แป้ง โหดเจอบทแฝดประชัน โอ ละครลึกลับเขย่าขวัญ มายาพิศวาส

'แป้ง' โหดเจอบทแฝดประชัน 'โอ' ละครลึกลับเขย่าขวัญ 'มายาพิศวาส'

แฟนละครแนวพิศวาสเขย่าขวัญสั่นประสาทต้องไม่พลาด “มายาพิศวาส” ซึ่งช่อง 5 จะเสียบลงเมนูในเร็วๆนี้ แถมยังมีพระนางดังให้ดูเต็มอิ่มถึง 2 คู่คือ เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ กับ แอน-อลิชา และ แป้ง-อรจิรา กับ โอ-อนุชิต

เรื่องย่อ...ม.ร.ว.อมรา มหเวช กำลังตั้งครรภ์ ได้พา อิศรา บุตรชายวัย 2 ขวบ และ สมวงศ์ คนรับใช้ ย้ายตาม จอห์น สามีชาวกรีกกลับบ้านเกิด ในคฤหาสน์กรีกโบราณ อมรา ได้พบรูปปั้น เมดูซ่า ตัวเป็นผู้หญิงมีงูบนหัว เธอขยะแขยงจึงทุบทิ้ง ทำให้ลูกในท้องถูกสาป วันคลอด อมรา ได้ลูกแฝดหญิง อรชุมา เป็นเด็กเรียบร้อย ขณะที่ อินทิรา ร่าเริงแต่ใจร้อน กระทั่งวันเกิดครบ 6 ขวบของลูกทั้งสอง อมรา พบว่า อิน กลายร่างเป็นปีศาจหัวเป็นงู ทำให้สาวใช้กลายเป็นหิน

อมรา ตกใจกลัวจึงหอบ อิศ อร และพา สมวงศ์ หนีกลับเมืองไทย ทิ้ง อิน ไว้กับ จอห์น 20 ปีผ่านไป จอห์น เสียชีวิต อิน จึงเดินทางมาหา อมรา ที่บ้านหยาดฟ้า อิศ กับ อร ดีใจที่ได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้า เพราะไม่รู้ความจริง แต่ อมรา กลัว อิน จึงพยายามฆ่า แต่กลับพลาดท่ากลายเป็นหิน อิศ เห็นเหตุการณ์จึงรู้เรื่องทั้งหมด เมื่อ อิน คืนร่างเดิมจึงเล่าความจริงให้ฟัง อิศ สงสารน้องจึงตั้งใจจะรักษาเธอให้หายเป็นปกติเพราะเขาเรียนแพทย์มา เขาได้ปรึกษา นพ.ทรงวิทย์ ทำให้ได้พบกับ มิ้นท์ ลูกสาวของคุณหมอ มิ้นท์ หลงรัก อิศ จึงพยายามทำตัวใกล้ชิด

อิน ถูกสั่งไม่ให้ปรากฏตัว แต่เธออึดอัดจึงปลอมตัวเป็น อร จนทำให้รู้ว่าพี่สาวฝาแฝดมีแฟนชื่อ กิ่ง เธอหวงพี่สาวจึงกลายร่างเป็นเมดูซ่าทำให้ กิ่ง เป็นหิน อร เสียใจและโกรธ อิน มาก ด้าน ก้อย น้องสาวของ กิ่ง ออกสืบเรื่องราวของพี่ชาย โดยร่วมมือกับ หมวดวศิน เขาเข้าค้นคฤหาสน์หยาดฟ้าแต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่โชคดีที่ได้เบาะแสเป็นนาฬิกาของ กิ่ง จากคนใช้เสียสติ

ก้อย ตั้งใจสืบเรื่องนี้จึงเข้ามาสมัครทำงานที่คฤหาสน์ ความสดใสร่าเริงทำให้ อิศ แอบชื่นชอบเธอ ขณะที่ อิน แอบปลอมตัวเป็น อร ไปสอนหนังสือเด็กที่โรงเรียน และทำให้เด็กกลายเป็นหินไปอีก อร โกรธมาก หมวดวศิน ก็เข้ามาสอบสวนคดีนี้ วศิน ใกล้ชิด อร เพื่อสืบความลับอีกทาง แต่ก็แอบรักเธอด้วย ซึ่ง อร ก็มีใจให้เขา ซึ่ง อิน ก็หลงรักเขาเช่นกัน อิน จึงสั่งห้ามพี่สาวตัวเองไม่ให้ใกล้ชิดผู้หมวดหนุ่ม ทำให้ อร โกรธประกาศจะปกป้องผู้ชายที่เธอรัก


ก้อย บังเอิญเจอห้องลับ สมวงศ์ รู้เข้าจึงพยายามกันเธอให้พ้นจากอันตราย จึงหาเรื่องใส่ร้ายเพื่อขับไล่ให้เธอออกไปจากคฤหาสน์ แต่ก็ไม่สำเร็จ ก้อย แอบเข้าห้องลับจนได้เห็น อิน บูชารูปปั้น เมดูซ่า อิน กำลังจะแปลงร่าง พอดี อิศ เข้ามาช่วย ก้อย ออกไป แต่เมื่อ ก้อย รู้ความลับแล้ว อิน ย่อมไม่ปล่อยให้เธอรอดพ้นจากคำสาปไปได้...สุดท้าย ก้อย จะประสบชะตากรรมอย่างไร อร และ วศิน จะหนีอำนาจมืดจากเงื้อมมือ อินได้หรือไม่ ต้องติดตามชมในละครเอาเอง

เรื่องนี้ถือเป็นบททดสอบฝีมือของ แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล เลยทีเดียว โดยรับบทเป็น “ฝาแฝด” บทที่นักแสดงทุกคนปรารถนา แฝดพี่ “อร” จะเรียบร้อยใจดี ผิดแผกแตกต่างจากแฝดน้อง “อิน” ที่เอาแต่ใจ โมโหร้าย จนคล้ายโรคจิต เมื่อโกรธจะคุมตัวเองไม่ได้ กลายร่างเป็นปีศาจ “เมดูซ่า” ซึ่งตอนนี้ปีศาจนี่แหละที่ทำให้ แป้ง ผวามีงูยั้วเยี้ย อยู่เต็มหัว โดย แป้ง เล่นคู่กับ โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท “ร.ต.ท.วศิน” นายตำรวจมือปราบ (ปีศาจ)

พระนางอีกคู่คือ แอน-อลิชา ไล่สัตรูไกล รับบท “ก้อย” สาวน้อยสดใสและกล้าหาญ กับ เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต รับบท “อิศ” ร่วมด้วย ดาราดังอาทิ รุ่งเรือง อนันตยะ, ภัสสร บุญยเกียรติ, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพ-คุณศรี, เดือนเต็ม สาลิตุล ฯลฯ

ตามชมละครแนวพิศวาสสยองขวัญเรื่อง “มายาพิศวาส” ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสฯ ทางช่อง 5.
เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้