เรื่องย่อละคร รูปทอง

เรื่องย่อละคร  รูปทอง


รูปทอง เรื่องย่อรูปทอง
"รูปทอง" เป็นละครโทรทัศน์แนว ดราม่า
บทประพันธ์โดย กฤษณา อโศกสิน
กำกับการแสดงโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ออกอากาศทาง ช่อง GMM25

เรื่องย่อรูปทอง::::

ภายใต้รูปลักษณ์ที่เข้มแข็ง แข็งกร้าวจนกลายเป็นหยาบกระด้างเกินผู้ชายแท้ๆ ของคนหนึ่ง กับความรูปหล่องดงาม ละเอียดอ่อน อ่อนไหวเกินชายของอีกคน ไม่มีใครรู้ว่าจะมีสิ่งใดซุกซ่อนอยู่ในจิตใจ อันเป็นผลจากความบกพร่องของสถาบันครอบครัว การขาดความพอดีในการอบรมเลี้ยงดู จนกลายเป็นปัญหาที่ต้องการกำลังใจในการแก้ไข

ทีฆะ หรือ เสือ เด็กหนุ่มรูปหล่อเกิดปีเสือ ซึ่งตรงกันข้ามกับบุคลิกอ่อนโยนละเมียดลมัย เติบโตมากับการเลี้ยงดูของอำพันซึ่งเป็นแม่ กับญาติพี่น้องข้างแม่ที่ล้วนแต่เป็นผู้หญิง กับรัสสะ หรือ หมู พี่ชายเกิดปีหมู ผู้เข้มแข็งจนกลายเป็นไม่แคร์ใคร เติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อ ที่เลี้ยงมาแบบทิ้งขว้างให้เป็นลูกผู้ชายแท้ๆ หลังจากที่อำพันกับสามีแยกทางกันตั้งแต่ทีฆะและรัสสะยังเล็กมาก จึงเกิดการแบ่งลูกให้ต่างเอาไปเลี้ยงคนละคน ทั้งสองเลี้ยงลูกด้วยวิธีการที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว หล่อหลอมให้ทีฆะและรัสสะมีความแตกต่างกันคนละทางอย่างชัดเจน

เมื่อพ่อเสียชีวิต รัสสะต้องจำใจมาอยู่กับแม่อย่างไม่เต็มใจ และมีความคิดตลอดเวลาว่า จะขอมาอยู่แค่เพียงชั่วคราว

สภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ทำให้ทุกอย่างล้วนเป็นปัญหา ฑีฆะกับอำพันไม่เข้าใจพฤติกรรมแข็งกระด้างแบบไม่เกรงใจใคร การดำเนินชีวิตแบบผู้ชายแท้ๆ ที่ไร้ระเบียบ และไม่ต้องการให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายอย่างที่รัสสะเป็น แค่เพียงคำถามง่ายๆว่า จะไปไหน? หรือกลับกี่โมง? ก็ก่อให้เกิดปัญหาทะเลาะกันได้ ในขณะที่รัสสะเองก็ไม่เข้าใจวิถีการใช้ชีวิตปราณีต ประดิษฐ์แบบคนรวยอย่างแม่และน้องชายของเขา ความวุ่นวายในสังคมคนมีเงิน การเข้ามาก้าวก่ายในโลกส่วนตัวที่อำพันกับทีฆะ และบรรดาญาติผู้ใหญ่ทั้งหลายพยายามทำ การถูกนำไปเปรียบเทียบถึงความแตกต่างของสองพี่น้อง ยิ่งทำให้รัสสะมีพฤติกรรมต่อต้าน ก้าวร้าวมากยิ่งขึ้น นำมาซึ่งความวุ่นวายมากมายในครอบครัว

ทีฆะมีแฟนเป็นสาวสวยสมัยใหม่ เปรี้ยวจี๊ด ชื่อ เรียวข้าว กับมีเพื่อนชายคนสนิทที่คบกันมายาวนานแบบไปไหนไปกันคือ ลาภ ซึ่งลาภจะแสดงความไม่พอใจเรียวข้าวอย่างเปิดเผยตลอดเวลา ส่วนเรียวข้าวก็ไม่เคยมีความสุขที่ต้องแบ่งเวลาของทีฆะไปให้กับลาภ

ส่วนรัสสะมีรุ่นพี่สนิทกันมาก คือ ชาญสอน รัสสะชอบที่ชาญสอนเป็นผู้ชายที่มีลักษณะของความเป็นแฟมิลี่แมน สุภาพ อ่อนโยน รับผิดชอบ และรักครอบครัว ชาญสอนมีพ่อวัยสูงอายุที่ต้องดูแล พฤติกรรมความรักระหว่างชาญสอนกับพ่อ ทำให้รัสสะสะเทือนใจและคิดถึงพ่อ เมื่อรัสสะแนะนำให้ทีฆะรู้จักกับชาญสอน ทีฆะก็มีอาการปลื้มชาญสอนจนออกนอกหน้า และพยายามพาตัวเข้าไปในชีวิตของชาญสอนโดยไม่แคร์ส้ม ซึ่งเป็นคนรักของชาญสอนและกำลังวางแผนที่จะแต่งงานกัน

อำพันพารัสสะไปเจอครอบครัวของเพื่อนสนิท คือ เจียรนัยกับเอื้อมสองสามีภรรยา มีลูกสาวเป็นสาวน่ารักเรียบร้อยชื่อ เยีย ครอบครัวของเยียเป็นครอบครัวตัวอย่างที่รักกัน มีความสุขกับความเงียบสงบ ไม่ต้องร่ำรวย แต่ไม่วุ่นวายกับใคร มีเจียรนัยเป็นแม่บ้านที่พร้อมจะทำทุกอย่างให้คนในครอบครัวมีความสุข มีเอื้อมเป็นพ่อบ้านอารมณ์ดี รักลูกเมีย ชอบอยู่บ้านไม่ไปไหน ทั้งเยียเองก็เป็นเด็กดี ไม่เคยทำอะไรออกนอกลู่นอกทาง จึงเป็นครอบครัวสมบูรณ์แบบที่รัสสะมองอย่างทึ่ง แต่ก็ไม่วายแสดงความเป็นคนมีปัญหาด้วยการชอบทะเลาะกับเยีย และเอาตัวเองออกห่างไม่อยากเข้าไปใกล้ชิดกับครอบครัวนี้มากนัก

ส่วนเรียวข้าวก็จะแสดงตัวว่าไม่ชอบเยียอย่างเห็นได้ชัดเพราะเยียเป็นภาพลักษณ์ของผู้หญิงดีๆ ที่เรียวข้าวหมั่นไส้

ยิ่งเห็นทีฆะและรัสสะแสดงความชื่นชมเยีย เรียวข้าวก็ยิ่งไม่พอใจ จนบางครั้งก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองกำลังหึงหวงทีฆะหรือรัสสะกันแน่ เพราะเรียวข้าวก็เริ่มมีปัญหาจากการคบกันกับทีฆะ

ความสัมพันธ์ระหว่างทีฆะกับเรียวข้าวเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ไปถึงไหน เหมือนทีฆะเองก็จะมีเส้นปิดกั้นระหว่างเขากับเรียวข้าวเอาไว้และไม่มีทีท่าจะก้าวข้ามเส้นแบ่งนั้น ความสนิทสนมกันอย่างแปลกๆจนเกินไปของทีฆะกับลาภ และความรู้สึกดีจนออกนอกหน้าของทีฆะที่มีต่อชาญสอนล้วนแต่ทำให้เรียวข้าวเกิดความสงสัยว่า จริงๆ แล้วทีฆะเป็นอะไรกันแน่

รัสสะเองก็รู้สึกถึงความแปลกประหลาดในพฤติกรรมของน้องชาย จนวันหนึ่งเมื่อความลับของทีฆะแตก ความจริงปรากฎถึงความสัมพันธ์ระหว่างทีฆะกับลาภที่มีเกินความเป็นเพื่อน

ความผิดหวังของอำพันที่มีต่อทีฆะลูกชายสุดที่รัก ซึ่งอำพันเองก็ยอมรับว่าแตกต่างและไม่เท่ากันกับความรู้สึกที่มีต่อลูกชายอีกคนคือรัสสะ ทำให้อำพันหัวใจแทบสลาย รัสสะกลับหันมาสงสารเห็นใจแม่ และเริ่มรู้สึกถึงความรับผิดชอบต่อปัญหาของน้องชายจนพยายามช่วยหาทางแก้ไข

เรียวข้าว....ยอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าทีฆะยังสามารถมีความรักกับกับผู้หญิงได้หรือไม่?

ทีฆะ...ไม่แคร์ความสัมพันธ์ของชาญสอนกับส้มที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่กลับทำทุกวิถีทางที่จะขัดขวางและเอาตัวเข้าแทรกกลางระหว่างคนทั้งสอง

ลาภ... ใช้ความพยายามทุกวิถีทางเช่นกัน ที่จะฉุดรั้งทีฆะเอาไว้ให้เป็นเพื่อนสนิทคนพิเศษของเขาเหมือนเดิม และไม่ลังเลที่จะทำอะไรก็ได้ เพื่อให้ได้ทีฆะกลับคืนมา

เยีย...มีความสัมพันธ์ที่ดีกับรัสสะ แต่เยียจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ควรหรือที่จะเอาชีวิตที่มีความสุขอยู่แล้วของตัวเองมาเกี่ยวข้องกับผู้ชายที่มีแต่ปัญหา

อำพัน...จะทำความเข้าใจและยอมรับในความผิดปกติของลูกชายที่รักยิ่งเหนือสิ่งอื่นใดได้อย่างไร?

รัสสะ...จะหาทางช่วยน้องชายให้กลับมาเป็นผู้ชายปกติได้หรือไม่? และความรักของเขากับเยียจะเป็นจริงได้หรือ?

ทุกคำตอบของทุกตัวละครอยู่ใน "รูปทอง"เรื่องย่อละคร  รูปทอง


เรื่องย่อละคร  รูปทอง


เรื่องย่อละคร  รูปทอง


เรื่องย่อละคร  รูปทอง


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์