อ่วม! ฟ้อง ณวัฒน์ ละเมิดสิทธิ์มิสเอิร์ธ 48 ล้านบาทและดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี

อ่วม! ฟ้อง ณวัฒน์ ละเมิดสิทธิ์มิสเอิร์ธ  48 ล้านบาทและดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีฟ้อง "ณวัฒน์" ละเมิดสิทธิ์มิสเอิร์ธ

 เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก น.ส.กัลช์ฎาภรณ์ ศิริเยี่ยม กรรมการบริษัท ออกาไนเซอร์ ไอคิว จำกัด ที่ได้รับสิทธิ์จัดประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ประจำปี 2556-2560 พร้อมน.ส.ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ หรือน้องพอลลี่ รองอันดับสองมิสเอิร์ธ ปี 2013 และทนายความ เข้ายื่นฟ้องนายณวัฒน์ อิสระไกรศีล จำเลยที่ 1 และบริษัท ฮอลิเดย์ เทเลวิชั่น จำกัด จำเลยที่ 2 เรื่องละเมิดใช้สิทธิจัดประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2014 โดยไม่สุจริต พร้อมเรียกค่าเสียหาย 48 ล้านบาทและดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี 

 โจทก์ยื่นคำขอให้ศาลไต่สวนฉุกเฉินเพื่อขอให้คุ้มครองชั่วคราว ห้ามจำเลยนำชื่อการจัดประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2014 ไปใช้ชื่อพ่วงในการคัดเลือกตัวแทนมิสแกรนด์และมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2014 ที่จำเลยจะจัดการประกวดในรอบตัดสินวันที่ 17 มิ.ย.นี้ ศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดี และนัดพร้อมคู่ความในวันที่ 4 ส.ค. เวลา 09.00 น. ส่วนคำร้องขอไต่สวนฉุกเฉินยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาล

 น.ส.กัลช์ฎาภรณ์กล่าวพร้อมแจกเอกสารระบุรายละเอียดว่า นายณวัฒน์เคยติดต่อขอซื้อสิทธิ์จัดประกวดมิสเอิร์ธกับทางบริษัท เมื่อเดือนมี.ค.2556 โดยเสนอผลประโยชน์ให้จำนวนมาก แต่ทางบริษัทไม่ขายสิทธิและห้ามนำไปรวมกับการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์เด็ดขาด แต่นายณวัฒน์แถลงข่าวอ้างเป็นเจ้าของสิทธิ์จัดประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ ประจำปี 2014 

 ทางบริษัทจึงส่งใบรับรองสิทธิการจัดประกวดและเอกสารขอให้หยุดละเมิดสิทธิการจัดงานและการคัดเลือกตัวแทนมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2014 พร้อมทั้งขอให้หยุดประชาสัมพันธ์ แต่นายณวัฒน์ยืนยันจะจัดการประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ต่อไป และปฏิเสธแสดงเอกสารสิทธิให้ทราบ อ้างว่าเป็นความลับทางธุรกิจ จึงนำเรื่องมาฟ้องคดีต่อศาล หากคู่กรณีติดต่อขอไกล่เกลี่ยเราก็ยินดีŽ น.ส.กัลช์ฎาภรณ์กล่าว

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายณวัฒน์ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว พร้อมฟ้องกลับคู่กรณีเรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท โดยนัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันที่ 13 มิ.ย.นี้ เวลา 13.00 น. ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมจะนำหลักฐานสัญญามาแสดงณวัฒน์ อิสรไกรศีลณวัฒน์ อิสรไกรศีล


ณวัฒน์ อิสรไกรศีลณวัฒน์ อิสรไกรศีล


ณวัฒน์ อิสรไกรศีลณวัฒน์ อิสรไกรศีล


ณวัฒน์ อิสรไกรศีลณวัฒน์ อิสรไกรศีล


ณวัฒน์ อิสรไกรศีลณวัฒน์ อิสรไกรศีล


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้