ตรี-นันรัตน์ - เบิ่ง ทวีศักดิ์ ฉลองสมรสชื่นมื่น

ตรี - เบิ่งตรี - เบิ่ง

"ตรี-นันรัตน์" - "เบิ่ง ทวีศักดิ์" ฉลองสมรสชื่นมื่น

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่ นันทอุทยานสโมสร กรุงเทพฯ ได้มีการจัดงานฉลองมงคลสมรสระหว่าง เบิ่ง-ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ อายุ 37 ปี ดุริยางค์หลวง ระนาดเอกมือ 1 ของประเทศไทย และนักแสดงสาว ตรี-นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ อายุ 25 ปี หลานสาวของอดีตนางเอกคนดัง เพชรา เชาวราษฎร์ และเป็นพิธีกรทางช่อง นิวทีวี หลังจากที่คบหากันมายาวนานถึง 9 ปี โดยทั้งคู่ได้เข้ารับสมรสพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา และประกอบพิธีแห่ขันหมากเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ สำหรับบรรยากาศงานในวันนี้เป็นไปอย่างอบอุ่นในธีมสีพลาสเทล มีบรรดาครอบครัวและเพื่อนบ่าวสาวเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ด้าน เบิ่ง กล่าวว่าที่แต่งงานในวันนี้ เนื่องจากไปดูฤกษ์กับพระแล้วท่านก็บอกว่าวันนี้เป็นวันดีที่สุดสำหรับเราในปีนี้อีกทั้งตนได้เรียนเกี่ยวกับดนตรีไทย วันพฤหัสบดีจึงถือเป็นวันครูด้วย สำหรับพิธีในช่วงเช้าก็เป็นแห่ขันหมากแต่ไม่มีรดน้ำสังข์ เนื่องจากได้รับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ มาแล้วสำหรับจุดเริ่มต้นในการคบหากันคือตนรับราชการอยู่ที่สำนักการสังคีต กรมศิลปากร ส่วนตรีไปเรียนรำที่ศูนย์วัฒนธรรมจนได้มาเจอกันในพิธีไหว้ครู และคบหากันมาจนถึงปัจจุบัน ส่วนตัวเราอายุห่างกันหนึ่งรอบเรื่องช่องว่างระหว่างวัยก็มีปัญหาบ้างในช่วงแรก ๆ คือเขาจะมีความคิดแบบเด็ก ๆ แต่ปรับกันมาคือเราจะคุยอะไรกันด้วยเหตุผล

ส่วนเรื่องสัญญาใจ ก่อนหน้านั้นผมก็อาจจะมีเรื่องเจ้าชู้บ้างแต่พอเราคบกันมานาน ก็เคลียร์กันทุกอย่างจนหมด ให้เขาตรวจสอบดูโซเชียลเราได้ทุกอย่างเราตัดสินใจขอเขาแต่งงาน เพราะคิดว่าเขาน่าจะเป็นแม่ที่ดีของลูกเราได้ เราวางแผนกันไว้ว่าอีก2 ปีค่อยมีทายาท เพราะอยากเก็บเงินก่อนอยากให้ลูกเกิดมาแล้วมีพร้อมทุกอย่าง ส่วนฮันนีมูลก็วางแผนกันไว้ว่าจะไปที่ประเทศอเมริกาส่วนตัวตนก็คิดว่าดนตรีและนาฏศิลป์เป็นตัวเชื่อมให้เราสองมาเจอกัน และน่าจะเป็นพรมลิขิต

ตรี กล่าวเสริมว่า สาเหตุที่ทำให้ตนตัดสินใจแต่งงานกับพี่เบิ่ง ก็เพราะว่าคิดว่าเขาน่าจะดูแลเราได้ ใส่ใจเราทุกเรื่องสำหรับเรื่องการไว้ใจในตัวพี่เบิ่ง คือเมื่อก่อนเขาอาจจะเคยเจ้าชู้แต่ตนถือว่าเป็นอดีต และตลอดเวลาที่เขาคบกับเรา เขาก็ค่อย ๆ ปรับตัวจนถึงวันแต่งงานวันนี้เขาก็พิสูจน์ได้ว่าไม่มีใครนอกจากเรา ส่วนงานในวงการตนยังทำงานอยู่ อีก 2 ปีค่อยว่ากัน ตอนนี้เราก็จดทะเบียนสมสรกันแล้วสำหรับเรือนหออยู่แถวบางใหญ่ ส่วนเรื่องสินสอด คือที่บ้านตนไม่อยากเรียกเงินมากมายเพราะหากเรียกเยอะ แล้วเขาต้องไปกู้หนี้ยืมสิน และเราแต่งงานกันแล้วก็ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ดังนั้น เราจึงเอาแค่ง่าย ๆ พอเป็นพิธีไม่ได้ต้องการเงินเยอะ มีหน้ามีตา ส่วนเรื่องแหวนเป็นเพรชสลักนามสกุลไว้ด้านหลัง


ตรี - เบิ่งตรี - เบิ่ง
ตรี - เบิ่งตรี - เบิ่ง


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์