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : 30 บาทรักษาทุกโรค
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.164.173

119.76.164.173,,ppp-119-76-164-173.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
" แกงจืดจึงรู้คุณเกลือ"


[ วันพุธ ที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 23:40 น. ]
คุณ : งงงงง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.47.42.167

1.47.42.167,,1.47.42.167 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
โรงพยาบาลรัฐบาลต้องเข้าไปตรวจก่อนเมืออาการที่ดูแล้วจะเป็นอันตรายเขาจะให้แอดมิท เตียงที่มีอาจจะเป็นเตียงสามัญ คือห้องรวม หรือถ้าโชคดีอาจมีห้องพิเศษว่างก็จะได้ การโทรไปถามว่าเตียงว่างงไหม ตลกดี คุณเป็นใครที่เขาจะเก็บเตียงไว้ให้ เขาไม่รู้คุณป่วยมากน้อยแค่ไหน ถ้ารักความสบายหรูเริดกูอยู่โรงพยาบาลเอกชนนั่นแหละ


[ วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 07:20 น. ]
คุณ : เกลือ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 110.77.221.41

110.77.221.41,,110.77.221.41 ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
เกลือใส่มากมันจะเค็มจนขม


[ วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 08:49 น. ]
คุณ : nana
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 202.28.21.95

202.28.21.95,,202.28.21.95 ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
โรงพยาบาลรัฐบาลต้องเข้าไปตรวจก่อนสิอยู่ ๆ จะโทรไปจองห้องนอนใครเค้าจะบอกว่ามี ถ้าไปตรวจแล้วอาการหนักหมอเค้าก็ต้องให้นอนอยู่แล้ว แล้วก็คิดว่าตัวเองรวยเข้าโรงพยาบาลเอกชนน่ะดีแล้วจ่าย ๆ ไปเถอะมีเงิน แต่บางทีก็ไม่ชอบที่มาวิจารณ์โรงพยาบาลรัฐบาลโดยที่ตัวเองก็ไม่ทำตามขั้นตอนการมาโรงพยาบาลใช้วิธีของพวกที่คิดว่ามีเงินมันก็น่ารำคาญนะ


[ วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 08:58 น. ]
คุณ : 00
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.109.62.214

101.109.62.214,,node-ceu.pool-101-109.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
จริงคุณคิดไม่เป็นจริง ป่วยก็ไปตรวจรักษา ที่เหลือแพทย์จะดูว่าอาการขนาดไหน จะต้องรักษาตัวที่ รพ. หรือไม่ อันนี้เหมือนคุณคิดรักษาตัวเองมากกว่าคาดหมายว่าฉันจะต้องได้นอน รพ. ถ้าเกิดจากความต้องการ รพ.เอกชนน่ะถูกแล้ว ไม่ต้องไปบอกว่าราคาสูง เป็นปกติของเขา ไม่ต้องคิดแทนคนอื่น ว่าจะรับค่ารักษาไหวไหม คนที่จะไปเขาช่างน้ำหนักกระเป๋าเขาแล้วแหละ


[ วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 09:53 น. ]
คุณ : นะ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.204.249.249

223.204.249.249,,mx-ll-223.204.249-249.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
จริงๆ เค้าก็พูดถูกนะ เอาจริงๆคนเราไม่อยากนอนเข้าโรงพยาบาลรัฐหลอก ก็อยากเข้าเอกชลทั้งนั้่นแหละ แต่ราคาแพงมากงัย อยากให้มีกำหนดราคาที่เอกชลก็ได้กำไรพอแล้ว ชาวบ้าน(ที่พอมีกำลังนิดหน่อยที่อยากเข้าโรงบาลเอกชล) ก็พอจะรับได้ บางทีดูค่าห้องเอกชลแพงมากกกก ทั้งที่ไม่มีอะไรมากเลย ห้อง 1 ห้อง ตู้เย็น แอร์


[ วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 10:15 น. ]
คุณ : คนนะ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.229.138.66

49.229.138.66,,49.229.138.66 ความคิดเห็นที่ 8 [อ้างอิง]
รพ.รัฐคุณต้องรอหมอแต่รพ.เอกชนหมอต้องรอคุณจะมีจะจนคุณก็ต้องจ่ายอย่าดราม่า


[ วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 11:00 น. ]
คุณ : nong
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.24.135.102

223.24.135.102,,ppp-223-24-135-102.revip6.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 9 [อ้างอิง]
1.การที่ไปเอกชน เพราะอยากได้ความสะดวก รวดเร็ว สบาย ไม่ต้องรอคิว แต่พอจ่ายเงิน มาบ่นว่าราครแพง 3 คืน หกหมื่น นั่น มันเหมาะสมแล้ว อาจจะน้อยไปด้วยซ้ำ ไหนจะค่าห้อง ค่าบริการ คนดูแล ทั้งหมอ พยาบาล ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ ค่าตรวจ คุณลองเปรียบกับโรงแรมที่มีแต่ห้อง กับ เตียงนอน อาหารเช้าให้กิน ไม่มีพยาบาลไม่มีหมอ ราคาแค่นี้ ดีกว่า 2. การที่คุณ โทร.. โทร ไป สอบถามเตียง เพื่อจะ admit เพราะ คุณ มักง่าย ต้องการความสะดวก สบาย ไม่ต้องรอ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ตรวจ ว่าป่วย สมควรนอน รพ.หรือไม่ มันก็ไม่สมควรอยู่แล้ว ไม่ใช่ โรงแรมนะคุณที่จะโทรสอบถามว่ามีห้องให้ผมนอนมั๊ย โรงพยาบาล เขามีไว้รับคนที่ป่วยและไปตรวจ คุณรู้มั๊ย บางคนมานอนรอตรวจ ไม่มีเตียง ยังไม่ต้อง admit บางครั้งก็ต้องนอนรอสังเกางครั้ง อาการดีขึ้นก็กลับบ้าน อาการแย่ไม่ไหว ก็admit 3. อย่าคิดแทนคนอื่นเขา ว่าจะจ่ายอย่างไร เพราะคนที่เขา เข้า รพ รัฐ เขารู้ว่าระบบ ต้องรอ และต้องจ่ายอย่างไร และคนเข้ารพ เอกชน เขารู้ว่าเขาต้องการความสะดวก รวดเร็ว สบาย แต่ก็ต้องจ่ายได้ คุณ มานพวกอยากได้ ความสะดวก แต่ไม่อยากจ่าย แล้วทำ ออกมาบ่นแทนคนอื่น


[ วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 14:18 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์