หนังแหวนทำอิ่ม เอไลจาห์ วูด พอใจ ได้เล่นหนังเล็ก

หนังแหวนทำอิ่ม "เอไลจาห์ วูด" พอใจ ได้เล่นหนังเล็ก

เอไลจาห์ วูด กับบท โฟรโด แบ็กกินส์

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 สิงหาคม 2548 19:35 น.

โด่งดังพร้อมเพื่อนนักแสดงกลุ่มใหญ่จาก The Lord of the Rings จนน่าจะมีงานชื่อใหญ่เรียงหน้ามาให้เล่นคับคั่ง แต่สำหรับหนุ่มหน้าเด็กอย่าง "เอไลจาห์ วูด" กลับออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เขาพอใจและรักการเล่นหนังทุนต่ำฟอร์มเล็กหน่อยมากกว่า

เจ้าของบทบาท "โฟรโด้ แบ็กกินส์" ในหนังแหวนสามภาคออกมาบอกกับทางนิตยสารเอมไพร์ว่า หลังจากได้ทำงานยาว ๆ ใน LOTR แล้ว เขาคิดว่าการได้เล่นหนังที่มีโปรดักชันค่อนข้างสั้นและบทบาทที่คมขึ้นเหล่านี้เป็นสิ่งที่เขาต้องการจะเปลี่ยนมันมากกว่า

"ทุกบทที่เข้ามามันเหมือนกับเป็นผลสะท้อนที่ได้จากการเล่นลอร์ดออฟเดอะริงน่ะ แต่หลังจากที่ผมได้เป็นส่วนหนึ่งของอะไรที่มันใหญ่มาก ๆ ในระดับขนาดนั้น ความสนใจของผมเองมันก็เลยเอนเอียงออกมาจากสิ่งที่มันยิ่งใหญ่หน่อยซึ่งไม่ใช่เพราะว่ามันทำยากนะ แต่เพราะหนังระดับขนาดนั้นมันก็ไม่ได้มีออกมาบ่อย ๆ น่ะ

แต่จริง ๆ เลย ผมเองอยากจะมาเล่นหนังเล็ก ๆ และเรื่องราวที่มันใกล้ตัวหน่อยมากกว่า เรื่องอะไรก็ได้ที่มันน่าสนใจ และก็ใช้เวลาน้อยหน่อยน่ะครับ" วูดวัย 24 กล่าวกับทางนิตยสารเอมไพร์

ใน Green Street Hooligans

ทั้งนี้ วูด ก้าวเขาสู่วงการบันเทิงด้วยการรับบทเล็ก ๆ ตามละครทีวี ก่อนจะก้าวมาสู่หนังและเริ่มรับบทพอเป็นที่จดจำใน Avalon 1990 เรื่อยมาจนได้เล่นกับ เมล กิ๊บสัน ใน Forever Young 1992 เริ่มเข้าตาจาก Deep Impact กับ The Faculty ในปี 1998 และช่วงนั้นเองที่เขาได้ยินเรื่องแคสต์บทของหนังแหวน ดังนั้น เขากับจอร์จ ฮวง เพื่อนผู้กำกับหนังก็ช่วยกันทำเทป ส่งไปนำเสนอตัวเองต่อ ปีเตอร์ แจ็คสัน และในที่สุด เอไลจาห์ วูด ก็ได้ร่วมงานโปรเจ็กต์อลังการที่สุดในชีวิตของเขา

หลังจากนั้นหนุ่มวูดก็เดินหน้าต่อกับบทสมทบที่เด่นใช้ได้ทั้งใน Eternal Sunshine of the Spotless Mind ของ มิเชล กอนดรี บทหนุ่มโรคจิตฝีมือต่อสู้ยอดเยี่ยมใน Sin City และบทฮูลิแกนในหนังเล็กโปรเจ็กต์เอี่ยมแดนอังกฤษอย่าง Green Street Hooligans ซึ่งกำลังจะเข้าฉายเดือนหน้า ล่าสุดก็เพิ่งถ่ายทำ Everything Is Illuminated ของ ลีฟ ชไรเบอร์ เสร็จไปหมาด ๆ กับบทหนุ่มยิวอเมริกันผู้ดั้นด้นไปยูเครนเพื่อตามหาหญิงที่ช่วยชีวิตปู่ของเขาระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งหากพูดถึงทุนสร้างแต่ละเรื่องแล้ว รวมกันยังไม่ได้หนึ่งภาคของหนังแหวนเลยด้วยซ้ำ

แต่แค่มีผลงานออกมาเรื่อย ๆ แฟนหนังก็ดีใจแล้วล่ะเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้