กราบบบ!! อาเดล หักแกรมมี่ให้ บียอนเซ่ หลังโกยมา 5 สาขา

กราบบบ!! อาเดล หักแกรมมี่ให้ บียอนเซ่ หลังโกยมา 5 สาขา


อาเดล ดีว่าสาวชาวอังกฤษ จงใจหักรางวัลอัลบั้มแห่งปี รางวัลใหญ่ของงาน Grammy Awards ครั้งที่ 59 เพื่อแบ่งรางวัลดังกล่าวให้กับบียอนเซ่ ดีว่าสาวอเมริกัน ที่ต้องอกหักบนเวทีแกรมมี่อีกครั้ง หลังเข้าชิงสูงสุด 9 สาขา แต่คว้ารางวัลได้เพียง 2 สาขา ต่างจากอาเดลที่กวาดทุกสาขาที่เข้าชิง รวมถึง 3 รางวัลใหญ่อย่าง เพลงแห่งปี บันทึกเสียงแห่งปี และอัลบั้มแห่งปี ซึ่งชาวสื่อสังคมออนไลน์ได้นำภาพการหักรางวัลของอาเดล ไปเชื่อมโยงกับฉากในหนังเรื่อง Mean Girls ที่ลินด์ซีย์ โลแฮน หักมงกุฎจากงานโรงเรียน เพื่อแจกจ่ายให้เพื่อนร่วมชั้นมาแล้ว

ความพ่ายแพ้ปีนี้ ทำให้บียอนเซ่ต้องอกหักจากรางวัลสาขาหลักของแกรมมี่เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทางโลกออนไลน์ โดยบางคนบอกว่า จะไม่ดูงานแกรมมี่อีกต่อไป บางคนประกาศว่า บียอนเซ่แพ้รางวัลอัลบั้มแห่งปี แต่ชนะในสาขาอัลบั้มแห่งศตวรรษ รวมถึงเชื่อมโยงการหักแกรมมี่ของอาเดล เหมือนครั้งที่คานเย่ เวสต์ ขึ้นไปทวงความยุติธรรมให้กับบียอนเซ่ ในงาน MTV Video Music Awards เมื่อปี 2009 ที่เขาขึ้นไปแย่งไมค์จากเทเลอร์ สวีฟท์ ระหว่างรับรางวัลที่เธอชนะบียอนเซ่มาได้

อาเดล เปิดใจหลังเวทีว่า บียอนเซ่คือศิลปินในดวงใจของเธอมาตั้งแต่อายุ 11 ปี จนวันนี้บียอนเซ่ก็ยังคงรักษามาตรฐานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งศิลปินที่ทำได้แบบนี้ล้วนเป็นตำนานที่เสียชีวิตไปหมดแล้ว เธอจึงคิดว่าถึงเวลาที่บียอนเซ่ ควรจะคว้ารางวัลใหญ่ที่ไม่ว่ากรรมการของแกรมมี่จะหัวอนุรักษ์นิยมแค่ไหนก็ตาม อย่างไรก็ตาม เธอจะยินดีกับชัยชนะ แต่ยังคิดว่าบียอนเซ่เหมาะสมกับรางวัลมากกว่า

ความพ่ายแพ้ของบียอนเซ่ยังตอกย้ำเสียงวิจารณ์ต่อเวทีแกรมมี่ อวอร์ดส์ ที่ให้พื้นที่ศิลปินผิวสีแค่เวลาเสนอชื่อเข้าชิงกับรางวัลในสาขาเฉพาะแนวเพลง แต่แทบไม่ให้โอกาสในรางวัลใหญ่ ทำให้ศิลปินผิวสีหลายคนประท้วงด้วยการไม่ร่วมงานแกรมมี่ปีนี้ ทั้ง คานเย่ เวสต์ และเดรก ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงคนละ 8 สาขา

ความผิดพลาดทางเทคนิกยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในแกรมมี่อีกครั้ง เมื่ออาเดล ตัดสินใจยุติการแสดงอุทิศให้กับจอร์จ ไมเคิล กลางคัน เนื่องจากปัญหาระบบเสียงที่เคยทำลายการแสดงของเธอในงานแกรมมี่เมื่อปีก่อน เธอจึงขอร้องใหม่อีกครั้ง เพื่อเห็นแก่ยอดศิลปินผู้ล่วงลับ ส่วนเลดี้ กาก้า ก็ต้องแบ่งไมค์กับเจมส์ เฮดฟิลด์ นักร้องนำวง Metallica เนื่องจากไมโครโฟนระหว่างที่สองศิลปินต่างแนวขึ้นแสดงร่วมกัน เกิดไม่มีเสียงขึ้นมา

การแสดงซึ่งเป็นไฮไลท์ปีนี้ คือการอุทิศให้กับซูเปอร์สตาร์ผู้ล่วงลับตลอดปีที่ผ่านมา ทั้งการแสดงไว้อาลัยแก่พรินซ์ โดยบรูโน มาร์ส ในเพลง Let's Go Crazy และการร้องประสานเสียงของวง Pentatonix ระหว่างการรำลึกถึงอัล จาร์โร นักร้องแจ๊สระดับตำนานที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลสำคัญบนเวทีแกรมมี่ อวอร์ดส์ เช่น แชนซ์ เดอะ แร็ปเปอร์ ศิลปินคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้ารางวัลศิลปินหน้าใหม่จากการเผยแพร่ผลงานผ่านทางสตรีมมิ่งเท่านั้น การคว้า 4 รางวัลของเดวิด โบวี ที่ส่ง Blackstar อัลบั้มทิ้งทวนที่วางจำหน่ายก่อนเสียชีวิตเพียง 2 วัน กวาดทุกสาขาที่เข้าชิง และชัยชนะของ Megadeth สุดยอดวงแทรช เมทัล ที่คว้าแกรมมี่ตัวแรกได้สำเร็จในสาขา Best Metal Performance หลังจากเข้าชิงมาแล้วถึง 11 ครั้ง

การกวาด 3 รางวัลใหญ่บนเวทีแกรมมี่ อวอร์ดส์ เป็นครั้งที่ 2 ยังทำให้อาเดล กลายเป็นศิลปินคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่สามารถคว้าทั้งรางวัลเพลงแห่งปี บันทึกเสียงแห่งปี และอัลบั้มแห่งปีได้มากกว่า 1 ครั้ง


กราบบบ!! อาเดล หักแกรมมี่ให้ บียอนเซ่ หลังโกยมา 5 สาขา


กราบบบ!! อาเดล หักแกรมมี่ให้ บียอนเซ่ หลังโกยมา 5 สาขา


กราบบบ!! อาเดล หักแกรมมี่ให้ บียอนเซ่ หลังโกยมา 5 สาขา


กราบบบ!! อาเดล หักแกรมมี่ให้ บียอนเซ่ หลังโกยมา 5 สาขา


cr.thai pbs

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : 969
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 183.89.187.10

183.89.187.10,,mx-ll-183.89.187-10.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
มันเป็นการทำร้ายความรู้สึกบียอนเซ่เหรอ หากอเดลหักรางวัล ก็เท่ากับเหมือนเป็นการหักหน้ากรรมการแกรมมี่ฯ และศักดิ์ศรีของบียองเซ่ไปด้วย


[ วันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:05 น. ]
คุณ : เคลลี โรว์ลันดฺ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 202.177.199.230

202.177.199.230,,202.177.199.230 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
เออ มันเน่าจะเป็นการทำร้ายบีมากกว่าเดิมนะ แบบว่าก็มันไม่ได้ก็คือไม่ได้อะ แล้วอีกอย่าง อเดลได้เพราะงานเธอแต่งเองเยอะกว่า ทำนองก็ทำเองมากกว่า เมริงขายดีกว่า ดังกว่าในช่วงนี้ แต่ของบี อย่าลืมดิ ผัวทำให้ แต่ผัวไม่ลงชื่อเท่านั้นเองเปล่า คือ คนในวงการน่าจะรู้มาบ้าง จะบอกว่างานบีเก่ง แต่มันก็ไม่รอดพ้นข้อครหาที่ว่า ผัวนางก็เก่งกว่า ผัวโปรดิวซ์ให้หมดทุกงาน -*- แล้วแบบนี้คนมันก็สงสัยดิว่า บีเก่งจริงหรือไม่จริง ถ้าไม่มีผัวจะรอดไหม แล้วอเดลแม่งก็เวอรื 11 ปีที่ผ่านมา บีก็ตีคู่ผัวมาตลอด ไม่เหมือนอเดลที่มาคนเดียวโดดๆ เสียมากกว่า ถ้ามันเป็นอัลบั้มร่วมผัวเมีย บีและเจย์ ป่านนี้กวาดไปครบ 8 รางวัลแล้ว แล้วโคตรดราม่าเรื่องผิวสี ไปดูดิ วิทนีย์ อรีธ่า อัชเชอร์ อลิเซียคีย์ รูเธอร์แวนดอส แม้แต่เดสทินีไชลด์ วงเก่าของบีเอง ได้รางวัลใหญ่ๆ จากแกรมมี่มาทั้งนั้น ...คือจะจุดประกายเรื่องนี้มาทำไม เรื่องของคานเย่และแดรก เพลงแม่งดังจริง แต่ยอมดิว่า ช่วงที่เมริงไปเข้าชิงรางวัลใหญ่ๆ เมริงสู้เขาไม่ได้จริง เพลงผิวสีของคานเย อัลบั้มนั้นดังมาก ดีมาก ก็ได้รางวัลใหญ่ไปแล้วปีต่อมาก็ไม่ดีเท่าเก่า แล้วมันไม่แมส เพลงคนดำก็เล่าเรื่องคนดำ แล้วคนอื่นมันจะเก็ทได้ไงวะ จะบอกว่าแกรมมี่เป็นรางวัลคุณภาพ แต่อย่าหลอกตัวเองดิ ศิลปินทุกคนทำอัลบั้มออกมาแม่งก็หวังจะขายหรืออวยตัวเองอยู่แล้วว่ากูเจ๋ง โลกต้องฟัง แต่เผอิญกรรมการเขาไม่ชอบฟัง แล้วจะไปแคร์รางวัลทำไมวะงง สรุปคือเมริวงก็ได้รางวัล แต่ด่ารางวัล


[ วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10:07 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์