หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น

หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น

ออกตัวว่าเพิ่งจะเริ่มสนใจเรื่อง “เสื้อ ผ้า หน้า ผม”

เพราะก่อนหน้านี้มีคุณแม่ช่วยดูแลมาตั้งแต่เด็ก ๆ สำหรับนางเอกสาววัย 20 ปี หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ วันนี้สตาร์เทรนดี้ เลยขอตามติดมาแอบดูสไตล์การแต่งตัวของสาว “อังศุมาลิน ปี ค.ศ. 2013” กันซะหน่อย
   
แต่งตัวตามใจฉัน
     
“หนูนาเป็นคนแต่งตัวแล้วแต่ฉันมาก ไม่ได้แต่งตัวตามเทรนด์ หรือแฟชั่นนะ แต่เป็นคนที่คิดว่าวันนี้อยากจะแต่งอย่างไหนก็จะแต่งแบบนั้นมากกว่าค่ะ เราก็ดูจากนิตยสารหรืออะไรทั่วไป ตอนนี้เริ่มแต่งตัวเองแล้ว เมื่อก่อนคุณแม่จะจัดการให้ ตอนนี้ก็เริ่มโตแล้ว แต่ก็ยังปรึกษาคุณแม่อยู่ ไม่ได้ตัดสินใจเองทั้งหมด หนูนาเป็นคนไม่ติดแบรนด์เนม นะคะ แต่ก็คิดว่าควรจะมีไว้บ้าง อยู่ในช่วงดู ๆ อยู่ ขี้งกค่ะ (หัวเราะ) คือหนูนาคิดว่ายังไม่เหมาะกับเรา แต่เพื่อนสนิทหนู คือ “พราว-อรณิชา” วงโอลีฟ เขาแต่งตัวเก่งมาก เขาก็จะคอยบอกเรา ถ้ามีอะไรเราชอบเขาก็จะพาเราไปซื้อ แต่เขาจะแต่งตัวแนวชิค ๆ คนละสไตล์กันค่ะ”

หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น

คุณแม่ช่วยจัดเต็ม
   
“คุณแม่เป็นคนที่ชอบซื้อแอคเซสซอรี่มาก ชอบซื้อกำไล แหวน ตุ้มหู สร้อย ซื้อเยอะมากค่ะ
แต่ส่วนตัวหนูเป็นคนชอบใส่นาฬิกาอย่างเดียวเป็นแอคเซสซอรี่อย่างเดียวที่ออกจากบ้านแล้วขาดไม่ได้ แล้วช่วงนี้ก็ติดตุ้ม หู เป็นตุ้มหูมุก ชอบมาก เราคิดว่ามันเป็นอะไรที่หวาน แต่ว่าง่าย ๆ ใส่กับอะไรก็ได้ ไม่ได้มีดีเทลเยอะ เป็นอะไรที่เรียบ ๆ แต่ใส่ได้กับทุกชุด มีแหวนประจำตัวหนึ่งวง เป็นแหวนเชือกถัก ๆ สีดำ ใส่นิ้วกลาง นอกจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย นอกจากออกงาน”
   
แฟชั่นสำหรับคนตัวเล็ก
   
“หนูนาเป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ค่ะ มีแขนกุดบ้าง แขนสั้นบ้าง แต่ช่วงนี้พยายามใส่เสื้อแขนยาว เพราะว่าหลบแดด แล้วก็ชอบใส่กางเกงยีนค่ะ ขาสั้นหรือขายาวก็ได้ เพราะว่าเคลื่อนไหวสะดวก จริง ๆ กระโปรงก็มีใส่บ้าง แต่ถามว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน ก็ชอบกางเกงมากกว่า แต่ถ้าออกงานจะมีคุณแม่กับพี่ ๆ ทีมงานคอยดูให้ แต่หนูนาจะชอบใส่เป็นเดรสไปเลย เสื้อกระโปรงไปเลย จะใส่เป็นกระโปรงสั้นซะส่วนใหญ่ จะไม่ค่อยใส่กระโปรงยาวเพราะจะทำให้ดูตัวเล็กไปใหญ่”หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น

แว่นตาช่วยอำพรางเวลาไม่แต่งหน้า
   
“มีเยอะค่ะ ไม่ได้ตามแฟชั่นนะคะ แต่เป็นคนชอบใส่แว่นตาค่ะ อันไหนถูกใจก็จะซื้อเลย เวลาไม่แต่งหน้า หรือต้องออกสังคม หรือมีคนเยอะ ๆ เราก็จะใส่แว่นออกจากบ้าน แล้วก็ช่วยกันแดดด้วย เพราะหนูนาเป็นคนกินน้ำน้อย เลยมีน้ำในตาน้อย จะเจอกับแสงจ้าไม่ได้ ถ้าเจอแสงจ้า แล้วตาจะหยี แต่หนูนาก็ใส่คอนแท็กเลนส์ด้วยค่ะ ไม่ได้สายตาสั้นนะคะ แต่ว่าจะใส่เวลาทำงาน”
   
ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ
   
“จะช่วยกันเลือกกับคุณแม่ เพราะอย่างที่บอกว่าหนูนาเป็นคนเพิ่งหัดแต่งตัวเอง เวลาซื้อมาก็จะใส่ให้ดูว่าชอบไหม โอเคไหม ก็จะปรึกษากันตลอด ถ้าวันธรรมดาหนูนาจะชอบใส่ผ้าใบค่ะ เพราะว่าเคลื่อนไหวง่าย แต่ถ้าทำงานก็ต้องใส่ส้นสูง เพราะเป็นผู้หญิงตัวเล็ก”

หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น

กระเป๋าใบเล็กคู่ใจ
   
“หนูนาชอบกระเป๋าใบเล็ก ๆ ที่ใช้อยู่ทุกวันนี้เป็นกระเป๋าหนังทั่วไปเลยค่ะ เล็ก ๆ สะพายข้าง พกพาง่าย หรืออาจจะเป็นเป้สะพายหลังบ้าง”
   
แนะนำสาว ๆ
   
“จริง ๆ หนูก็อยากจะตามแฟชั่น แต่หนูเป็นคนเลือกของที่เหมาะกับตัวเอง อย่างบางทีให้หนูไปแต่งตัวสำหรับคนเสื้อผ้าขายาว ๆ หุ่นดี ๆ ก็คงไม่เหมาะ เราก็จะดูที่เราชอบแล้วมันเหมาะกับเราไหม ถ้าเหมาะเราถึงจะทำตาม หรือเอามาลองปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับตัวเราดู”.

หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น


หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น


หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น


หนูนา ได้แม่ช่วยเป็นกูรูแฟชั่น


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้