ยึดแล้ว!ลัมโบกินี “บอย ปกรณ์”

ยึดแล้ว!ลัมโบกินี “บอย ปกรณ์”


ปปง.สั่งยึดรถลัมโบกินีของ “บอย ปกรณ์” เหตุเกี่ยวข้องยักยอก สจล.

ปปง.มีมติยึดรถยนต์ลัมโบกีนีของนายปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดง เนื่องจากพบว่าเป็นทรัพย์สินที่มีความเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดในคดียักยอกทรัพย์สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ทั้งนี้ นายปกรณ์ สามารถวางหลักประกันทรัพย์เพื่อนำรถกลับไปใช้ได้

พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แถลงผลการประชุมของคณะกรรมการธุรกรรม ปปง.มีมติให้ยึดรถยนต์ลัมโบกีนีของ นายปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หรือ บอย ดารานักแสดง ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าวถือเป็นทรัพย์สินที่นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหาในคดีนี้ใช้เงินที่ได้จากการกระทำผิดไปซื้อมาและขายต่อให้นายปกรณ์ จึงเป็นทรัพย์ที่ได้มาจากการกระทำผิด โดยนายปกรณ์สามารถวางหลักทรัพย์ต่อ ปปง.เพื่อขอนำรถยนต์กลับไปใช้ได้ระหว่างที่ ปปง.อายัดไว้ตรวจสอบ

ทั้งนี้ คดียักยอกเงินสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ปปง.ตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินอีก 12 รายการของบริษัทมัทธุจัด, สตรีทผับ, รถยนต์, บัญชีธนาคารและโฉนดที่ดิน มูลค่ารวมกว่า 192 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.ณษ เศรตเลข รองผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม ระบุขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบลายเซ็นต์ในเอกสารที่ได้จากธนาคาร โดยเฉพาะการใช้เบิกจ่ายและโอนเงินว่าเป็นลายเซ็นต์จริงหรือปลอม โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 10 วัน ซึ่งหากได้ผลชัดเจนจะสามารถระบุว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับการร่วมยักยอกทรัพย์ สจล.เพิ่ม

ส่วนการตรวจสอบการทำธุรกรรมการเงินของนายหัสดิน อุไรไพรวัน ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เลขาธิการ ปปง.ระบุ ปปง.อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงิน แต่เบื้องต้นพบว่ามีการโอนเงินเพียงแค่หลักแสนบาทเท่านั้น

นอกจากนี้ ปปง. ยังตรวจสอบและอายัดทรัพย์สินของนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือ เสี่ยโจ้ ผู้ต้องหาหลบหนีคดีศาลจังหวัดปัตตานี เพิ่มเติม คือ เรือขนน้ำมัน จำนวน 19 ลำ ซึ่งนายสหชัยใช้ในการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้าน้ำมันเถื่อน
บอย ปกรณ์บอย ปกรณ์


บอย ปกรณ์บอย ปกรณ์


บอย ปกรณ์บอย ปกรณ์


บอย ปกรณ์บอย ปกรณ์


ยึดแล้ว!ลัมโบกินี “บอย ปกรณ์”


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้