นุ๊ก หวนคืนจอ ห่างหนัง 10 ปี


ห่างงานหนังไปนานถึง 10 ปี พอได้มีโอกาสกลับเข้าวงการอีกครั้ง กับการประเดิมเล่นหนัง “ฝัน-หวาน-อาย-จูบ” ก็ทำเอา นุก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ถึงกับต้องทำการบ้านเยอะ เพราะเป็นบทที่ยากที่สุดตั้งแต่ เคยเล่นหนังมา เกี่ยวกับเรื่องนี้ เปิดเผยว่า     
 
“ห่างงานหนังไป 10 ปี ก็ดีใจที่ได้กลับมาทำงานที่ตัวเองรักอีกครั้ง และก็ตื่นเต้น ทีมงานนี่เราก็รู้จักมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่กับนักแสดงด้วยกันนี่  ยังไม่เคยทำงานด้วยเลยสักคนหนึ่ง ก็ต้องทำการบ้านเยอะขึ้น ด้วยตัวบทมันยากสำหรับเรา บทเรื่องนี้ก็เป็นบทในวัยตัวเอง เป็นเรื่องของผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว ต้องลองไปดู แต่นี่เพิ่งบวงสรวงก็เพิ่งมาเจอกับนักแสดงที่เล่นด้วยกัน

ยังไม่ได้ทำความคุ้นเคยกันเลย ก็ค่อนข้างเครียดเหมือนกันว่าจะทำยังไงให้ไปด้วยกันได้ เพราะต้องเล่นด้วยกันตลอด การกลับมาทำงานครั้งนี้ ในเรื่องของปัจจัยชื่อเสียงคงไม่ทำให้เราดีใจ หรือตื่นเต้นอะไรมากมาย

ชื่อเสียงจะมาหรือจะไปก็ไม่ได้สะทกสะท้านแล้ว เพราะว่าเราก็ผ่านอะไรมาหมดแล้ว แต่มันคงเป็นเรื่องของการทำงานมากกว่าคือ


1.
ได้ทำงานที่เรารัก
2.การที่เราทำแล้วรู้สึกว่าเราทำออกมาได้ดี
3.คือคนอื่นก็รู้สึกว่าเราทำออกมาได้ดี มันก็ทำให้เรารู้สึกว่านี่คือจุดที่เราสำเร็จพอกลับมาครั้งนี้ก็ต้องมีเรียนการแสดงเพิ่ม เพราะบทที่ได้รับนี่ค่อนข้างยากมาก และยากที่สุดตั้งแต่เคยรับบทมา เป็นหนังรักแบบแนวซึ้งมากกว่า ส่วนลูก ๆ ไม่ค่อยรู้ว่าจะกลับมาทำงานแสดง เขาก็แค่รู้ว่าแม่ไปทำงาน ตอนแรก ๆ ก็จะร้องไห้คอยตาม แต่ตอนนี้เริ่มจับจุดได้ ไปทำงานกลับมาก็จะซื้อขนมกลับมาให้เขาหนึ่งอย่าง แล้วบอกว่าไปทำงานมาแล้วได้มา ต้องให้เขาเข้าใจว่าแม่ไปทำงานมาแล้วมีบางอย่างมาให้ลูก เขาก็เริ่มเข้าใจ
 
ตอนนี้การทำงานก็เป็นหลัก และจะแบ่งเวลาให้ได้คือ ให้ลูก ให้ตัวเอง ให้เพื่อน พอว่างปุ๊บก็จะให้ลูกก่อน แล้วค่อยมาให้เพื่อน ให้ตัวเอง ที่ผ่านมาจะมีแต่ลูกตลอด ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นนุกเลย ไม่ได้แทนตัวเองว่าเป็นนุกแต่จะเป็นแม่ตลอด แต่บางทีก็คิดว่าเราจากลูกมาทำงาน แล้วเราทำถูกหรือเปล่า บางทีเห็นคนอื่นอุ้มลูกแล้วน้ำตาจะไหล แต่พอสักพักก็จะเริ่มปรับตัวได้ พอปรับตัวได้จะตื่นตาตื่นใจมาก แต่จะเป็นแค่แป๊บเดียว เพราะเรามีสิ่งที่เรารักเหนืออื่นใดคือลูก”.
 เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้