Chocolate

จีจ้า ญาณิน

เล่นจริง เจ็บจริง ... 4 ปีเต็มที่ทุ่มทั้งชีวิตให้กับหนังเพียงเรื่องเดียว ทุกเฟรมคือการทุ่มเททุกจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ ฮีโร่หญิงคนใหม่ที่โลกต้องจับตามอง "จีจ้า ญาณิน" สาวน้อยหน้าใสวัยกระเต๊าะ ซึ่งหลายๆ คนคงนึกไม่ถึงว่าสาวน้อยตาแบบนี้จะเล่นหนังแอ็คชั่นบู๊ล้างผลาญได้ขนาดนี้ เอาเป็นว่าเราไปสัมผัสตัวตนของ "จีจ้า-ญาณิน วิสมิตะนันทน์" ให้มากยิ่งขึ้นดีกว่า

          ญาณิน วิสมิตะนันทน์ หรือ จีจ้า สาวน้อยขี้โรค ในวัยเยาว์ค่อนข้างเรียบร้อยและขี้โรค ไม่ดื้อ ไม่ซน คุณแม่สนับสนุนให้เรียนบัลเลต์ ยุ่งเกี่ยวแต่เรื่องสวยๆ งามๆ แต่เมื่ออายุได้เพียง 11ปี (พ.ศ.2538) จึงตัดสินใจเล่นกีฬาเทควันโด โดยมีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจ โดยหวังว่าจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง
 

          "ตอนที่เรียนเทควันโดจะรู้สึกว่ามีความสุข ชอบตรงที่มันรู้สึกอิสระ วิ่งเล่นได้อย่างไม่เกรงใจใคร และที่สำคัญเรารู้สึกว่าผู้หญิงกับผู้ชายเท่าเทียมกัน แถมยังมีการเตะต่อยด้วย ซึ่งตอนนั้นเราแค่ชอบแต่ยังไม่รู้ตัวเองว่าจริงๆ แล้วเราอาจเกิดมาเพื่อสิ่งนี้" สาวน้อยนักบู๊ กล่าว 

          และด้วยความหลงใหลในกีฬาเทควันโด้ ทำให้สาวน้อยจีจ้าฝึกฝนจนได้สายดำดั้งที่ 1 เมื่อปี 2540 และเธอสามารถคว้าสายดำได้หลังจากที่ผ่านการเรียนเทควันโด้ในเวลาเพียง 2 ปี ในขณะที่อายุเพียง 13 ปี และได้สายดำดั้ง 2 ในปีพ.ศ.2542 และสายดำดั้ง 3 ในปีพ.ศ.2546  

    จีจ้า เปิดเผยถึงเส้นทางเทควันโด้ว่า ทุกสายก็จะมีท่าทางเฉพาะ แต่กรรมการจะดูว่าคุณมีความสามารถอะไรบ้างและปรับใช้กับการต่อสู้อย่างไรได้บ้าง ซึ่งการประกวดครั้งนั้นทำให้จ้ารู้สึกว่าตัวเองถนัดสายสอนมากกว่า จึงเริ่มเริ่มหันมาเป็นครูสอนเทควันโด้เมื่ออายุ 14 ปี และขณะที่ศึกษาชั้นมัธยมปลายได้เป็นนักกีฬาเทควันโดทีมโรงเรียน เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเทควันโด้เยาวชนกรุงเทพมหานคร พร้อมกับคว้าเหรียญทองมาได้ในปีพ.ศ.2539 และเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเทควันโด้กรมพละศึกษาในปีพ.ศ.2540 ส่วนรางวัลที่ภูมิใจที่สุดคือ มิสเทควันโดคนแรกของประเทศไทยใน

          ในระหว่างที่กำลังจะเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็ได้มีโอกาสเข้าไปแคสติ้งในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง "เกิดมาลุย" ที่กำกับโดยพันนา ฤทธิไกร โดยการทดสอบคือเน้นทางด้านแอ็คชั่นเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการเตะ การกระโดดในรูปแบบและท่าต่างๆ จนได้รับการคัดเลือกให้แสดงภาพยนตร์ แต่แล้วความพลิกผันครั้งสำคัญในชีวิตก็เริ่มขึ้น เมื่อได้มีโอกาสทำเวิร์คช็อพเดโมแอ็คชั่นทางด้านการต่อสู้ให้กับทางปรัชญา ปิ่นแก้ว และ เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ แห่งสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนลได้ดู ปรากฏว่าเมื่อทางสหมงคลฟิล์มคิดสร้างโปรเจ็คต์ "ช็อคโกแลต" ภาพยนตร์แอ็คชั่นผู้หญิงขึ้นมาใหม่เพื่อให้ จีจ้า ญาณิน แสดงโดยเฉพาะ 

          ซึ่งนำไปสู่ขั้นตอนการเก็บตัวและบ่มทักษะความสามารถทางการต่อสู้ยาวนานถึง 4 ปีเต็มโดยมีพันนา ฤทธิไกร ผู้กำกับและออกแบบคิวบู๊มือ1 ของเมืองไทยควบคุมดูแลฝึกฝน จนในที่สุดก็ได้มีโอกาสใช้ความสามารถทางร่างกายและจิตใจทั้งหมดถ่ายทอดลงในภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตที่ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 2 ปีเต็ม

          "รู้สึกดีใจมากที่เขาเลือกเราเพราะมีคนมาแคสติ้งเยอะมาก เคยถามพี่พันนาเหมือนกันว่าทำไมเลือกจ้า ซึ่งพี่พันนาบอกว่าเพราะเขาชอบสายตาเรา มันดูใสแต่มุ่งมั่นและจริงจัง


ส่วนในเรื่อง chocolate จ้ารับบทเป็นเซนค่ะ เป็นเด็กออทิสติคที่มีความสามารถทางด้านการจำและการต่อสู้ เซนจะเป็นคนที่รักแม่มาก ใครมาทำร้ายแม่ไม่ได้ ชอบอะไรที่ค่อนข้างแรงๆ ส่วนขนมหวานที่ชอบก็จะเป็นช็อคโกแลตเพียงอย่างเดียว และขณะเดียวกันก็ต้องใช้ชีวิตโดยหลบหนีจากการตามล่า โดยนำเอาความสามารถและทักษะในการจดจำทางการต่อสู้มาใช้เพื่อดูแลแม่และเอาตัวรอด" สาวน้อยนักบู๊ กล่าว

          ท้ายที่สุด จีจ้า ญาณิน เปิดใจว่า สำหรับจ้าแล้วนี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตที่ยิ่งใหญ่และพิเศษมากๆ สำหรับเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างจ้าได้ทำหนังเรื่องแรกในชีวิตทั้งๆ ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านแอ็คชั่นมาก่อน จ้าต้องไปฝึกอะไรหลายๆ อย่าง เพื่อให้ออกมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ อยากจะฝากคนไทยและคนทั่วทั้งโลกค่ะ อยากให้ลองดูภาพยนตร์แอ็คชั่น ดีไซน์ แนวใหม่ของช็อคโกแลตดูนะค่ะ อยากให้หนังเรื่องนี้ไปอยู่ในใจของคนดูทุกคนค่ะ ขอบคุณค่ะ

ประวัติ...จีจ้า ญาณิน

          ชื่อ : ญาณิน วิสมิตะนันทน์
          ชื่อเล่น : จีจ้า
          วัน เดือน ปีเกิด : 31 มีนาคม 2527
          อายุ : 23 ปี

          ความสามารถพิเศษ : ความสามารถทางด้านกีฬาเทควันโด้

          - พ.ศ. 2538 เริ่มฝึกกีฬาเทควันโด้
          - พ.ศ. 2540 ได้สายดำดั้ง 1  กีฬาเทควันโด้
          - พ.ศ. 2542  ได้สายดำดั้ง 2 กีฬาเทควันโด้
          - พ.ศ. 2546 ได้สายดำดั้ง 3 กีฬาเทควันโด้

          การแข่งขัน  

          - พ.ศ. 2539 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเทควันโด้เยาวชนกรุงเทพฯ
          - พ.ศ. 2540 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเทควันโด้กรมพละศึกษา

          ผลงาน : ภาพยนตร์เรื่อง "Chocolate"


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้