เจมส์ มาร์คู่มินต์ ส่งท้ายคุณชายรณพีร์

เจมส์ มาร์คู่มินต์ ส่งท้ายคุณชายรณพีร์

เดินเรื่องมาถึงตอนจบ กับน้องคนสุดท้องคนที่ 5 "ชายพีร์" แห่งวังจุฑาเทพ สำหรับละคร "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ตอน "คุณชายรณพีร์"

ตอน สุดท้ายนี้ ทางช่อง 3 มอบให้ผู้จัด 'นก'ฉัตรชัย เปล่งพานิช จากค่ายเมตตาและมหานิยม ผลิต ซึ่งนอกจากจะลงเป็นผู้จัดละครแล้ว เรื่องนี้ 'นก-ฉัตรชัย' ยังกำกับฯ เองด้วย

โดยคว้าพระเอกใหม่ถอดด้าม 'เจมส์ มาร์' ตี๋ลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง รับบท 'คุณชายรณพีร์' นายทหารหนุ่มแห่งกองทัพอากาศ ประชันบทบาทกับนางเอกสาว 'มิ้นต์'ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ในบท 'เพียงขวัญ' ดาราสาวชื่อดัง

ร่วมด้วย 'แจ๊ค'เมธัส ตรีรัตนวารีสิน (ยอดยศ), 'เจิน'ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ (พิมพรรณ), เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา (ม.ล.วิไลรัมภา), 'ป๊อป'ฐากูร การทิพย์ (อัทธ์), 'โบว์'สาวิตรี สุทธิชานนท์ (จันทน์กะพ้อ), 'ขวัญ'ขวัญฤดี กลม กล่อม (นภา), 'แพลงตอน'ศศิเดช ศศิประภา (ประณต) ฯลฯ

ทั้ง นี้ 'นก-ฉัตรชัย' เล่าถึงเนื้อหาคร่าวๆ ว่า "เรื่องนี้รณพีร์น้องชายคนเล็กของบ้านเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ เพลย์บอย จะถูกจับแต่งงานกับวิไลรัมภา วันนึงเแฟนเพื่อนมาบอกว่าเพื่อนไปติดดาราชื่อเพียงขวัญ ให้ไปช่วยหน่อย เขาก็เลยหาวิธีให้เพื่อนออกห่างผู้หญิงคนนี้ โดยเข้าไปลองใจผู้หญิงคนนี้ว่าเป็นยังไง ลองใจกันไปลองใจกันมาจนเกิดหลงรัก แต่นางเอกไม่รู้ว่ารณพีร์เป็นคุณ ชายเป็นหม่อมราชวงศ์ พอรู้ความจริงนางเอกเลยตัดสินใจไม่ยุ่ง"

สำหรับการเลือกตัว พระเอก-นางเอก นกกล่าวว่า
 "จริงๆ ทำตามสิ่งที่ผู้ใหญ่ให้มาคือสร้างคนใหม่ สร้าง เจมส์ มาร์ ซึ่งมีบุคลิกใกล้เคียงรณพีร์ที่สุด ส่วนมิ้นต์พื้นฐานเป็นคนที่รำเป็นอยู่แล้ว อายุใกล้เคียงก็เหมาะที่จะคู่กันได้ พอทั้งคู่มาร่วมงานกัน ตอนแรกๆ ต้องปรับกันนิดนึง พราะเจมส์ใหม่มากในเรื่องการแสดง มิ้นต์เองก็โอเคค่อนข้างคุ้นเคยเพราะเคยร่วมงานกันหลายเรื่อง แต่ก็มีการปรับจูนกันบ้าง"

"กับ เจมส์ มาร์ เราก็สอนทุกเรื่องเท่าที่ตัวเองทำได้ มีไปเวิร์กช็อป อ่านบทให้ฟัง ไปซ้อมคิวบู๊ ซึ่งเขาก็พยายามทำทุกอย่าง ถ้าพูดถึงการฝึกคิวบู๊ เขาทำได้ แต่จะมีปัญหาเรื่องบท อย่างเรื่องภาษาหรือความหมายของบท เขายังไม่เข้าใจ เพราะไม่ค่อยแข็งแรงในการพูดภาษาไทยมากนัก เลยต้องอ่านบทกันบ่อยขึ้น หรือบางทีต้องอธิบายให้ฟังเพื่อตีความให้เข้าใจ"

ส่วนนัก แสดงคนอื่นๆ ผู้กำกับฯ ไล่เรียงว่า "ในเรื่องนอกจากพระ-นางแล้ว ยังมีคู่ ป๊อป-ฐากูร และโบว์-สาวิตรี เป็นอีกคู่ที่น่ารักจะมาช่วยสร้างสีสัน ส่วน เจิน-ณิชชาพัณณ์ เป็นตัวแทนความดีที่จะสะท้อนให้เห็น นอกจากนี้ก็มีคู่เด็กซึ่งได้น้องแพลงตอน ลูกหมิว (ลลิตา) มาเล่นจะมาช่วยสร้างสีสันเพิ่มเข้าไปอีก"

เห็นมีพระเอก 'หมาก'ปริญ สุภารัตน์ และลูกชาย 'บอมบ์'ฑิชากร เปล่งพานิช แสดงด้วย

"ใช่ครับ เรื่องนี้ให้เล่นเป็นตัวประกอบ (หัวเราะ) ซึ่งหมากรุ่นเดียวกับลูกชายเรา และเขาสนิทกัน เขาอยากใส่ชุดนักบินเลยขอเราเล่น เลยให้ไปแจมนิดหน่อย 1-2 ฉาก โดยให้เป็นเพื่อนนักบินรุ่นเดียวกับรณพีร์ เรื่องนี้เราก็เอาเพื่อนๆ ลูกมาเล่น"

ถามถึงความยากง่ายในการถ่ายทำ ผู้กำกับฯ เผยว่า
 "เรื่องนี้ถ้าดูจะเห็นว่ายังมีบู๊อยู่ จริงๆ มันยากเพราะยุคสมัย พ.ศ.2500 จะเห็นอะไรที่เป็นปัจจุบันไม่ได้ อาจมีหลุดบ้าง แต่เราก็พยายามทำให้หลุดน้อยที่สุด"

"นอก จากเรื่องสถานที่ที่หายากแล้ว เรื่องเสียงก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเสียงที่เข้ามาเป็นเสียงปัจจุบันไม่ได้ เราถ่ายที่สนามบินก็จริง แต่เสียงเครื่องบินต้องไม่เยอะ ไม่ควรมีเสียงรถตุ๊กตุ๊ก คือหลายๆ อย่างเราต้องระวังมากในเรื่องบรรยากาศแวดล้อม"

ผ่านมาแล้ว 4 เรื่อง มาถึงเรื่องสุดท้ายรู้สึกกดดันไหม
 "เวลาผมทำงานจะรู้สึกกดดันทุกเรื่อง (หัวเราะ) คนทำงานก็อยากให้งานออกมาดี เวลาทำงานส่วนใหญ่ต้องมีปัญหามาให้แก้ อย่างฉากที่ไปถ่ายที่น้ำตก ฝนตกและมีพายุมา น้ำที่ถ่ายไปวันแรก น้ำตกเป็นสีฟ้า แต่วันที่สองเราจะถ่ายต่อเนื่อง ปรากฏมีพายุน้ำป่าไหลลงมา น้ำจากสีฟ้ากลายเป็นสีน้ำตาล มันก็เลยโดด เราต้องเลื่อนถ่าย มีปัญหาเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เราก็ควบคุมให้มันผ่านไปให้ได้"

คน ดูจะได้อะไรกับเรื่องนี้ "จริงๆ ละครเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรัก เป็นเลิฟสตอรี่ทั้ง 5 เรื่อง คิดว่าคนดูคงจะสนุกสนานไปตามเนื้อเรื่องตั้งแต่ซีรีส์แรกเพราะแต่ละเรื่อง เนื้อหาและอรรถรสจะต่างกัน หวังว่าคนดูจะชอบ จริงๆ อยากให้ดูตั้งแต่ตอนแรกว่าชีวิตรณพีร์เป็นยังไง อยากให้คนดูชอบและติดตามทุกตอนครับ" ผู้กำกับฯ ฝากทิ้งท้าย

ชมละคร "คุณชายรณพีร์" ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 15 มิ.ย.นี้


ภาพจาก ภาพจาก 'คุณชาย รณพีร์'
ภาพจาก ภาพจาก 'คุณชาย รณพีร์'


ภาพจาก ภาพจาก 'คุณชาย รณพีร์'


ภาพจาก ภาพจาก 'คุณชาย รณพีร์'


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์