ชีวิตอีกมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้!! “หลิวเต๋อหัว” เขาเกิดในฐานะร่ำรวยมาก แต่พออายุ 6 ขวบ?

ชีวิตอีกมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้!! “หลิวเต๋อหัว” เขาเกิดในฐานะร่ำรวยมาก แต่พออายุ 6 ขวบ?

โดยวันนี้ จะขอนำเสนอ ชีวิตอีกด้านหนึ่งของหลิว เต๋อหัว (ดารานักแสดง นักร้องชาวฮ่องกง) ที่น้อยคนนักจะรู้ โดยเขาออกมาพูดทอล์คโชว์ในรายการหนึ่ง เขาให้ชื่อหัวข้อว่า "ยิ้มให้โลกใบนี้"


ผมเกิดในชนบทแห่งหนึ่งของฮ่องกง เขตต้าผู่ เกิดวันที่ 27 กันยายน ค.ศ. 1961 ตั้งแต่เกิดมาในตอนนั้นผมรู้สึกว่า ครอบครัวของผมฐานะร่ำรวยมาก เพราะในบ้านเลี้ยงนกยูง,มีหมูมากกว่า 200 ตัว และนกพิราบที่นับไม่ถ้วน ยังไม่หมด ยังมีที่ดินอีกมากมาย ผมได้เห็นอะไรที่เด็กสมัยนั้นไม่เคยเห็นและรู้จักมาก่อน เช่น ทีวี บ้านผมมีทีวีตั้งแต่ผมยังเล็ก ยังมีเทปที่ฟังเพลง และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เด็กหรือผู้ใหญ่ในสมัยนั้นไม่เคยได้เห็น แต่ที่บ้านผมมี

แต่ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป เมื่อคุณพ่อพาผมและครอบครัวออกจากชนบทเพื่อเข้าเมืองเปิดหูเปิดตากับโลกในยุคสมัยใหม่ ผมจำได้ว่าตอนนั้นอายุแค่ 6 ขวบ เรื่องนี้ทำให้ปู่โกรธมาก บอกว่าพ่อของผมไม่เชื่อฟัง เพราะฉะนั้นตอนที่ปู่แบ่งสมบัติ ท่านไม่ให้พ่อผมอะไรเลยสักอย่าง ตั้งแต่นั้นเป็นตนมา ครอบครัวผมก็อาศัยอยู่ที่ Diamond Hill อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาลูน,ฮ่องกง มีคนยากจนจำนวนมากอาศัยอยู่ที่นั่น บ้านแถวนั้นสร้างด้วยไม้ทั้งหมด


พ่อผมมีอาชีพเป็นนักดับเพลิง และเราทุกคนที่อาศัยอยู่แถวนั้นต้องหวาดผวากับการเกิดไฟไหม้มาก เพราะบ้านทุกคนทำด้วยไม้ สิ่งสำคัญที่พ่อสอนคือ ต้องจดจำขึ้นใจว่าบัตรประชาชนของทุกคนวางไว้ที่ไหน เพื่อเวลาเกิดเพลิงไหม้จะได้รีบเข้าไปเอาบัตรประชาชนออกมา(ดูออกไหมว่าใครคือ หลิว เต๋อ หวา)(ดูออกไหมว่าใครคือ หลิว เต๋อ หวา)


ตอนนั้นผมอายุ 11 ปี เกิดเพลิงไหม้ที่บ้านของผม ทำให้พวกเราต้องอพยพไปอยู่ที่อื่น บ้านพักชั่วคราวที่ทางรัฐบาลเตรียมไว้ให้ 1 ปี หลังจากนั้นรัฐบาลก็มีบ้านที่ทำจากก้อนหิน (ดูดีขึ้นอีกหน่อย) ให้เราพักอาศัย ในช่วงเวลานั้นผมและครอบครัวปากกัดตีนทีบ ขวนขวายทำทุกอย่างเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น


กระทั่งเมื่อปี 1980 ผู้กำกับคนหนึ่งเห็นแววการแสดงในตัวผม จึงเรียกผมมาเซ็นสัญญากับสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง นั้นเป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าวงการบันเทิงของ ผู้ชายที่ชื่อว่า หลิว เต๋อหัว และเป็นที่รู้จักกันในปัจจุบัน

ชีวิตอีกมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้!! “หลิวเต๋อหัว” เขาเกิดในฐานะร่ำรวยมาก แต่พออายุ 6 ขวบ?


วันนี้ทางรายการอยากให้ผมมาทำอะไรบ้าง ที่ไม่เคยทำมาก่อน ผมอยากจะทำ


พวกคุณคิดว่า หลิว เต๋อหัวในวันนี้ประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง? ผู้ชมห้องส่ง ตอบ "ประสบความสำเร็จ"

หลิว เต๋อหัว : "ขอบคุณ ทุกท่านที่ปรบมือให้ แต่ผมอยากจะพูดตรงนี้ต่อหน้าทุกคนว่า ที่จริงแล้วผมเป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น มีอารมณ์,ความรู้สึก แต่ผมอยากจะมาเล่าให้ทุกคนฟังเกี่ยวกับ ความล้มในชีวิตของผม"

ชีวิตอีกมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้!! “หลิวเต๋อหัว” เขาเกิดในฐานะร่ำรวยมาก แต่พออายุ 6 ขวบ?


ในปี 1981 เป็นปีแรกที่เริ่มเข้าวงการบันเทิง ตอนนั้นผมมีแฟนสาวอยู่แล้ว เราคบกันมา 3 ปี ผมต้องเข้าเรียนการแสดงนานตลอดทั้งวัน จนไม่มีเวลาให้เธอ ไม่ได้พบหน้าเธอมานาน 4 เดือน แล้วเธอก็บอกเลิกกับผม นี่คือรักแรกของผม มันเจ็บปวดมาก และนี่ก็คือ ความล้มเหลวครั้งแรกในชีวิตของผม


ในตอนนั้นเองก็เป็นโอกาสแรก ที่ผมได้รับบทเป็นพระเอกหนัง แต่ตอนนั้นเขาเห็น เฉินหลง และโจว เหวินฟะ ที่มีชื่อเสียงแสดงภาพยนต์แล้วมีชื่อเสียง

ปี 1985 เขาจึงบอกกับทางสถานีโทรทัศน์ว่า เขาอยากแสดงภาพยนต์มากกว่าการแสดงละครได้ไหม แต่โดนปฏิเสธ ทำให้เขาตัดสินใจ ยกเลิกสัญญาและออกจากการเป็นนักแสดงในสังกัด มีหลายคนบอกว่า เขากำลังเดินทางที่ผิด แต่เขามุ่งมั่นในความคิดของตนเอง เดินทางความฝันมาเรื่อยๆ จนประสบความสำเร็จ โด่งดัง มีดาราและผู้กำกับหลายคน บอกเขาว่า

"หลิว เต๋อ หวา ทางเลือกที่เธอเลือกเดินในตอนนั้น ถูกต้องที่สุด ตอนนี้นายทำได้ ประสบความสำเร็จแล้ว" แต่หลิวเต๋อหวา กลับพูดหนุนใจว่า "ในความเป็นจริงแล้ว ความสำเร็จใช่ว่า ใครพูดก็แปลว่าจะ ถูกต้อง และใช่เสมอไป ไม่มีใครรู้หรอก แต่จงจำไว้ว่า ความสำเร็จไม่ได้มาจากวิธีการปฏิบัติเพียงด้านเดียว"

ชีวิตอีกมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้!! “หลิวเต๋อหัว” เขาเกิดในฐานะร่ำรวยมาก แต่พออายุ 6 ขวบ?


ปัจจุบันมีเพียงคนเดียวที่ยังอยู่ในสังกัดสถานีโทรทัศน์ก็คือ เหลียง เฉาเหว่ย เพราะฉะนั้นโปรดอย่าหลอกเลียนแบบความคิดความสามารถของคนอื่นนะ


ผมขอทิ้งท้าย หลายคนที่ชอบผม ก็จะบอกว่าชีวิตของผมประสบบความสำเร็จ การงานอาชีพ ครอบครัว ดีหมด แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบผมก็จะบอกว่า เป็นเพราะโชคดี ดวงดี บังเอิญ ชีวิตครอบครัว เต็มไปด้วยการทำงาน ไม่มีเวลาให้ครอบครัว ผมไม่ใช่คนที่ประสบความสำเร็จอะไรหรอก ผมพูดคำเดียว "ไม่เป็นไร ผมไม่กลัวแพ้"

ใครที่ไม่รู้จักแข่งขัน ก็เป็นคนที่มีความเมตตา และการที่ไม่มีข่าวเสียหาย นั้นแปลว่ามีสติปัญญา ผมอยากให้เรามองโลกในแง่ดีไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต้องเผชิญกับอะไรก็ตาม ให้เรามองโลกในแง่ดี

มีหลายคนชอบบอกว่า การเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด มีข้อเสียก็ยอมรับ แต่ผมจะบอกว่า "หากวันหนึ่งคุณค่อยๆเปลี่ยนข้อเสียของคุณ คุณจะกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จและเป็นคนที่น่ารักในสายตาของคนอื่นด้วย"

ในทุกๆเช้าผมจะตื่นมามองกระจกแล้วถามตนเองว่า

"วันนี้คุณเคยทำเรื่องผิดต่อตัวเองไหม? เคยหลอกตัวเองไหม? หลังจากเริ่มตื่นตัวได้สติ ก็จะล้างหน้า และเดินออกไปยิ้มให้กับคนในครอบครัว,เพื่อนบ้าน,คนที่เดินบนท้องถนน,คนที่กำลังล้มเหลว เท่านี้โลกของเราก็จะกลายเป็นโลกที่เต็มไปด้วยความสำเร็จ"

ขอแค่มีความรัก ไม่ว่าจะไปถึงที่ไหน ก็จะมีแต่คนยิ้มให้กับคุณ คนเหล่านั้นจะให้กำลังใจคุณ

แน่นอนว่าในโลกแห่งนี้ คนที่ประสบความสำเร็จมีน้อยกว่าคนที่เคยล้มเหลว แต่เมื่อคนที่ล้มเหลวมารวมตัวกันและทำให้มันดีขึ้น กว่าเดิม

จงจำไว้เสมอว่า "จะต้องดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองให้ดีก่อน และวันดีๆของเราก็จะมาเอง วันไหนที่คุณท้อ อย่าลืมว่าผมพร้อมจะยืนอยู่ตรงนี้ เป็นกำลังใจให้ และยิ้มให้คุณเสมอ

วันนี้ถือว่าเป็นโชคดีมากของผม ที่มีโอกาสได้มาเล่าประสบการณ์และหนุนใจ พี่น้องวัยรุ่นที่นี่ นี่แหละคือผม หลิว เต๋อ หวา ตัวจริง ชีวิตจริง ขอบคุณครับ"

รับชมวิดีโอได้ที่นี่
VVVV
VVV
VV
V

ที่มา : soosana.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ริว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 61.7.177.222

61.7.177.222,,61.7.177.222 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ตำนาน


[ วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 11:00 น. ]
คุณ : ดฟกด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 96.30.68.172

96.30.68.172,,96.30.68.172 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
มันอ่านสคริปต์นี่หว่า


[ วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 14:07 น. ]
คุณ : หนิง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 114.109.173.45

114.109.173.45,,cm-114-109-173-45.revip13.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
อยูในใจเสมอ


[ วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 19:04 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์