แกงส้มขอโทษนิว-จิ๋วโดนแฟนคลับเกรียน

แกงส้มขอโทษนิว-จิ๋วโดนแฟนคลับเกรียน"แกงส้ม" ขอโทษนักร้องรุ่นพี่ "นิว-จิ๋ว" ที่โดนแฟนคลับของตัวเองไปกล่าวไม่สุภาพในอินสตาแกรมของรุ่นพี่ เตือนสติใช้โซเชียลมีเดียอย่างระมัดระวัง

 งานเข้าทันที เมื่อมีผู้อ้างตัวว่าเป็นแฟนคลับของนักร้องหนุ่ม "แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ" ไปโพสต์ถ้อยคำไม่สุภาพ กล่าวพาดพิงในอินสตาแกรมของนักร้องรุ่นพี่อย่าง "นิว-นภัสร ภูธรใจ" "จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู" ร้อนถึงนักร้องหนุ่มที่เพิ่งทราบเรื่องราว ต้องออกมาชี้แจงในงานประกาศรางวัล "นาฏราช ครั้งที่ 5" ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ดังนี้

 "ผมเพิ่งทราบเรื่องไม่นาน แต่ในมุมมองของผม โลกของโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทุกคนใช้เป็นพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็น หรือปลดปล่อยอารมณ์ของตัวเองค่อยข้างเยอะ จนอาจจะลืมดูถึงกาลเทศะไป เพราะบางทีเด็กๆ ในโลกออนไลน์มีเยอะมาก จนบางทีเขาอาจจะลืมไปว่า การโพสต์ข้อความไม่สุภาพในโลกออนไลน์อาจจะส่งผลกระทบมาถึงตัวเขาด้วย และส่งผลถึงคนที่เข้ามาดูโซเชียลมีเดียเหล่านี้ด้วย แต่ด้วยความที่เป็นเด็กวุฒิภาวะทางอารมณ์ของเขาอาจจะยังไม่มากพอ เลยอาจทำให้การแสดงออกในบางเรื่อง มันอาจจะดูรุนแรง เดี๋ยวนี้มีตัวอย่างให้เห็นเยอะมาก เวลาที่ใครมีความคิดเห็นอย่างไร แล้วไปใช้คำพูดที่รุนแรง ผมพูดรวมๆ แล้วกันว่า ฝากให้ดูแลกันอย่างใกล้ชิด คอยเตือนสติกัน เพราะโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นเรื่องที่ต้องใช้วิจารณญาณนิดหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผู้รับ หรือผู้ใช้" แก้งส้มกล่าว

 นอกจากนี้นักร้องหนุ่มยังฝากขอโทษไปถึงนักร้องรุ่นพี่อย่าง "นิว-จิ๋ว ด้วย เพราะเพิ่งทราบเรื่องได้ไม่นาน แต่ส่วนตัวไม่มีปัญหาอะไรกัน เพราะรู้จักกันอยู่แล้ว

"ผมอยากขอโทษ พี่นิว พี่จิ๋ว ด้วย เพราะผมเพิ่มทราบเหมือนกันว่าน้องเขาเป็นแฟนคลับของผม แต่กับพี่นิว พี่จิ๋ว เรารู้จักกันอยู่แล้ว ไม่ได้มีอะไร ถึงแม้จะเป็นเรื่องของแฟนคลับ แต่ผมต้องขอโทษพวกพี่ๆ เขาจริงๆ และอยากฝากไปถึงการใช้วิจารณญาณในการใช้โซเชียลของเด็กๆ ด้วย ฝากผู้ใหญ่ทุกคนให้ดูแล ถามว่าได้คุยกับพี่นิว พี่จิ๋วหรือยัง ยังเลย เพราะผมเพิ่งทราบเรื่อง และผมไม่รู้จักน้องเขาเป็นการส่วนตัว และไม่รู้ว่าจะไปบอกน้องเขายังไง เอาเป็นว่า อยากให้ผู้ใหญ่ช่วยกันเตือน หรือสอนเด็กๆ ถึงวุฒิภาวะในการใช้สื่อเหล่านี้ดีกว่า" แกงส้มกล่าวสรุปแกงส้ม ธนทัตน์แกงส้ม ธนทัตน์


แกงส้ม ธนทัตน์แกงส้ม ธนทัตน์


แกงส้ม ธนทัตน์แกงส้ม ธนทัตน์


แกงส้ม ธนทัตน์แกงส้ม ธนทัตน์


แกงส้ม ธนทัตน์แกงส้ม ธนทัตน์


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้