มหาเศรษฐี เจ้าพ่ออเมซอน จบรัก 25 ปี จ่าย1.1 ล้านล้าน หย่าแพงสุดในโลก.

มหาเศรษฐี เจ้าพ่ออเมซอน จบรัก 25 ปี จ่าย1.1 ล้านล้าน หย่าแพงสุดในโลก.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 4 เม.ย.โดยอ้างจากรายงานของนิตยสารฟอร์บส ซึ่งระบุว่านายเจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งและเจ้าของบริษัทแอมะซอน ซึ่งถือเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกคนปัจจุบัน บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายที่เป็นการแบ่งสินสมรสกับนางแมคเคนซี เบซอส ภรรยา เพื่อให้การหย่าขาดจากการมีผลตามกฎหมาย โดยตามรายงานที่แอมะซอนยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือก.ล.ต. ของสหรัฐนั้น แมคเคนซีจะมีสัดส่วนการถือครองหุ้น 4% ในแอมะซอน ที่มีมูลค่าตลาดตอนนี้ประมาณ 890,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 28.26 ล้านล้านบาท ) หมายความว่าปริมาณหุ้นของแมคเคนซีจะคิดเป็นเงินประมาณ 35,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 1.13 ล้านล้านบาท ).
แม้แมคเคนซีกล่าวว่าเธอจะมอบทรัพย์สินของเธอทั้งหมดที่ได้จากการหย่าร้างกับสามีซึ่งรวมถึงหุ้นด้วย เป็นทุนให้กับกิจการของเดอะ วอชิงตัน โพสต์ และบลู ออริจิน ซึ่งเป็นบริษัทอวกาศเอกชนที่เจฟฟ์ก่อตั้งเมื่อปี 2543  แต่ปริมาณทรัพย์สินที่เธอได้รับส่งผลให้แมคเคนซีกลายเป็นสตรีร่ำรวยที่สุดอันดับ 3 ของโลกทันที รองจากนางฟรองซัวส์ เบต์ตองกูร์ เมแยร์ส ทายาทของอาณาจักรลอรีอัล และนางอลิซ วอลตัน บุตรสาวคนโตของตระกูลผู้ก่อตั้งอาณาจักรวอลมาร์ตของสหรัฐ

มหาเศรษฐี เจ้าพ่ออเมซอน จบรัก 25 ปี จ่าย1.1 ล้านล้าน หย่าแพงสุดในโลก.


ด้านเจฟฟ์มีสัดส่วนการถือหุ้นในแอมะซอนในนามของตัวเอง 12% คิดเป็นมูลค่าประมาณ 110,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 3.49 ล้านล้านบาท ) และนับจากนี้จะมีสิทธิ์ในสัดส่วนหุ้นที่เคยถือครองร่วมกันในนามสามีภรรยารวม 75% แต่เพียงผู้เดียว คงครองอันดับ 1 บุคคลร่ำรวยที่สุดในโลกตามเดิม และยังถือเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของแอมะซอนด้วย พร้อมทั้งมีสิทธิ์ในการลงมติเรื่องหุ้นของแอมะซอนแทนแมคเคนซี ส่วนสิทธิ์ในการดูแลบุตรทั้ง 4 คนนั้นทั้งสองคนจะยังมีร่วมกัน

ทั้งนี้ เจฟฟ์ วัย 55 ปี และแมคเคนซีวัย 48 ปี แต่งงานกันเมื่อปี 2536 หรือ 1 ปีก่อนเจฟฟ์ก่อตั้งแอมะซอนภายในโรงรถที่บ้านในเมืองซีแอตเทิล และแมคเคนซีมีบทบาทอย่างมากในการช่วยเหลือ โดยข้อตกลงแบ่งสินสมรสก่อการหย่าร้าง ซึ่งจะมีผลอย่างเป็นทางการภายใน 90 วัน ถือเป็นข้อตกลงแยกทางระหว่างสามีกับภรรยา "แพงที่สุดในโลก" ซึ่งการประกาศหย่าร้างของทั้งคู่เกิดขึ้น หลังมีรายงานเมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ว่าเจฟฟ์แอบคบหากับ น.ส.ลอเรน ซานเชซ อดีตผู้ประกาศข่าวและผู้ดำเนินรายการของฟ็อกซ์เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : ล้านแล้ว จร้า..
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.120.121

58.11.120.121,,ppp-58-11-120-121.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
หัวล้าน เนื้อหอม ร่ำรวย มีเงินเยะแยะ..!! อิอิ..


[ วันศุกร์ ที่ 5 เมษายน 2562 เวลา 15:30 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์