′คริส′ วิจารณ์บอม-โฟกัส ป่าวเกาะกระแส!เป็น′สิทธิ′ออกความเห็น

 ′คริส′ วิจารณ์บอม-โฟกัส ป่าวเกาะกระแส!เป็น′สิทธิ′ออกความเห็นกลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ 

 สำหรับ กรณีพระเอกหนุ่ม บอม- ธนิน มนูญศิลป์ กับความสัมพันธ์รัก อีนุงตุงนัง หลังถูก โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาว ออกมาอัดคลิปโพสต์ลงโซเชี่ยลแคมทั้งน้ำตา แฉถึงการไม่ให้เกียรติระหว่างที่คบกันในหลายๆเรื่อง 

 โดยกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว ได้ถูกกล่าวถึงอย่างหนักในสังคม ทั้งออนไลน์และ ออฟไลน์  แม้หนุ่มบอม จะออกมายอมรับว่า เคยคบหากับ นักแสดงสาวจริง แต่ตอนนี้ไม่ขอพูดอะไร นอกจากคำขอโทษ บลาบลาบลา
 

โดย วลี "ไม่อยากให้ความรักเป็นตัวถ่วง" ก็ยังถูกนำไปล้อเลียน เหน็บแนมกันถ้วนหน้าในผู้คนหลายวงการ รวมถึงวงการบันเทิง แม้กระมั่งนักแสดงหนุ่ม เก้า จิรายุ ละอองมณี ก็ยังมีการโพสต์รูปตัวเองในท่าทำมือเป็นรูปหัวใจ บอก ความรักไม่ใช่ตัวถ่ีวงของตัวเอง และขอให้กำลังใจทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย แบบเอาฮาๆ

และล่าสุด ที่กลายเป็นประเด็นขึ้นมา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ก็จากข้อความที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวของหนุ่มออสซี่ หัวใจไทย  คริส- คริสโตเฟอร์ โจนาธาน รอย เชฟ อดีตผู้เข้าประกวดการแข่งขันร้องเพลง เดอะสตาร์ ปีที่ 9   ที่ให้ความเห็นเรื่องนี้ ไว้อย่างน่าสนใจ  ด้วยภาษาไทยแบบถูกอักขระเป๊ะ! แทบจะทุกตัวอักษรว่า

"ผมขอโทษครับ....ผม..ขอโทษจริงๆ" พูดซ้ำไป ซ้ำมา ทำไมถึงไม่กระทำให้ดีกว่านั้น แทนที่การจะต้องมาพูดขอโทษ... ความลับไม่มีในโลก สักวันเรื่องมันก็ต้องถูกเปิดเผย ก็น่าจะพูดตั้งแต่แรก
ถ้าคบก็บอกคบไปดิ รักใครสักคน ถ้ารักจริงๆก็ต้องกล้าที่จะยอมรับ. เห็นมั้ยหล่ะ ขีดจำกัดความอดทนของคนมันมีที่สิ้นสุดนะ พูดตรงๆไปแต่แรก คงไม่เกิดเรื่อง.เลิกเถอะการตอบแบบดาราอ่ะ ทำไมการมีแฟนถึงต้องทำให้คนชอบน้อยลง คนๆนึงจะคบ ใคร มันก็เป็นการเลือกของเขา ก็ต้องเคารพการตัดสินของเขา.แต่ผมก็เข้าใจในความกลัวของคนเข้าวงการมาใหม่นะ แล้วความกลัวมันมาจากไหน?ก็มาจากการที่เห็นดาราคนอื่นเปิดตัวคบกับใครคนนึงแล้วโดนรุมด่า รุมเกลียด.เพราะประชาชนไม่ยอมรับจนทำให้กลัวที่จะเปิดเผยความจริง...บางทีอ่ะถ้าเปิดใจกว้าง เคารพในการตัดสินของเขา ก็คงไม่ต้องมีการปิดบัง

ส่วนเรื่องคบซ้อน ไม่ว่าจะเป็นใคร จะคบกับใคร ก็ไม่ควรทำทั้งนั้น ในเมื่ออยากคบคนใหม่ จะรั้งคนเก่าใว้ทำไม ก็บอกเลิกไปสิ จะได้จบๆ แต่ถ้าไม่อยากเลิก ก็ไม่ต้องไปคบคนใหม่ มันก็แค่นั้น ไม่มีอะไรที่เข้าใจยากขอระบายนิดนึง 

ขอโทษหากว่ามีท่านไหน ไม่พอใจส่วนเรื่องที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นั้น ทุกคนน่าจะรู้กันดี ขอจบแค่นี้นะครับ

GOODNIGHT!! ′คริส′ วิจารณ์บอม-โฟกัส ป่าวเกาะกระแส!เป็น′สิทธิ′ออกความเห็นจากนั้น ก็มีคนนำข้อความของ หนุ่มคริส ไปแชร์ต่อๆกัน ผ่านเว็บบอร์ดโลกสวยชื่อดัง อย่างพันทิพ  บ้างก็ชื่นชมในความคิดเห็น ขณะที่มีอีกจำนวนหนึ่งที่เข้ามาตำหนิติเตียน การแสดงความเห็ยของอดีตผู้เข้าประกวดเดอะสตาร์ 9 

จนเจ้าตัว ต้องโพสต์ข้อความ ชี้แจงอีกว่า

"ไปอ่านเจอมา มีคนหาว่า เกาะกระแส อยากดัง...... คือว่า พูดให้แจ่มแจ้งนะ ป่าวเลยครับ ไม่ได้เกาะกระแส ขอพูดตรงๆ ว่า เมื่อคืนผมนอนไม่หลับ แล้วไปเจอข่าวนี้ ตอนประมาณ ตี 1 กว่า แล้วผมอยากจะออกความคิดเห็น เพราะผมเห็นว่าไม่ถูก....ผมก็เลยโพส ตามที่เห็นนั่นแหละ ไม่ได้ขอให้ใครมาเผยแพร่ ไม่ได้ขอให้ เอาไปลง พันทิป ไม่ได้ขออะไรทั้งนั้นเลย ผมก็เล่นเฟซบุ๊ค แล้วออกความคิดเห็นนู่นนี่ อยู่ทุกวัน เพราะว่ามันเป็นพื้นที่ส่วนตัว ของผม... แล้วเวลาจะออกความคิดเห็นอะไรก็ต้องออกความคิดเห็นตอนเรื่องพึ่งเกิดไม่ใช่หรอ ก็มันกำลังเป็นข่าวให้เห็นนี่นา จะให้มารอ เป็นสัปดาห์ แล้วถึงมาออกความคิดเห็น ผมว่าแบบนั้น มันก็ไม่ปกตินะ

ส่วนเรื่องว่าเกาะกระแสดัง ผมว่าดังด้วยความพยายามและฝีมือ ดีกว่า แต่ถ้าคนจะเอาที่ผมโพสไปเผยแพร่ แล้วมันเกิดทำให้คนรู้จักผมมากขึ้น อันนี้ผมก็ทำอะไรไม่ได้ ก็ถือว่าเป็นโชคดีของผมไป หรืออาจจะเป็นโชคร้าย เพราะทำให้มีคนเกลียด ผมก็รู้นะการโพสอะไรตามกระแสอ่ะ เสี่ยงต่อการถูกด่า เพราะในกระแส เป็นเรื่องปกติ ที่จะมี ฝ่ายที่เห็นด้วย กับ ฝ่ายค้านไม่เห็นด้วย

แต่ทุกคนย่อมมีสิทธิ จะออกความคิดเห็น คนปกติ ออกความคิดเห็นไม่เป็นไรซะงั้น เพียงแค่ผมมีชื่อเสียงมีคนรู้จัก นิดๆหน่อยๆ ก็ต้องหาว่าเกาะกระแส.... ป่าวเลย เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวผม. ผมเป็นแบบนี้มานานแล้ว ผมอยากจะพูดอะไร ผมก็พูด ถ้าเราไม่มีสิทธิ ที่จะออกความคิดเห็น เราเกิดมาเป็นสิ่งมีชีวิต ที่มีสำนึก มีความคิด ไปเพื่ออะไร ไปเกิดเป็น มด เป็น ปลา ดีกว่ามั้ย"
 
 
อย่างไรก็ตาม ได้มีบรรดาแฟนคลับ และผู้ที่ได้ติดตาม การโพสต์ข้อความแสดงความเห็นของคริสหลายคน ได้เข้าไปให้กำลังใจ คริส ที่ถูกตำหนิติเตียนจำนวนมาก โดยระบุว่า ให้สู้ต่อไป ขณะที่เจ้าตัวเอง ก็ยังคงโพสตฺรูปถ่ายของตัวเอง และอัพเดทเรื่องราวในชีวิตเป็นปกติ

คริส เดอะสตาร์ 9คริส เดอะสตาร์ 9


คริส เดอะสตาร์ 9คริส เดอะสตาร์ 9


คริส เดอะสตาร์ 9คริส เดอะสตาร์ 9


คริส เดอะสตาร์ 9คริส เดอะสตาร์ 9


คริส เดอะสตาร์ 9คริส เดอะสตาร์ 9


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้