ดีเจภูมิ ขอเคลียร์ ดราม่า เงิน 1 ล้าน!!

ดีเจภูมิ ขอเคลียร์ ดราม่า เงิน 1 ล้าน!!

จากรณีที่เกิดดราม่าสดๆร้อนๆ ดีเจคนดัง ‘ดีเจภูมิ’ ภูมิใจ ตั้งสง่า โพสต์ในอินสตาแกรมว่า..


“เอาเงินให้คนรวยล้านนึง อีก 10 ปี เค้าจะมีเงิน 10 ล้าน... เอาเงินให้คนจนล้านนึง อีก 10วัน เค้าจะมี iPhone เครื่องนึง นาฬิกาเรือนนึง รถคันนึง แล้วก็หนี้สินอีกมากมาย... ?? อยากรวยต้องใช้เงินให้เป็น... คุณละ... ถ้าได้เงินมาล้านนึงจะเอาไปทำอะไร”

ทำให้หลายคนเข้าไปเม้นต์แสดงความไม่พอใจว่าเป็นการดูถูกคนจน

 “ฮ่าๆ อย่าเหมาแบบงั้นดิ๊ว่าคนจนใช้เงินไม่เป็น บางคนเค้าจนเพราะไม่มีทุน โอกาสมันไม่เท่ากัน” , “อี...! อย่าดูถูกคนจนจะได้ป่ะ? แม้กูจะไม่ใช่คนจน แต่กูก็ไม่เคยดูถูกพวกเขา ทุกคนเกิดมาเป็นคนเหมือนกัน คนรวยตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้หรอก เป็นดาราแล้วอย่าเสือกโชว์โง่ พูดเลยนะ กูไม่เคยคิดจะดูรายการที่มึงออกอากาศเลย เพราะสันดานคำพูดมึงอ่ะ” , “ไม่เกี่ยวนะ ผมจนถ้าผมได้เงิน ผมก็จะเปิดร้าน ทำมาหากิน ตามที่ตัวเองหวังไว้ ต้องเปลี่ยนจากคนรวยเป็นคนขยัน แต่ถ้าเงินอยู่ในมือคนขี้เกียจ ผมให้ปีเดียว” 

ทำให้ดีเจภูมิ ต้องรีบออกมาโพสต์เคลียร์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า...

 “ดราม่าจากรูปที่แล้ว... เท้าความสั้นๆ ก็คือ.. ผมมีน้องๆ หลายคนที่ทำงานให้กับผม หลายคนยังเรียนหนังสืออยู่.. ผมก็รักพวกเค้าเหมือนน้องแท้ๆ.. เวลาผมเห็นพวกเค้าอยากเปลี่ยน iPhone อยากซื้อรถสปอร์ตเหมือนพี่ภูมิ อยากได้ ซื้อนาฬิกาแพงๆ ก็จะพยายามเตือนว่า ซื้อได้... แต่อย่าให้ตัวเองลำบาก... อย่าติดหนี้สินจนในอนาคตเราไม่สามารถที่จะ คว้าโอกาสอะไรดีๆได้... มันคือกับดักของสังคม โฆษณาเยอะๆ ให้คุณอยากได้ สร้างค่านิยมที่ผิด... 

 ผมถามหน่อย IPhone 5 กับ 6 ต่างกันยังไง... รถ Toyota กับ Benz แต่งต่างกันยังไง... กล้องดีกว่าหน่อย โหลดเร็วกว่าหน่อย แต่ถือแล้วหล่อกว่ามาก นั่งแล้วหล่อกว่ามาก... ถ้าคุณมีเงินเหลือ ซื้อไปเหอะเงินคุณ แต่ถ้ายังไม่มี ก็ลองคิดดูดีๆก่อน... สถาบันการเงินทั้งหมดรายได้ส่วนใหญ่มาจากคนจน ไม่ใช่คนรวย... จ่ายบัตรเครดิตขั้นต่ำ เสียดอกเบี้ยเพิ่ม... กู้เงินซื้อบ้าน ดอกเบี้ยหลายล้าน(ยังดี บ้านราคาขึ้น มองเป็นการลงทุนได้) จัดไฟแนนซ์ซื้อรถ ผมเคยได้ยิน กู้ 1ล้านเสียดอกเบี้ย 3แสน... ผมเป็นคนนึงที่ไม่มีนาฬิกาสักกะเรือน... ก่อนผมจะซื้อรถคันแรกผมซื้อคอนโดและบ้านไปแล้ว 3 หลัง... ผมแทบจะไม่เคยเสียดอกเบี้ยให้กับธนาคารแม้แต่บาทเดียว แต่ผมได้ผลประโยชน์จากเค้าหมด ที่รอดรถ vip เก็บแต้มบินฟรี กินข้าวรับส่วนลด... 

 แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ต้องเรียนรู้ที่จะใช้เงินให้เป็นและต้องใช้เวลา... (วันหลังจะเขียนเรื่องการเริ่มต้นลงทุนให้) พอดี ไปเจอข้อเขียน เรื่องในรูปที่แล้ว เลยเอามาลง... สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ "ดราม่า" หลายคน ไม่พอใจ บางคนหาว่าถ้าผมฉลาดจริงควรสะกดภาษาไทยให้ถูกเสียก่อน... คือไปกันคนละเรื่องละ... (ตายห่าเริ่มเท้าความนาน)

 สรุปสิ่งที่ผมอยากจะเขียนวันนี้คือ... จิตวิทยาของมนุษนั้นมีพลังมหาศาล และน่าสนใจมาก... เวลาผมลงข้อคิดหรือภาพบางอย่างที่กระตุ้นความคิด ผมจะชอบอ่าน comment ที่แตกต่างของแต่ละคน... มันน่าอัศจรรย์จริงๆ... ที่รูปๆนึงอาจให้กำลังใจคนๆนึง แต่อาจทำให้อีกคนหมดกำลังใจ... ข้อคิดของผมวันนี้ก็คือ... คุณจะให้รูปๆนึงซึ่งไม่มีค่าอะไร ส่งผลกระทบกับคุณอย่างไร? คุณอาจได้ข้อคิด ใด้แรงบันดาลใจจากมัน อาจรู้สึกโกรธเกลียด หรือไม่รู้สึกอะไรเลยก็ได้... แล้วพลังเหล่านี้ก็จะมีผลกระทบกับตัวคุณและตัวคุณเท่านั้น... บวก ลบ หรือ ไม่กระทบอะไร กับชีวิตของคุณ คุณเป็นคนเลือกเองทั้งนั้นนะครับ เพราะฉะนั้น เลือกให้ดีๆ และขอให้มีความสุขกับมัน”

ดีเจภูมิ ขอเคลียร์ ดราม่า เงิน 1 ล้าน!!
ดีเจภูมิ ขอเคลียร์ ดราม่า เงิน 1 ล้าน!!


ดีเจภูมิ ขอเคลียร์ ดราม่า เงิน 1 ล้าน!!


ดีเจภูมิ ขอเคลียร์ ดราม่า เงิน 1 ล้าน!!ดีเจภูมิ ขอเคลียร์ ดราม่า เงิน 1 ล้าน!!


เรียบเรียงโดย teenee.com 
ขอบคุณรูปจาก IG 

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้