เป้ เข้าใจชีวิตมีขึ้นมีลง แอบคุย คาริสา ไม่พร้อมข้ามขั้น

'เป้' เข้าใจชีวิตมีขึ้นมีลง แอบคุย 'คาริสา' ไม่พร้อมข้ามขั้น

เป้ เข้าใจชีวิตมีขึ้นมีลง แอบคุย คาริสา ไม่พร้อมข้ามขั้น

กลับมาผงาดมาดพระเอกในละครบู๊ดราม่าสุดเข้มข้นเรื่อง “เลือดตัดเลือด” ทางช่อง 7 ไปไหนมาไหนใครๆก็เริ่ม ทักหนุ่ม เป้–อารักษ์ อมรศุภศิริ ว่า “ท่านประมุขเตโช” มาเฟียหนุ่มมาดเข้มใช้ชีวิตอยู่บนความแค้น เลยจับ เป้ มาคุยกันซะหน่อย ละครเรื่องนี้ได้ทำอะไรที่ไม่ เคยทำบ้าง? “ได้ยิงปืน เตะต่อย บู๊แบบเยอะๆมาก ดราม่าก็เยอะ ตอนแรกๆก็ยากครับ ต้องจูนคาแรกเตอร์ เพราะเตโชเค้าไม่เหมือนผมแบบสิ้นเชิง (ยิ้ม) ผมก็อยากเหมือนเค้านะ เพราะเค้าเท่ดี ผมว่าเรื่องนี้เข้มข้นมาก เป็นการห้ำหั่นสองสายเลือดที่มีผู้หญิงอยู่ ตรงกลาง” เป็นป๋าดัน แพร–นิชา นางเอกใหม่? “เค้าเล่นเก่งกว่าผมอีก อย่างจูบจริงก็ขอโทษก่อน เรามองเห็นพัฒนาการของทุกคนที่เล่นด้วยกัน ทั้งน้องนางเอกและหนุ่มๆน้อยในกองทุกคนตั้งใจเป็นพิเศษจริงๆ”

เข้าวงการมาด้วยความเป็นนักดนตรีหนุ่มเซอร์ วันนี้คำว่า “พระเอกละคร” เริ่มเข้าทางเรารึยัง? “ไม่ได้บอกว่าเราเป็นพระเอก แต่ผมผ่านช่วงที่เป็นหนักกว่านี้แล้ว ช่วงที่เรื่องราวภายนอกมันวุ่นวายกว่าตอนนี้ มาพร้อมชื่อเสียง มาพร้อมข่าว ตอนนี้มันก็สบายขึ้น คนอื่นสนใจเราน้อยลง” ไม่ค่อยยึดติดกับกระแส? “มันผ่านช่วงขึ้นลงมาหมดแล้ว ผมเลยไม่ได้สนใจว่ามันจะขึ้นหรือลงอีก ถ้ามีโอกาสอะไรเข้ามาก็อยากทำ เล่นละคร เล่นหนัง ยังอยากทำเพลงฮิตๆ แต่อีกมุมนึงมันก็ดีนะ ความเป็นดาราลดลง ความวุ่นวายรอบตัวลดลง ความเป็นนักแสดงในกองมันก็มากขึ้น เรามีเวลาฝึกฝนตัวเองกับการแสดงได้เต็มที่ ผมตั้งใจกับทุกงานอยู่แล้ว”

ซิงเกิ้ลล่าสุด เพลง “คิดถึง”? “ไม่ได้ออกซิงเกิ้ลมา 6 เดือนแล้ว ทุ่มเวลาถ่ายละคร จริงๆ ผมแต่งเพลงไว้เยอะ เพลงนี้ผมไปนั่งเล่นให้พี่เล็ก-ฮิวโก้ฟัง เค้าบอกว่าอยากลองทำให้ ตอนแรกที่ผมทำเป็นเพลงโฟล์กเลย ดูโวยวายๆกว่านี้ แต่ก็มาทำเป็นแนวบัลลาด มีพี่เจ-มณฑล มาช่วย สองคนนี้เค้าทำเพลงกันอยู่แล้ว ผมชอบซาวนด์และเสียงนะ มันทิ้งกรอบเดิมๆที่เป็นโฟล์ก” ฉีกแนวโฟล์กซองของเป้? “ใช่ครับ จากคำพูดของพี่เล็กนี่ล่ะ ผมข้ามกำแพงเก่าๆ ของตัวเองออกมา จะทำเพลงเป็นอะไรก็ได้แต่ตัวเราก็ยังเป็นคนเล่นอยู่ดี เพลงนี้ผมได้กลับมาจับกีตาร์ไฟฟ้าด้วย” ทำเพลงแนวโฟล์กแบบของตัวเอง ถึงวันนี้ก็ 4–5 ปีแล้ว? “ถึงวันนี้ก็พอใจนะ มาไกลกว่าที่ผมคิด” ฝันว่าจะเล่นดนตรีไปถึงไหน? “อยากมีคอนเสิร์ตเล่นไปเรื่อยๆ เล่นดนตรีเป็นอาชีพก็ดี”

เรื่องความรักล่ะ เงียบเลยนะ? “ก็แอบคุยกับคนนึงมาตั้งนาน วัยนี้ใครจะโสดนาน (หัวเราะ) แต่ผมก็ไม่รู้ว่าจะนานแค่ไหนหรอก แต่ไม่อยากเอาความวุ่นวายมาเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยไม่ค่อยพูดถึง” แปลว่า ความวุ่นวายของรักครั้งก่อนๆ มีผลกับเรา? “มันยากทั้งการเริ่ม มีอยู่และจบลง ถ้าไม่บอกได้ก็ดี นอกจากวันที่เราชัวร์ๆ” คนจับตาว่าคนๆนั้นคือสาว พลอย–คาริสา สปริงเก็ตต์? “เราคุยกันไปแบบนี้ดีกว่า น้องเป็นน้องที่ปีนเขาด้วยกัน สนิทกัน เค้าเป็นคนเก่ง มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนตั้งใจ มุ่งมั่นทำงานมากๆ ใครได้ไปร่วมงานถือว่าคุ้ม (ยิ้ม) น้องยังเด็กเกินไปที่จะข้ามขั้นเป็นขั้นอื่น เป็นพี่เป็นน้อง เค้าไม่ควรวุ่นวายกับคนที่เคยมีข่าวเยอะอย่างผม” เค้าเลิฟซีนในกอส-ซิปเกิร์ล แซ่บมาก? “ดูได้ครับ ไม่เป็นไร เดี๋ยวต้องไปดู” คิดมีรักจริงจังถึงแต่งงานบ้างมั้ย? “ก็คิดนะ แต่คนที่เคยเข้ามายังไม่ตรงจังหวะที่เหมาะแบบนั้นจริงๆ”.


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้