เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว

เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว


ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ช่อง HD
รายละเอียดละคร
นำแสดงโดย:ธีรเดช เมธาวรายุทธ,ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์,ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต
บทละครโดย:ยิ่งยศ ปัญญา/กาญจนา โตะยู
อำนวยการผลิตโดย:บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย:ธนากร โปรษยานนท์

เรื่องย่อ เสน่ห์นางงิ้ว(เริ่ม 11 ม.ค.61):

คณะงิ้วเหลี่ยนฮัวของ เถ้าแก่เจียง(รับบทโดย มนตรี เจนอักษร)ต้องประสบวิกฤตทางการแสดงอย่างกลางคัน เมื่อนางเอกประจำคณะ ไหมฟ้า(รับบทโดย ศกุนตลา เทียนไพรโรจน์)ขอลาออกเนื่องจากมีปัญหาทะเลาพวิวาทกับ ตรึงจิต(ภัทรวดี ปิ่นทอง)นางรองประจำคณะเรื่องชู้สาว บัว(รับบทโดย ณัฏฐนิชา ดังวัธนาวณิชย์)เด็กสาวประจำคณะเหลี่ยมฮัว ที่ถูกเจียงเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเด็ก ดำเกิง(ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต)ลูกบุญธรรมอีกคนของเจียงไปตามตัวไหมฟ้ากลับมาเล่น แต่กลับถูกไหมฟ้าปฏิเสธอย่างไม่ไยดี


เมื่อสถานการณ์ถูกบีบบังคับให้เจียงต้องตัดสินใจ บัว จึงได้จับพลัดจับพลู กลายมาเป็นนางเอกประจำคณะอย่างไม่ได้ตั้งใจ ซินแสหลอ เห็นพรสวรรค์ในตัวของบัวจึงผลักดันให้เธอได้แสดงเป็นนางเอกประจำคณะเหลี่ยมฮัว ชยุติ เกียรติกำจร(รับบทโดย ธีรเดช เมธาวรายุทธ)ชายหนุ่มหน้าตาดี จบจากต่างประเทศ ภายใต้การต้อนรับอย่างอบอุ่นของครอบครัว ไชโย(รับบทโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ)พ่อของชยุติ ปัจจุบันรับช่วงต่อดูแลธุรกิจโรงงานน้ำปลาต่อจาก องกงเทียน ผู้ล่วงลับ วลี(รับบทโดย ปรารถนา บรรจงสร้าง)ผู้เป็นแม่ วลัย(รับบทโดย ปาริฉัตร ไพรหิรัญ)มาลัย(รับบทโดย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา)ผู้เป็นยาย และ กนกวิภา(รับบทโดย พริมา พันธุ์เจริญ)ผู้เป็นน้องสาวแท้ๆ ครอบครัวชยุติ เป็นคนอวดร่ำอวดรวย เมื่อที่ชยุติเดินทางกลับมาจากต่างประเทศก็จัดงานแถลงข่าวอย่างใหญ่โตให้สมกับเป็นบุตรชายคนเดียวประจำตระกูล ส่วนมาลัย ผู้อาวุโสที่สุดในบ้าน กลับไม่เห็นด้วยกับความฟุ้งเฟ้อสุรุ่ยสุร่าย


บัวได้ขึ้นแสดงเป็นครั้งแรก ก็ได้กระแสตอบรับมาเป็นอย่างดี ชุยุติได้พามาลับมาดูการแสดงงิ้วของบัวจนเกิดความประทับใจให้กับเขาเป็นอย่างมากถึงกับวาดรูปของเธอเก็บไว้ส่วนตัว มาลัยก็ชื่นชมที่บัวเป็นนางเอกงิ้วหน้าใหม่ที่แสดงได้ดี ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี แต่เจียงกลับไม่เห็นด้วยที่บัวขึ้นแสดงงิ้ว ในฐานะที่เป็นเจ้าของคณะจึงสั่งห้ามไม่ให้บัวขึ้นแสดงอีก

ครอบครัวของชยุติยกเว้นมาลัย อยากให้ชยุติแต่งงานกับครอบครัวของ ยิ่งจันทร์(รับบทโดย ฉัตรฑริกา สิทธิพรหม)ซึ่งเป็นสาวไฮโซ แม่ของยิ่งจันทร์คือ แสงเดือน พ่อของเธอคือ ล้วน ซึ่งเป็นครอบครัวของเธอนั้นประสบภาวะวิกฤตด้านการเงินแต่ไม่มีใครรู้ ทั้งสองครอบครัวพยายามยัดเหยียด ยิ่งจันทร์ให้กับชยุติ แต่เขาไม่ได้รักเธอและไม่สามารถที่จะปฏิเสธไปตรงๆได้

ชะตาที่พลิกผันหลังจากที่ไหมฟ้าออกจากคณะเหลี่ยนฮัวของเจียงก็บังเอิญตกเป็นเมียของเสี่ยธานีอย่างไม่ตั้งใจ ไหมฟ้าสบโอกาสจึงตั้งตนเป็นใหญ่ขู่รีดไถคณะเหลี่ยนฮัวเพื่อแก้แค้น เจียงเครียดอย่างหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล สถานการณ์ย้ำแย่จนตัดสินใจจะขายคณะเพื่อนำเงินที่ได้ไปสร้างตัวใหม่ แต่กลับโดนไชโยวางแผนหลอกให้คณะเหลี่ยนฮัวต้องหมดกำลังใจที่จะแสดงงิ้วต่และบีบให้เจียงขายคณะทิ้งแล้วนำที่ดินไปสร้างเรือนหอให้กับชยุติและยิ่งจันทร์


บัวหนีสอบเพื่อมาแสดงงิ้วในวันเปิดบริษัทใหม่ของครอบครัวชยุติแต่บัวปิดบังไม่ให้ใครรู้จนกระทั่งเสร็จงาน กนกวิภาเป็นคนเฉลยความจริงต่อหน้าเจียงและในคณะว่าบัวหนีสอบเพื่อมาแสดงงิ้วเพื่อช่วยเหลือคณะ แต่กลับโดนวลีเซ็นเช็คปลอมมาให้ยิ่งทำให้สถานการณ์ของคณะเข้าขั้นวิกฤต ชยุติถูกครอบครัวสั่งห้ามยุ่งกับคณะงิ้วและบัว

ความรักที่เกิดขึ้นของเขาและเธอจะสามารถนำผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของละคร "เสน่ห์นางงิ้ว"
เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว


เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว


เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว


เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว


เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์