′เอ๋′ ดาราละครปลาบู่ทองป่วยโรคพุ่มพวงเผยกินยา 42 เม็ดต่อวัน!?

′เอ๋′ ดาราละครปลาบู่ทองป่วยโรคพุ่มพวงเผยกินยา 42 เม็ดต่อวัน!?

หายหน้าหายตาจากวงการไปนานพอสมควร สำหรับ "เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ" อดีตรองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ พ.ศ.2535 


และนักแสดงชื่อดังจากละครพื้นบ้านปลาบู่ทองเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว มาเปิดใจถึงความพลิกผันที่ทำให้ตัวเองต้องออกจากวงการบันเทิง ผ่านรายการ ปากโป้ง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 โดยมี 2 พิธีกร หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย และ เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ

เอ๋ เผยว่า "ก็ 10 ปีกว่าแล้วที่หายไปจากละคร ก็พักยาวเลยค่ะ ไปทำธุรกิจส่วนตัว ทำรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่ภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบกับตัวเองป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง สุขภาพไม่ค่อยดี เลยไม่อยากให้แฟน ๆ เห็นเราในสภาพที่แย่ๆ เอ๋ไม่ทราบเหมือนกันว่าโรคนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร 

คุณหมอเองก็ไม่สามารถระบุได้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน รู้แค่ว่าสามารถบรรเทาอาการนี้ได้ แต่ไม่สามารถรักษาหายได้ เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง อย่างตอนผ่าตัดม้ามทิ้งไป เอ๋ก็มีอาการค่อนข้างหนักเพราะมีเกล็ดเลือดต่ำมาก เรียกว่าขั้นรุนแรงเลยก็ว่าได้ค่ะ เข้าโรงพยาบาลครั้งหนึ่งต้องใช้เงินหลายหมื่นบาทด้วย วันหนึ่งเอ๋ต้องทานยาไม่ต่ำกว่า 42 เม็ด เรียกว่าอาการหนัก ๆ ก็ผ่านมาแล้ว

"รู้สึกท้อมาก เพราะจากที่เราเคยทำโน้นนี่นั่นได้อย่างสะดวก พอป่วยปุ๊บ ชีวิตเราเปลี่ยนเลย รับสภาพตัวเองไม่ได้เลย จากคนสวย ๆ กลายมาเป็นป่วยไม่ออกไปไหน ไม่พบใคร อยากตายแต่ก็ตายไม่ได้ด้วยเพราะห่วง เรามีลูก มีแม่ การเป็นดารา เราทำงานในวงการมานานเป็นสิบ ๆ ปี เราก็ได้อะไรจากวงการ เยอะนะ ความสุข ความสมบูรณ์ ความเจ็บปวด ทุกอย่างได้รับจากวงการนี้หมด 

ได้เจอทั้งมิตรแท้และศัตรู ได้เจออะไรที่คิดบวก คือแม่เราจะสอนว่าอยู่กับทุกข์ให้เป็น แล้วจะเป็นสุขเอง เราก็เอาตรงนี้มาใช้ อะไรที่ไม่ดีก็ให้หลีกเลี่ยงซะ อย่างน้อยวงการนี้ก็ได้เพื่อนที่ดี ได้พี่ๆ ได้น้องๆ ที่ดี ความเป็นนักแสดงมันได้อะไรเยอะมาก รับไม่ได้ไม่อยากเสียตรงนี้ไปจริงๆ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับสภาพค่ะ มันแก้ไขอะไรไม่ได้"

"อยากให้เด็กๆ รุ่นใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามาใช้ชีวิตในวงการบันเทิง อยากจะฝากเรื่องวินัยของนักแสดง เราต้องมีความซื่อสัตย์ แล้วก็วัฒนธรรม คุณธรรม จริยธรรม ปัจจุบัน รู้สึกเด็กๆ ไม่ค่อยมีสัมมาคารวะ ไม่ค่อยมีวินัย และไม่ค่อยรู้กาลเทศะ ก็เข้าใจว่าสภาพแวดล้อมมันล่อแหลม ทำให้มีค่านิยมที่ผิด ๆ

 เอ๋ว่าตรงนี้น่าเป็นห่วง เรามีโอกาสมาอยู่ตรงนี้ เป็นอะไรที่แบบทุกอย่าง การแต่งตัว การวางตัว เป็นไอดอลเป็นตัวอย่างของวัยรุ่น อย่างการแต่งตัวก็อยากให้แต่งให้มิดชิด ดาราเป็นคนเริ่มต้น คนเห็นก็แต่งตาม เสื้อผ้าบางชุด 

ยังเอารูปดารามาติดเพื่อให้คนเห็นเลยว่าดาราใส่ชุดนี้ เพราะฉะนั้นเราควรเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม ให้แฟนๆ ของเราได้ดูเป็นแบบอย่าง ไม่ใช่โป๊หรือล่อแหลมเกินไป ควรเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมค่ะ"

ติดตามรับชมประเด็นฮอต ของรายการ "ปากโป้ง" ได้ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.30 น.ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8

เอ๋ อัจฉราเอ๋ อัจฉรา
เอ๋ อัจฉราเอ๋ อัจฉรา


เอ๋ อัจฉราเอ๋ อัจฉรา


เอ๋ อัจฉราเอ๋ อัจฉรา


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้