เรื่องย่อ นักบุญทรงกรด

เรื่องย่อ นักบุญทรงกรด

"นักบุญทรงกลด"

บทประพันธ์ : เพชร สถาบัน
บทโทรทัศน์ : ภูมิแผ่นดิน
กำกับการแสดง : วุฒิ-ชัยวุฒิ เทพวงษ์
แนวละคร : แอ็กชัน - ดรามา
ผลิต :บริษัท คนทีวี (ไทยแลนด์) จำกัด
ผู้จัด : วุฒิ-ชัยวุฒิ เทพวงษ์
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวัน.ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางทางช่อง 7 สี และ ช่อง 35 ในระบบเอชดี และ Facebook live ทาง Official Fanpage BBTV Channel7
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันวันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560

เรื่องย่อ

นักบุญ ทรงกลด (มิกค์ ทองระย้า) ทหารรับจ้างรบในสงครามเวียดนามนัดเจอกับ เฉ่า แซ่ฉ่อย (โหน ธนากร) เพื่อนรักที่บาร์แห่งหนึ่ง แต่ดันไปมีเรื่องกับทหารอเมริกัน และถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าทหารอเมริกันตาย ทำให้นักบุญและเฉ่า ต้องหนีการไล่ล่าอย่างหัวซุกหัวซุน เฉ่าถูกควบคุมตัวไว้ได้ในขณะที่นักบุญถูกล้อมจับบนรถไฟ จนต้องหนีเอาตัวรอดด้วยการโดดออกจากโบกี้รถไฟลงแม่น้ำ หลวงพ่อจัน (ยอดชาย เมฆสุวรรณ) เป็นคนช่วยนักบุญไว้ นักบุญเล่าความฝันของเขาให้หลวงตาฟัง หลวงพ่อซึ่งรู้ถึงวาระจิตของนักบุญ บอกว่าถึงเวลาที่นักบุญจะต้องสร้างกรรมดีเพื่อประเทศชาติแล้ว หลวงตาจันจึงมอบสร้อยที่ห้อย แพนดูลั่ม และสั่งให้นักบุญเดินทางไปที่ จ. ระนอง

นายทรงศักดิ์ (เดวิด อัศวนนท์) จัดงานเลี้ยง ในคฤหาสน์ของเขา เพื่อต้อนรับ เทียนหอม (กรีน-อัษฏาพร) ลูกสาวคนเดียวที่สำเร็จการศึกษา สาขาวิศวกรรมเหมืองแร่ ซึ่งเป็นขณะเดียวกับที่รถทัวร์ของนักบุญโดนกลุ่มของ เสือใบ (ปูไข่-พงศ์สิรี) ดักปล้น ด้วยความถูกใจเทียนหอมเลยฉุดเอาตัวเทียนหอมขึ้นม้าไป นักบุญสะกดรอยตามช่วยเทียนหอมถึงชุมเสือใบ คืนนั้นเองเทียนหอมเปิดกระเป๋านักบุญเห็นหนังสือพิมพ์มีข่าวว่าประกาศจับคนร้ายชื่อนักบุญ เทียนหอมกลัวเลยวิ่งหนีออกไปจนตกหลุมดักสัตว์ของพรานสิงห์ ทรงศักดิ์กระวนกระวายใจมาก นอกจากเขาแจ้งตำรวจให้ตามหาลูกสาวเขาแล้ว เขายังจ้าง จินฟง (พิพัฒน์พล โกมารทัต), เหมยฮัว (เจด้า-ศรันย่า) และ ฟู่เฉิน (พล-พลภัทร) ออกตามหา เสือผาด (อานัส ฬาพานิช) จอมโจรไร้หน้า กำลังคิดการใหญ่ที่จะปล้นใครบางคนในตัวจังหวัดระนอง นอกจาก เพลิงมือมีด และ มิ่งมือตะขอ ในจำนวนนี้มีนักโทษประหารที่ชื่อ เสือครุย เคราดก ลอบหนีออกมาด้วย และตามไปรับใช้เสือผาดที่ชุมเสือ ไม่มีใครเคยเห็นใบหน้าของเสือผาดเก็บตัวมิดชิดไม่ยุ่งกับใคร นักบุญ กำลังจะพาเทียนหอมออกจากป่า แล้วมาเจอกับฟู่เฉิน จินฟง และเหมยฮัว เกิดการต่อสู้กันนักบุญสู้ไม่ได้ จินฟงแสดงตัวว่าเขาได้รับการว่าจ้างจากนายทรงศักดิ์ให้มาตามหาเทียนหอม เฉ่า เดินทางมาถึงจังหวัดระนอง จึงเข้าไปต่อยมวยที่สนามมวยของ กิตากาว่า(ไดสุเกะ สุกี้คาวา) เขาชกชนะเป็นที่ประทับใจของ กิตากาว่า กิตากาว่ารับเฉ่าเป็นลูกน้องประจำ ทรงศักดิ์อยากซื้อเหมืองแร่ของ โมรี (เบ็นซ์-ปุณยาพร ) กิตากาว่ารับเป็นนายหน้าเจรจาให้ โมรีมีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับเสือผาดแบบลับๆ ดังนั้นเธอจึงมีคนคุ้มครอง แม้แต่ตำรวจในสามจังหวัดใกล้เคียงยังไม่กล้ากับเธอ กริช ไม่พอใจที่โมรีไปคบกับเสือผาด แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้เพราะไม่อยากมีเรื่องกับเสือผาด

นักบุญหนีหัวซุกหัวซุนมาพบกับ จ่าโทน(จุ๊บ-อิทธิกร) ตำรวจตะเวนชายแดน จ่าโทนเห็นว่านักบุญมีฝีมือ โมรีเห็นนักบุญก็ถูกใจจึงขอไว้เป็นลูกน้อง โดยทดสอบฝีมือด้วยการเอาไปต่อยมวยประชันกับคนของมาดามหว่าหวา ก็คือ เฉ่า งานนี้ทำให้เพื่อนรักได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง นักบุญหยิบกล่องไม้ขึ้นมาดูแล้วรู้สึกได้ถึงความร้อนจากแพนดูลั่มที่ห้อยคอไว้ แต่กริชเอากล่องไปเก็บไว้เอง ทำให้นักบุญพลาดที่จะรู้ความลับของแพนดูลั่ม และ กล่องไม้ หลังจากที่ข่าวทองแพร่สะพัดไป ทุกคนเริ่มเบนความคิดมาเป็นจุดเดียวคือ เรื่องการค้นหาทองสมัยสงครามที่เชื่อว่าญี่ปุ่นนำมาเก็บไว้ ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ของนักบุญ ต้องข้ามผ่าน ความโลภ ความอาฆาต การต่อสู้แย่งชิงมากมาย ซึ่งภายใต้ความกดดันต่างๆ ยังแฝงไว้ด้วยไมตรีที่กำลังงอกงามขึ้นมาทีละนิด ระหว่าง นักบุญ และ เทียนหอม รวมถึง เฉ่า และ เหมยฮัว ที่คล้ายๆ จะเป็นไม้เบื่อไม้เมาแต่แท้จริงทั้งหมดมีความรู้สึกที่ดีให้แก่กัน

รายชื่อนักแสดง

มิกค์ ทองระย้า รับบท นักบุญ

อัษฏาพร สิริวัฒน์ธนกุล รับบท เทียนหอม

ธนากร ศรีบรรจง รับบท เฉ่า

ศรันย่า ชุนหศาสตร์ รับบท เหมยฮัว

อานัส ฬาพานิช รับบท กริช/เสือผาด

ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ รับบท โมรี

พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท ฟู่เฉิน

ไดสุเกะ สุกี้คาวา รับบท กิตากาว่า

พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท เสือใบ

เดวิด อัศวนนท์ รับบท ทรงศักดิ์

พิพัฒน์พล โกมารทัต รับบท จินฟง

ภานรินทร์ ชุ่มมะโน รับบท หว่าหวา

จิรพัชร์ อินทรสถิตย์ รับบท เสือครุย

อิทธิกร สาธุธรรม รับบท จ่าโทน

ปัญญาพล เดชวงค์ รับบท พันตรีสมัย

ปภาดา โชติกวณิชย์ รับบท เบญจวรรณ

ธนัช ศรีบรรจง รับบท จ่าสังข์

กรุณา มอริส รับบท หนูนา

ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท หลวงตาจัน

บุญชัย ตันตยานนท์ รับบท พันตรีโยชิมูระ

วิทิต แลต รับบท จ่าคาร์เตอร์

เรื่องย่อ นักบุญทรงกรด
เรื่องย่อ นักบุญทรงกรด


เรื่องย่อ นักบุญทรงกรด


เรื่องย่อ นักบุญทรงกรด


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์