แมท มาแรง สวยสุดๆ งานทะลัก

แมท-ภีรนีย์ คงไทย ลูกครึ่ง-นอร์เวย์ นางเอกหน้าใหม่ที่ถูกใจคอละคร ละคร "หวานใจกับนายจอมหยิ่ง" ที่เพิ่งลาจอช่อง 3ไปหมาดๆ

กลายเป็นละครสร้างชื่อแจ้งให้ แมท เกิดในฐานะ "นางเอกดาวรุ่ง" ที่ดูท่าจะพุ่งแรง แซงทางโค้ง!! ด้วยความสาวแรกรุ่น และความสวยใน "สไตล์ลูกครึ่ง" เตะตา ถูกใจ ผู้จัดค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ เรียกใช้บริการ แมท กันทั้งนั้น ล่าสุด แมท มีผลงานต่อเนื่อง กำลังถ่ายละครเรื่อง "กุหลาบร้ายกลายรัก" ขยับมารับบทนางเอกดราม่า โชว์บทร้องไห้ ที่สำคัญ แมท สะใจที่ได้รับบทนางเอกค่อนข้างร้าย จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อต้องเล่นบทเรียบร้อย


ดวงของ แมท จะโด่งดังกลายเป็นดาวโดยไม่ต้องไขว่คว้า เธอเดินเล่นในห้างกับเพื่อน ก็มีแมวมองมาเจอ แล้วขอเบอร์ชวนให้ไปถ่ายโฆษณา

งานแรกใครจะเชื่อว่า แมท ได้ประกบ "นางเอกสุดฮอต" อย่าง อั้ม-พัชราภา ตั้งแต่ตอนอายุ 13 จากนั้น แมท ก็กระโดดมาเป็นนักแสดงเลือดใหม่ในกลุ่ม "พาวเวอร์ 3 รุ่น 2" ให้ช่อง 3 ที่ผ่านมา แมท มีผลงานละครออกสู่สายตาประชาชน 3-4 เรื่อง ก็เยอะสำหรับนางเอกหน้าใหม่ เธอเลยโดนเม้าท์ และถูกอิจฉา หาว่างานเยอะกว่าเพื่อนในกลุ่ม พาวเวอร์ทรี แต่ แมท เถียงหัวชนฝาว่า "ไม่จริงเลย ทุกคนมีงานเข้ามาเหมือนกันหมด ทางช่องจะมีพี่เลี้ยงคอยดูแล จะรู้ว่าใครถนัดไม่ถนัดด้านไหน ไม่มีใครเขม่นใคร" จะพูดง่ายๆก็คือ "ดวงใคร ก็ดวงมัน" ของอย่างนี้ ดันแทบตาย แต่ถ้าดวงไม่ถึงก็ไม่ดัง!

ช่วงนี้ แมท เริ่มโตเป็นสาว ผิวขาว แถมผอมลง สวยผิดหูผิดตากว่าตอนเข้าวงการใหม่ๆเป็นกอง อาจจะ เพราะ "ราศีนางเอกจับ" แมท  เลยสวยสง่าเกินหน้ากว่าสาวรุ่นเดียวกัน จนคนไปลือว่า "แมทสวยด้วยแพทย์"
ถึงชีวิต แมท จะได้เป็น "นางเอกในจอ" แต่สำหรับ แมท เธอเองก็มี "นางเอกในใจ"

ยกให้ แอน ทองประสม เจอเมื่อไหร่ ไม่มีอายวิ่งแจ้นไปขอถ่ายรูปคู่ แอน ทันที  อาจจะเพราะชีวิต  แมท  เหมือนกับ  แอน  ที่เป็น  "ลูกครึ่ง" แต่ไม่จี๊ดจ๊าดเป็นฝรั่งจ๋า แมท ถูกแม่ซึ่งเป็นคนไทย เลี้ยงดูมาแบบเด็กไทย ให้อิสระทางความคิด แต่ไม่ชอบให้หวือหวาเป็นฝรั่งจ๋ามากเกินไป ส่วน แมท พระเจ้าดันปั้นให้มีใบหน้าเป็น "สาวหน้าหวาน" แต่จริงๆแล้ว แมท บอกว่าตัวเอง "ไม่ใช่ผู้หญิงหวาน ออกจะห้าวๆลุยๆเหมือนผู้ชายซะมากกว่า" เธอให้คำจำกัดความตัวเองสั้นๆแต่เข้าใจง่ายว่า "แข็งนอก อ่อนใน"

เหมือน  แมท  บอกเป็นนัยๆเรื่องหัวใจให้ฟังว่าเธอนั้นค่อนข้างเป็นคน "เซนซิทีฟ" มากๆ อ่อนไหวแต่ไม่อ่อนแอ

ส่วนใหญ่ "ความสวย" ของ แมท ไปเตะตาหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ นอกวงการ แวะเวียนมาขายขนมจีบเป็นระลอก แต่ แมท ก็ยังไม่ใจอ่อนเลือกใครเป็น "แฟน" ด้วยเหตุผลยอดฮิตของคนสวยเลือกได้ว่า "เธอนั้นยังเด็กอยู่ รอไว้โตกว่านี้ ค่อยเรียกใครว่าแฟน"

แต่แอบสืบ เสาะเข้าไปในหัวใจ แมท ตรวจพบ "ผู้ชายในฝัน" (แสดงว่าชีวิตจริงหมดสิทธิ์) ของ แมท กลายเป็น วิลลี่ แมคอินทอช

ที่ แมท ออกปากว่านี่คือ ป๊อปปี้เลิฟ ของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะ แมท เคยดูละครเรื่อง "รักเดียวของเจนจิรา" ที่ วิลลี่ แสดงไว้นานแล้ว เกิดหลงรัก นอนฝันตลอดว่าตัวเองเป็น เจนจิรา งั้น แมท ก็คงต้องฝันต่อไป เพราะ เยลหลี (ภรรยาวิลลี่) คงไม่ปล่อยมาง่ายๆ

ทางที่ดี แมท ควรจะไปค้นหา "หนุ่มในฝัน" ของตัวเอง สเปกผู้ชายของ แมท ถ้าเลือกได้ เธอชอบคนเป็นสุภาพบุรุษ

เทกแคร์ดูแล เพอร์เฟกต์ ต้องดี พูดเพราะ มีน้ำใจ มีเสน่ห์ ต้องเป็นคนดี แน่ใจเหรอว่าเป็นคุณสมบัติของ "แฟน" เพราะนึกว่า แมท จะตามหา "ผู้ชายในฝัน" ซะอีก ดีเลิศประเสริฐศรีซะขนาดนี้ ท้าให้ไปงมเข็มในมหาสมุทรยังมีทางเจอง่ายกว่าเจอ "แฟนในฝัน" ที่ แมท ต้องการ!

เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้