มิสยูนิเวิร์ส เปิดใจ จ้างโค้ชฝรั่งเศสติวพิชิตมงกุฎ

ฝันที่กลายเป็นจริงไม่ใช่จะเกิดกับทุกคน!!


แต่คงต้องยกเว้น "ริโย โมริ" สาวแจ๊สแดนซ์วัย 20 ปี จากแดนปลาดิบ ที่ได้รับเลือกแล้วว่าสวยที่สุดในจักรวาล จนได้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2007 อาศัยความกล้าบวกมั่นใจเกินร้อย ผิดนิสัยสาวญี่ปุ่นที่มักจะขี้อาย ไม่กล้าแสดงออกว่าตัวเองจะต้องเป็น เดอะ วินเนอร์ ให้ได้!!

โดยทุ่มทุนจ้าง "อีนส์ ลีกร็อง" โค้ชระดับปรมาจารย์ชาวฝรั่งเศส

คนคนเดียวกับที่ฝึก "คูรารา ชิบานา" ตัวแทนสาวงามชาวญี่ปุ่นที่ขึ้นประกวดเวทีเดียวกันเมื่อปีก่อน แต่คว้าได้เพียงรองอันดับ 1 ให้เป็นผู้เทรนเธอทั้งเรื่องกิริยามารยาท บุคลิกภาพ รวมไปถึงการตอบคำถาม อยู่นานหลายเดือนที่ฝรั่งเศส

โมริเปิดใจถึงคืนวันสวมมงกุฎนางงามจักรวาลว่า


"ช่วงที่พิธีกรเอ่ยชื่อฉันออกมา ฉันรู้สึกขนลุกซู่ไปหมด แม้ฉันจะซ้อมเดินบนเวทีหากชนะการประกวดแล้วก็ตาม และฉันเกือบทำมงกุฎหลุดมือเพราะมันหนักมากๆ แต่ก็สวยมากๆค่ะ

ฉันคิดว่าตัวเองมีเลือดซามูไรเข้มข้นนะคะ

ทั้งอดทนสูง และรับสถานการณ์ต่างๆได้ดี การได้เป็นนางงามจักรวาลไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ต้องเอาใจผู้อื่นด้วย ฉันจะใช้ตำแหน่งนี้ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวีค่ะ"ความฝันของ "โมริ" ยังไม่หยุดชะงักอยู่แค่นี้


เธอยังอยากก้าวเข้าสู่วงการมายา ในสังคม ชาวฮอลลีวูด ล่าสุด เธอเพิ่งมีโอกาสเข้าไปคาสติ้งอ่านบทตัวละครเอกตัวหนึ่งในละครซีรีส์ยอดฮิต ที่ออนแอร์ทางช่อง NBC ในอเมริกาเรื่อง "Heroes"

ทั้งที่เธอไม่เคยมีประสบการณ์บนเส้นทางนี้มาก่อน

แต่เธอก็หวังว่าจะได้ลงจอแก้ว และหากเธอปฏิบัติภารกิจของนางงามจักรวาลเสร็จสิ้น เธอก็อยากจะเปิดโรงเรียนสอนเต้นรำนานาชาติ ที่กรุงโตเกียวด้วย... ไฟแรงจริงนะ "ริโย โมริ"!!

เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้