สะใภ้ลูกทุ่ง

บทประพันธ์  กรุง ญ ฉัตร
บทโทรทัศน์โดย  ปณธี ศุภศักดิ์สุทัศน์
กำกับการแสดงโดย  กฤษณ์   ศุกระมงคล
ดำเนินงานผลิตโดย  หทัยรัตน์ อมตวณิชย์ บริษัทละครไท จำกัด

ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30น.ช่อง3 เริ่ม 18 กันยายนนี้


อาติยะ (อาตี้) (กฤษฎา  พรเวโรจน์ – สมาร์ท) สถาปนิกหนุ่มรูปหล่อ ลูกชายคนเล็กของท่านอธิบดีอธิป (มนตรี  เจนอักษร) รับปากกับจิตอนงค์ (ดวงตา  ตุงคะมณี) ผู้เป็นแม่ ว่าจะยอมเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อไปดูตัวหญิงสาวที่ตอนแรกแม่หมายมั่นอยากให้แต่งงานกับอาสนะ (อ้าด) (นิธิ สมุทรโคจร)  ผู้เป็นพี่ชาย แต่อาสนะเอาตัวรอดไม่ยอมท่าเดียวที่จะแต่งงานกับสาวลูกทุ่งบ้านนอกด้วยเหตุผลต่างๆ นานา แท้ที่จริงแล้วอ้าดเป็นเกย์ แต่ไม่มีใครทราบนอกจากอาตี้ กรรมจึงตกมาที่อาตี้น้องชาย

        สาเหตุที่จิตอนงค์อยากให้ลูกชายของตนแต่งงานกับสาวบ้านนอกที่ชื่อช่อประยงค์(เค็ม) (สุนิสา เจทท์) นั้น เพราะว่าเค็มเป็นเด็กสาวที่คุณนายบัวศรี (ย่าใหญ่) (พิสมัย  วิไลศักดิ์) เศรษฐีแห่งเมืองอุบลฯ ผู้มีศักดิ์เป็นป้าของอธิปและย่าใหญ่ของอ้าดและอาตี้ คุณนายบัวศรีรับอุปการะเค็มมาตั้งแต่เล็ก รักและเอ็นดูเค็มเหมือนลูกหลานของตน จึงอยากให้แต่งงานกับคนดีๆที่มองหาไว้ให้ นั่นก็คือนายอ้าด อีกทั้งคุณนายบัวศรีจะยกสมบัติให้กับหลานเขยด้วย จิตอนงค์เมื่อทราบเช่นนั้นก็ไม่ยอมพลาดโอกาสทองเช่นนี้ เพราะได้ชื่อว่าเป็นคนที่ขี้เหนียว ขี้งก จอมประหยัด จนทั้งสามีและลูกๆ เอือมระอาไปตามๆ กัน

นายอ้าดผู้พี่ได้เขียนจดหมายไปถึงเค็มว่าที่เจ้าสาวของเขา หญิงสาวผู้เรียบร้อย ไม่มีปากเสียง ว่านอนสอนง่ายตามคำสั่งสอนของคุณนายบัวศรีเมื่อได้อ่านจดหมายถึงกับเป็นลม ช็อคไปชั่วขณะ เพราะเนื้อหาในจดหมายที่อ้าดเขียนมานั้น ค่อนแคะว่าเค็มอยากจะมีผัวเป็นคนกรุงเทพฯ จนเนื้อเต้น ด่าว่าเค็มเป็นคนบ้านนอกต่างๆ นานา แล้วสุดท้ายกลับลงชื่อว่า อาติยะ  ผู้น้อง ที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลยกับการกระทำของพี่ชาย จนจิตอนงค์บังคับให้อาตี้เดินทางไปอุบลฯ กับตนเพราะได้ข่าวว่าเค็มเป็นลมจนช็อคไปหลังอ่านจดหมายของลูกชายตน แต่อาตี้ไม่ยอมไปคนเดียว ถ้าอ้าดไม่ไปด้วย อาตี้ก็จะไม่ไป จนอ้าดจำยอมไปอุบลฯ ครั้งนี้ด้วย แต่เมื่อถึงกำหนดการเดินทาง อาตี้ป่วยเป็นไข้ ไปกับจิตอนงค์และอ้าดไม่ได้ จึงขอตามไปทีหลัง

        ที่อุบลฯ เมื่อทุกคนได้รู้จักกัน อ้าดแทบจะไม่มองหน้าเค็มเลย ตรงกันข้ามกับหญิงสาวที่แอบชอบอ้าดอยู่ถึงแม้ว่าอ้าดจะดูถูกด้วยสายตาเหยียดหยามก็ตาม


สมวิญญา (มุ่ย) (เจนี่  เทียนโพธิ์สุวรรณ์) นักศึกษาแพทย์ที่เจริญรอยตามพ่อจิระ (สุเมธ  องอาจ) ของเขา ที่เป็นแพทย์ผู้ยึดมั่นในอุดมคติอยู่ชนบท มุ่ยเป็นน้องสาวของเค็มที่นิสัยต่างจากพี่สาวลิบลับ เพราะเป็นคนเข้มแข็ง  ไม่ยอมใคร

หลังออกมาจากบ้านคุณนายบัวศรี มุ่ยขี่มอเตอร์ไซด์ไปเฉี่ยวอาตี้ ที่กำลังเดินมองหาบ้านย่าใหญ่ของเขาจนล้มลงไปนอนอยู่ในแอ่งควาย ได้รับบาดเจ็บเลือดออกที่ขา มุ่ยพาอาตี้มารักษาที่บ้านของตน
พอได้รู้ว่าอาตี้เป็นหลานของคุณนายบัวศรีคู่ปรับก็ไล่ให้ออกจากบ้าน จิระผู้เป็นพ่อจึงห้ามปรามลูกสาวของตน และขอให้อาตี้นอนค้างที่บ้านคืนนี้ไปก่อน รุ่งเช้าอ้าดมารับอาตี้ที่บ้านมุ่ย เพราะมุ่ยบอกเด็กที่บ้านคุณนายบัวศรีว่าอาตี้อยู่ที่บ้านตน 

        วันหนึ่งอาตี้เดินไปบ้านหมอจิระ ไปเจอมุ่ยที่กำลังจะออกไปเที่ยวแก่งสะพือ เพราะเย็นนี้มุ่ยต้องเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อเตรียมตัวฝึกภาคปฏิบัติที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ แล้ว ทั้งสองจึงไปเที่ยวด้วยกัน ในขณะที่มุ่ยกำลังตกปลาอยู่ เกิดลื่นตกน้ำ อาตี้จึงเป็นคนลงไปช่วยมุ่ยขึ้นมา ทั้งสองคนไปพักเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ชาวบ้านแถวนั้นมีน้ำใจจัดหาให้ และก็ต้องค้างคืนที่นั่นด้วยกันสองต่อสองในห้องนอนเดียวกันที่คุณป้าคนหนึ่งกับลูกๆ แบ่งให้นอน อาตี้รู้สึกประทับใจในตัวมุ่ยที่ไม่เหมือนกับสาวๆ ของเขาที่กรุงเทพฯ อย่างสุชาวดี (ปณิตา  พัฒนาหิรัญ – หนิง) และภิรมยา (พรรณชนิดา  ศรีสำราญ – แพง) ที่ชอบความหรูหราโอ่อ่า มุ่ยกลับเป็นหญิงสาวที่ง่ายๆ ไม่เรื่องมาก นอนกลางดินกินกลางทรายอย่างนี้ได้

         เช้ารุ่งขึ้นจิตอนงค์กับอ้าดไปตามหาอาตี้ที่บ้านหมอจิระ พูดจาไม่ดีว่าหายไปไหนกันสองคนทั้งคืน คิดว่ามุ่ยจะมาจับอาตี้เป็นสามี มุ่ยไม่ได้โกรธคนพวกนั้นเลยแต่กลับเสียใจที่เค็ม ไม่ยอมพูดจาช่วยอะไรตนเลย ยอมให้คนอื่นมาพูดจาดูถูกน้องสาวตัวเอง เค็มพูดอะไรไม่ได้ เพราะเป็นคนหัวอ่อน คุณนายบัวศรีว่าอย่างไรก็ต้องอย่างนั้น ไม่อยากขัดใจท่าน อาตี้และมุ่ยจึงจากกันไปแบบไม่ค่อยดีนัก

         หมอสหโชค (โชค) (วรฤทธิ์  ไวยเจียรนัย) คู่ขาของอ้าดและเป็นแฟนของมุ่ย เสียเงินหลายล้านเพราะเล่นหุ้น  จึงปรึกษาอ้าด  อ้าดไม่รู้จะหาเงินมาจากไหนเพื่อเอาไปเอาใจชายที่รัก ไปขอจิตอนงค์ก็ไม่มีให้ จนในที่สุดเมื่อเข้าตาจนแล้ว อ้าดตกปากรับคำที่จะแต่งงานกับเค็ม เมื่อคุณนายบัวศรียินดีที่จะให้เงินถึงสามล้านบาทถ้าหากอ้าดยินดีแต่งงานกับเค็ม และงานจะจัดที่กรุงเทพฯ โดยที่คุณนายบัวศรีจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด อาตี้จึงหลุดพ้นจากการแต่งงานครั้งนี้ไปได้
สหโชคมาพูดขอคืนดีกับมุ่ย หลังจากหายหน้าหายตาไปพักใหญ่ เนื่องจากสหโชคติดการพนัน มีหนี้สินจนต้องหันไปพึ่งอ้าด โดยที่ไม่บอกให้ใครทราบ แต่คนรอบข้างของมุ่ยก็มาบอกมุ่ยอยู่เสมอว่า สหโชคมีสปอนเซอร์รายใหญ่ช่วยจ่ายหนี้สินให้สหโชค แต่มุ่ยก็ไม่ได้คิดอะไรกับเขาแล้ว   ต่อมามุ่ยไปเห็นอ้าดไปเที่ยวกับสหโชค รู้ว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน  จึงแอบถ่ายวีดีโอไว้  เพื่อจะเอาไปให้เค็มดู

         งานแต่งงานของอ้าดกับเค็มถูกจัดขึ้นอย่างใหญ่โต เพราะจิตอนงค์หวังได้ซองช่วยเยอะๆ
ทั้งๆ ที่งานนี้ตัวเองไม่ได้จ่ายเงินเองเลยสักบาทเดียว    มุ่ยบุกเข้าไปในงานโดยไม่ได้รับเชิญ  ตั้งใจจะแฉเรื่องอ้าดเป็นเกย์  แต่อ้าดรู้ตัว  ร่วมมือกับสหโชคทำลายซีดีที่มุ่ยจะเอาไปแฉทิ้ง  มุ่ยอาละวาดจนงานวุ่นวาย  เค็มต่อว่าน้องสาวจนเสียใจกลับไป

         คืนส่งตัวเข้าหอ เค็มก็อยู่คนเดียวเสียแล้ว เพราะหลังงานเลิกอ้าดก็ขอตัวไปหาเพื่อน กลับมาตอนเช้าก็แทบไม่มองหน้าภรรยาเลยด้วยซ้ำ เค็มเสียใจ แต่ก็บอกอาตี้ว่าจะอดทน ซักวันอ้าดคงเห็นความดีของตน อาตี้ให้กำลังใจเค็ม และดูเหมือนว่าอาตี้จะเป็นคนในบ้านนี้เพียงคนเดียวที่เค็มสามารถพูดคุยด้วยได้อย่างไม่ต้องระวังตัว

อาตี้เริ่มสนใจในตัวมุ่ย ชวนยอดชาย(บรมวุฒิ  หิรัณยัษฐิติ)คอยไปหาที่โรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ แต่มุ่ยกับเพื่อนกุลสตรี(ชมพูนุช  กลิ่นจำปา)ก็ชอบแกล้งกลับไปอยู่เรื่อย เจอกันทีไรต้องได้ต่อล้อต่อเถียงกันทุกครั้ง อาตี้ตามจีบมุ่ย  โดยไม่สนใจว่าสหโชคก็ชอบมุ่ยเหมือนกัน   ทั้งคู่จึงไม่ชอบหน้ากันเท่าไหร่

        หลังจากอยู่บ้านในฐานะสะใภ้แต่ต้องทำงานเหมือนคนใช้ได้ไม่นาน อ้าดเริ่มวางแผนให้สหโชค ที่มีสถานะเป็นเพื่อนรักของตน เข้ามาพัวพันกับเค็มเพื่อที่จะได้กล่าวหาว่าเค็มมีชู้ ทั้งที่สหโชคไม่อยากทำเท่าไหร่เพราะเห็นว่าเค็มเป็นคนดี แต่ถ้าตนไม่ทำแล้วอ้าดหาคนที่เลวๆ มาเล่นงานเค็ม งานนี้เค็มคงไม่เหลือชิ้นดีแน่ๆ อ้าดวางแผนถ่ายคลิปชู้สาวของสหโชคกับเค็ม แล้วเอะอะโวยวายด่าว่าเค็มว่ามีชู้ มุ่ยเข้ามาเยี่ยมเค็มที่บ้านพอดี จึงได้ยินได้เห็นทุกอย่างกับการกระทำของคนที่บ้านนี้ที่ทำกับพี่สาวของตน มุ่ยจึงแฉพฤติกรรมของอ้าดออกมาว่าแท้ที่จริงแล้วอ้าดเป็นเกย์  เรื่องที่สหโชคจะมาชอบพอเค็มนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด มุ่ยโกรธแค้นคนบ้านนี้เป็นทวีคูณ หลังจากที่ไม่เคยลงรอยกันอยู่แล้ว มุ่ยสงสารเค็มที่ต้องเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ จนในที่สุดเค็มได้หย่ากับอ้าด 

        เค็มอยากกลับบ้านไปอยู่กับหมอจิระที่อุบลฯ มุ่ยจึงจัดแจงจะไปซื้อตั๋วรถให้ เค็มบอกว่าไม่ต้องมีคนเป็นธุระจัดการให้ทุกอย่างแล้วนั่นก็คือนายอาตี้ คู่ปรับของมุ่ยนั่นเอง ก่อนขึ้นรถเค็มขอให้อาตี้ไปส่งมุ่ยที่หอพัก เพราะเห็นว่าดึกมากแล้ว 

  สหโชคขอเลิกกับอ้าด เขาจะเซ้งคลินิกของตัวเองแล้วจะใช้เงินที่ยืมไปคืนให้อ้าดทั้งหมด เพราะเขารู้สึกละอายแก่ใจที่คนทำให้เค็มต้องเสียใจอยู่ทุกวันนี้ อ้าดไม่ยอมเลิกง่ายๆ อาตี้ได้รับโทรศัพท์ทางไกลจากเค็มว่าหมอจิระเสียชีวิตแล้วด้วยโรคหัวใจ จิตอนงค์ด่าว่าจะมาบอกทำไมหวังว่าจะได้เงินช่วยเหลือจากบ้านนี้ไม่มีทางเด็ดขาด อาตี้กับอธิปมองดูจิตอนงค์ด้วยความอนาถใจยิ่งนัก อาตี้นึกถึงมุ่ยทันทีว่าถ้ามุ่ยทราบข่าวเรื่องนี้แล้วจะเป็นอย่างไร

        อาตี้ไปช่วยงานศพของหมอจิระที่อุบลฯ เค็มอยู่ในสภาพที่เหมือนคนตายทั้งเป็น ร้องไห้ตลอดเวลา โทษตัวเองว่านำเรื่องเดือดร้อนที่ตนหย่ากับอ้าดมาทำให้พ่อต้องเสียใจ ตรอมใจคิดมากจนเสียชีวิต เค็มเอาแต่ร้องไห้อย่างเดียว ผิดกับมุ่ยที่ไม่มีน้ำตาให้เห็นเลยซักหยดเดียว มุ่ยเป็นคนจัดการงานทุกอย่าง โดยมีอาตี้คอยช่อยเหลืออยู่ตลอด อธิปได้ฝากเงินมาช่วยงานด้วย แต่มุ่ยไม่ขอรับไว้ อาตี้จึงไปมอบไว้ให้ที่เค็มแทน 

มุ่ยกล่าวโทษอ้าดกับที่พวกที่บ้านอาตี้ว่าเป็นตัวการทำให้พ่อของตัวเองเสียชีวิต เพราะเสียใจตรอมใจที่ลูกสาวหย่าขาดกับสามี อาตี้บอกว่าตนเองกับพี่ชายเป็นคนละคนกัน จะมาเหมารวมว่าเป็นคนเลวเหมือนกันหมดทั้งบ้านไม่ได้ มุ่ยอยู่ในอารมณ์เสียใจเลยพาลไปเสียทั้งหมด

        

 ทางด้านจิตอนงค์เมื่อทราบว่า


สามีฝากเงินช่วยเหลือไป ก็ต่อว่าสามีไป และหาทางกำจัดมุ่ยออกจากชีวิตของอาตี้ เพราะเห็นว่าช่วงนี้อาตี้ไปตอแยกับมุ่ยถี่ขึ้น แถมยังไปช่วยงานศพอีก จิตอนงค์คิดว่ามุ่ยจะมาจับอาตี้เป็นสามี คิดหาวิธีกำจัดสะใภ้ลูกทุ่งที่ไม่ต้องการ โดยอาศัยสองสาวภิรมยากับสุชาวดีมาเป็นมือที่สามและสี่ ที่คิดว่าเหมาะสมจะมากันอาตี้ให้ออกห่างจากมุ่ยได้ จิตอนงค์ชอบสองสาวนี้มากเนื่องจากมาหาตนที่บ้านทีไร เป็นต้องมีของฝากมาด้วยทุกครั้งคนหนึ่งเอาอะไรมาฝาก อีกคนต้องเอามาให้ดีกว่า เพื่อเป็นการทำคะแนนกับว่าที่แม่สามี ในเมื่อเข้าหาอาตี้ไม่ถนัดนัก ก็เลยเข้าหาจิตอนงค์แทน

                มุ่ยได้รับจดหมายจากจิตอนงค์ทวงเงินช่วยเหลือที่อธิปฝากมาให้คืน มุ่ยเอาไปคืนที่บ้านจิตอนงค์ด้วยตัวเอง แล้วก็ปะทะคารมกับจิตอนงค์เช่นเคย ในระหว่างนั้นทั้งภิรมยากับสุชาวดีก็มาหาจิตอนงค์ด้วยกันทั้งคู่ ต่างก็เอาของฝากมาประจบประแจง จนมุ่ยหมั่นไส้ฝากเงินที่จิตอนงค์ทวงคืนให้แม่บ้านไว้คืนให้กับคุณอธิปที่เป็นเจ้าของเงินโดยตรง หลังจากอธิปทราบว่า
จิตอนงค์ทวงเงินที่ตนช่วยเหลือไปคืนมา ก็ต่อว่าจิตอนงค์เป็นการใหญ่ อาตี้เข้ามาจึงทราบเรื่องต่างๆ จิตอนงค์สรุปเรื่องเองว่ายังไงๆ ก็ไม่อยากได้มุ่ยมาเป็นสะใภ้เด็ดขาด หลังจากจิตอนงค์เดินออกไป อาตี้ได้สารภาพกับอธิปว่ารักมุ่ย ซึงอธิปก็ตอบว่าเขาไม่รังเกียจเลยที่จะมีสะใภ้ลูกทุ่งอย่างมุ่ย อาตี้ขอบคุณพ่อที่เข้าใจเขา

   อาตี้เทียวหามุ่ยเป็นประจำ แต่เจอกันทีไรก็ปะทะคารมกันเหมือนเคย จนวันไหนไม่ได้ยินเสียงอาตี้ มุ่ยก็จะรู้สึกแปลกๆ มุ่ยเริ่มรู้สึกอะไรบางอย่างระหว่างเธอและอาตี้ 

        วันหนึ่งอาตี้บอกรักกับมุ่ย แต่มุ่ยไม่รับรักตอบเพราะไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเครือญาติของคุณนายบัวศรี เพราะพวกเขาเคยประณามมุ่ยว่าอยากได้อาตี้หนุ่มกรุงเทพฯ เป็นผัวจนตัวสั่น อาตี้เลยแหย่มุ่ยว่าไม่อยากเอาชนะคนพวกนั้นหรือไง ถ้าเขาเป็นมุ่ย เขาจะยอมแต่งงานกับอาตี้ให้มันสะใจที่ทำให้คนอื่นได้พะอืดพะอมเล่นทั้งนายอ้าด แม่จิตอนงค์ นายสหโชค และคุณนายบัวศรีที่เคยดูถูกไว้ต่างๆ นานา

        มุ่ยขอเวลาคิดเรื่องอาตี้ขอแต่งงาน มุ่ยไม่เคยคิดว่าการขอแต่งงานของตนจะเป็นอย่างนี้ ในที่สุดมุ่ยตอบตกลงที่จะแต่งงานกับอาตี้ โดยจะขอแค่ไปจดทะเบียนสมรสกันที่อำเภอเฉยๆ ไม่ต้องมีงานแต่งใหญ่โตอะไร

อาตี้กับมุ่ยมีงานเลี้ยงฉลองเล็กๆ เชิญคนสนิทไม่กี่คนมาสังสรรค์ที่บ้าน จิตอนงค์กลับบ้านมาเห็นก็อาละวาดใหญ่โต ไม่ยอมรับสะใภ้ลูกทุ่งบ้านนอกคนนี้ 

จนอธิปผู้รู้เห็นเป็นใจกับลูกชายมาพูดจาให้เห็นแก่ลูกและหน้าตาทางสังคม จิตอนงค์จำใจต้องออกไปร่วมงานเลี้ยงโดยปริยาย เหมือนโดนมัดมือชก จิตอนงค์คิดแผนการเล่นงานมุ่ยให้ออกไปจากบ้าน

         มุ่ยมีข้อแม้กับอาตี้ว่าห้ามล่วงเกินมุ่ยจนกว่าจิตอนงค์จะยอมรับตนเป็นลูกสะใภ้อย่างเต็มใจเสียก่อน คืนแรกของการนอนร่วมกันมุ่ยแอบเอายานอนหลับใส่ในกาแฟให้อาตี้ดื่มจนหลับใหลไม่ล่วงเกินมุ่ย 

   อาตี้พามุ่ยไปฮันนีมูนที่บ้านพักชายทะเล ช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันสองต่อสองอาตี้และมุ่ยมีความสุขมาก อาตี้ทำอาหารให้มุ่ยทาน เล่นน้ำทะเลกัน แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นแค่สามีภรรยากันตามนิตินัยกันเท่านั้น มุ่ยรู้สึกดีกับอาตี้มากขึ้นทุกวัน  แต่ก็ยังทำปากแข็งอยู่   แต่แล้วทั้งคู่ก็มีเรื่องเข้าใจผิดกันเพราะอารมณ์หึงหวงของอาตี้เกี่ยวกับสหโชค  ซึ่งมาติดพันเค็ม  แต่อาตี้คิดว่ายังชอบมุ่ยอยู่  อาตี้ลุแก่โทสะถึงขนาดขืนใจมุ่ย ทำให้มุ่ยเสียใจมาก

        เช้ารุ่งขึ้นมุ่ยป่วยหนัก เนื่องจากตากฝนมาแล้วหลายวันและไม่ค่อยได้พักผ่อนเพียงพอนัก อาตี้ฝากให้แม่บ้านช่วยดูแลมุ่ยแทน ก่อนไปทำงานอาตี้ฝากให้จิตอนงค์ดูมุ่ยให้ด้วย ถ้าเกิดป่วยหนักขึ้นมาให้โทรหาเขาด่วน จิตอนงค์รับปากจะดูแลให้ แต่ในใจก็มีแผนการกำจัดมุ่ยออกไปให้พ้นบ้านอยู่แล้ว

         สหโชคมาเยี่ยมและรักษาอาการป่วยให้มุ่ยถึงห้องนอน เพราะจิตอนงค์สร้างสถานการณ์ อาตี้โมโหหึงอีก  แต่มุ่ยไม่สนใจ  บอกว่าจะหย่าขาดจะอาตี้  จิตอนงค์ยุส่ง  แม้อาตี้จะตามง้องอนก็ไม่เป็นผล วันเวลาผ่านไป อ้าดไปมั่วสุมอยู่แต่ในบาร์เกย์ ส่วนอาตี้ก็เมากลับมาทุกวัน    ตัวจิตอนงค์เองที่ทำให้ลูกชายเป็นแบบนี้

มุ่ยเดินทางกลับไปเป็นหมอที่อุบลฯ บ้านเกิด ตามที่เคยสัญญาไว้กับพ่อ ว่าจะกลับมาเป็นหมอดูแลคนป่วยที่ชนบทอย่างนี้ สหโชคก็มาด้วยกัน ความผูกพันของสหโชคกับเค็มเริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เพราะมุ่ยชอบให้สองคนนี้อยู่ด้วยกันบ่อยๆ จนในที่สุดสหโชคกับเค็มตกลงที่จะแต่งงานกัน มุ่ยดีใจที่เห็นเค็มมีความสุข

อาตี้รู้ตัวว่าขาดมุ่ยไม่ได้  ชวนพ่อแม่ไปร่วมงานแต่งของเค็มพร้อมตั้งใจขอคืนดีมุ่ย   แต่อ้าดรู้เรื่องถือปืนเข้างานจะยิงคู่แต่งงาน  

เรื่องราวจะจบลงอย่างไร  ติดตามชมได้ใน “สะใภ้ลูกทุ่ง”  ทุกวันพุธ-พฤหัส  เวลา  20.30 น.ช่อง  3...

ที่มา: ไทยทีวีสีช่อง 3

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์