ผมมันหน้าโจรไม่ใช่พระเอก!

ผมมันหน้าโจรไม่ใช่พระเอก!


ลุกลามเป็นดราม่ากับคนบนโลกโซเชียล เมื่อ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า ลุกขึ้นมาโต้ตอบกับแอดมินเพจดัง Drama-addict ในกรณีการให้อาหารปลาในทะเล ลากยาวจนอาจจะเกิดการดีเบตกันเกิดขึ้นกับแอดมิน 

ซึ่งประเด็นที่น่าสนใจเห็นจะเป็นเรื่องที่ ดีเจภูมิ ตัดสินใจออกมาโต้ตอบอย่างร้อนฉ่ากับโลกโซเชียล เพราะโดยปกติดารานักแสดงน้อยคนนักที่เจอรุมประชาทัณฑ์ผ่านอินเทอร์เน็ตจะลุกขึ้นมาต่อสู้ หลายคนเลือกที่จะนิ่งเพื่อให้เรื่องจบ อะไรทำให้ ดีเจภูมิ ออกมาอธิบายมุมตนเองอย่างชัดเจนในอินสตาแกรมส่วนตัว แม้มันอาจจะแลกมาซึ่งการโหมกระพือให้ทุกอย่างดราม่าเข้าไปใหญ่

"ผมคิดว่าตอนนี้มันกลายเป็นพฤติกรรมที่ค่อนข้างหน้ากลัว การที่เราเสพข่าวฝั่งเดียวโดยที่ไม่ได้ฟังแนวคิดจากอีกฝั่งนึงเลยแล้วก็รวมตัวกันทำร้ายคนอื่น อย่างของผมยังโอเคที่อยู่วงการบันเทิงมาซักพักนึง เจอจนเราที่จะเข้มแข็งกับมัน แต่ถ้าเป็นเด็กเล็กๆ คนนึงเนี่ยสมัยก่อนจำได้ที่มีแฟนคลับของนักร้อง แล้วก็ออกมาโจมตีเขา จนเขาฆ่าตัวตายมันก็มีหลายกรณีแล้ว และหลายๆ อย่างเวลาคุณเสพข่าวฝั่งเดียว ตัวผมพยายามจะออกมาอธิบายตัวเองแล้วว่ามีเป็นแบบนี้ แบบนั้นนะ แต่ว่าสุดท้ายคุณก็ไปเชื่ออีกฝั่งหนึ่งอย่างเดียว 

ผมเขียนอะไรไปคุณก็เอาคำพูดของผมไปตัดต่อแล้วเอาคำของผมไปเชื่อมต่อใหม่ จนผมเห็นแล้วมันไม่มีประโยนช์ที่จะพูด ยิ่งพูดก็ยิ่งเสีย แต่ว่าจะให้ผมมาก้มหัว ผมขอโทษ คือผมทำไม่ได้มันฝืนตัวผม ทุกวันนี้มันเป็นนิสัยที่สังคมยอมมากไป แบบยอมๆ ไปเถอะ นิดๆ หน่อยๆ ก็ปล่อยไปเถอะ สำหรับตัวผมมันไม่ใช่ครับ มันเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ยกตัวอย่างดาราเราอยู่ในจุดที่ทำอะไรผิดนิดนึง แล้วมีคนมาเสี้ยมเปลี่ยนประเด็นได้หมดเลย ยกตัวอย่างง่ายๆ เลย สมมติผมเดินอยู่ที่พารากอนตรงบันไดเลื่อนตอนดึกๆ แล้วมีเด็กมาทักผม "พี่ภูมิครับ ทำไมถึงไม่ยืนชิดขวาบันไดเลื่อน" แล้วผมแค่โอเครับทราบโดยที่ผมไม่ได้ขอโทษเขา รุ่งขึ้นอาจจะมีการเอาเรื่องผมไปโพสต์ แล้วผมก็โดนรุมด่าว่าไม่มีมารยาทสังคมแบบใหญ่โต ทั้งที่เราขึ้นบันไดเลื่อนแล้วมันดึกคนไม่มี เราก็เลยเผลอไม่ได้ยืนชิดขวา แต่เราอาจต้องโดนรุมด่าบอกให้ขอโทษสังคม"

หนื่อยมั้ยกับการเป็นคนของประชาชน
"ก็ไม่หรอกครับ ตอนนั้นยอมรับว่าใจร้อนไปหน่อย แต่ตอนนี้นิ่งขึ้นเยอะ ถ้าเขาจะนัดให้ไปดีเบตที่ไหนถ้าเขาจะนัดอะไรไปผมก็ไปนะ แต่ถ้าให้ไปออกรายการอะไรแบบนี้คงไม่ เพราะเขาก็พูดไปเยอะละ ผมไม่พูดละ พูดไปเขาก็เอาไปเขียนได้หมด ตัวผมเองผมก็ไม่อยากที่จะออกมาพูดอะไรในเมื่อในเมื่อไม่มีใครจะฟัง พูดไปเขาก็รู้ไพ่ผมหมด ต้องยอมรับว่าเราไม่ใช่พระเอกหน้าตาออกไปทางโจรทำอะไรก็เลยมีแต่คนด่า

ร้านอาหารคลีนผมก็รักษาสิ่งแวดล้อม ผมไปร้านข้าวต้มเมาๆ ปูทะเลดิ้นๆ นี่ผมเหมาไปปล่อยหมดเลยคือผมเป็นค่อนข้างรักษ์สิ่งแวดล้อม พอมาโดนชี้หน้าบอกว่าเป็นคนไร้จรรยาบรรณ จงใจทำลายสิ่งแวดล้อมเป็นคนเลวมันก็เสียใจนะ ที่คนเข้ามาคิดว่าเราเป็นคนแบบนั้น หลายครั้งที่ผมพยายามแชร์ข้อคิดที่ดี ก็ไปแปลข้อความว่าผมด่าคนจน ผมเป็นคนที่ทำบุญทำทานค่อนข้างเยอะ มีครั้งนึงผมวิ่งไปช่วยน้องที่รถชน ก็มาเขียนด่าผมว่าขับรถชนในชุมชนอวดรวย มันเหมือนกับว่าคนอย่างเรา หน้าตาอย่างเราที่ไม่ใช่หน้าพระเอก หน้าอย่างผมมันโจรคงจะทำอะไรดีๆ ไม่ค่อยขึ้น ทำอะไรก็โดนด่า โดนว่าไปหมด ผมไม่เครียดหรอกครับ อาจจะแค่น้อยใจ

 (มีผู้ใหญ่หลายคนได้เตือนมั้ยว่าอยากไปโต้ตอบโลกโซเชียล)

 ถ้าคนที่รู้จักผมดีจะรู้ว่าเรื่องอย่างงี้ไม่ต้องเตือนผม ยอมรับว่าใจร้อน ตอนนี้นิ่งขึ้นเยอะ"

อยากฝากอะไรคนในโลกโซเชียลมั้ยคะ ที่พิพากษาใครแบบไม่มีขอบเขต

"ผมก็อยากจะบอกว่าคนที่พวกคุณพาดพิงถึง เขาคงมีเหตุผลและมีเรื่องราวของเขาก็อยากจะให้เปิดรับฟังหน่อย ทุกสิ่งทุกอย่างมันมีสองแง่ อยากจะให้มองด้วยว่าจริงๆ แล้วทุกคนก็มีความรู้สึกมีจิตใจ เวลาจะพูดคุยจะด่าอะไรอย่างนี้ใช้เหตุผลหน่อย แล้วก็คำนึงถึงจิตใจของคนอีกคนหน่อยครับ".

ผมมันหน้าโจรไม่ใช่พระเอก!
ผมมันหน้าโจรไม่ใช่พระเอก!


ผมมันหน้าโจรไม่ใช่พระเอก!


ผมมันหน้าโจรไม่ใช่พระเอก!


ผมมันหน้าโจรไม่ใช่พระเอก!


ผมมันหน้าโจรไม่ใช่พระเอก!


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้