THE LAST TYCOON : เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย
ได้ชื่อว่าเป็นภาพยนตร์จีนที่ถูกจับตามองมากที่สุดของปีนี้ สำหรับ  THE LAST TYCOON (เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย)หรือชื่อไทยว่า เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย การกลับมาของ โจวเหวินฟะ ในบท เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้  ที่ได้รับการคาดหมายว่าหนังจะฮิตถล่มทลาย เพราะเขาถึงกับหยุดรับงานแสดงทั้งหมดเผื่อทุ่มเทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

ภายใต้การควบคุมการผลิตโดยผู้สร้างฝีมือดี แอนดรูว์ เลา (จาก 2 คน 2 คม หรือ Infernal Affairs) และที่สำคัญหนังยังได้ หยีชุงมั่น นักออกแบบงานสร้างมือหนึ่งของเอเชีย ที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Curse of the Golden Flower (ศึกโค่นบัลลังค์วังทอง)  มาออกแบบงานสร้างให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้  

THE LAST TYCOON (เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย)ใช้ทุนสร้างทะลุ 640 ล้านบาท ใช้ทองคำจริง ๆในการประกอบฉากผนังของ โรงอุปรากรกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ ที่ยุคนั้นได้รับการตราชื่อว่าเป็นนครปารีสแห่งโลกตะวันออก และ ใช้ดอกไม้ไฟ กว่า 100 ลูก ในฉากสำคัญที่สะท้อนถึงความรุ่งเรืองหลังจากที่ ตัวละครของ โจวเหวินฟะ ได้ขึ้นเป็น เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ รวมถึงฉากการระเบิดครั้งใหญ่ที่นำมาซึ่งการแตกหัก และขึ้นเป็นผู้นำของโจวเหวินฟะ

"ทีมงานที่สร้างฉากมีกว่า 100 ชีวิต มาจากกวางตุ้ง เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่ง  หยีชุงมั่น คือคนสำคัญที่ทำให้ ประกอบทุกส่วนเข้าด้วยกันเพื่อทำให้หนังออกมาอลังการยิ่งใหญ่ อย่างที่ สมกับที่มันควรจะเป็นความอลังการในยุค เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย"  โจวเหวินฟะ เผยในงานแภลงข่าวที่สิงคโปร์

THE LAST TYCOON (เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย) เป็น ผลงานการกำกับของ หวังจิง ที่มี แอนดรูว์ เลา มานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้าง หนังไม่ได้มีเนื้อเรื่องเดียวกับ เจ้าพ่อเซียงไฮ้ ที่ทุกคนรู้จัก แต่จะเป็นงานที่สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ผู้เคยมีตัวตนอยู่จริง และสร้างอาณาจักรของตัวเองขึ้นมาในเซี่ยงไฮ้ระหว่างทศวรรษที่ 1920 - 1930  โดยนอกจาก โจวเหวินฟะ แล้วหนังยังจะมี หงจินเป่า, อู๋เจิ่นอวี้ และ หวงเสี่ยวหมิง ร่วมแสดง THE LAST TYCOON : เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย


10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปดู THE LAST TYCOON : เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย


1. เจ้าพ่อเซียงไฮ้ เป็น ซีรีส์ ชุดคลาสสิกที่ออกฉายในปีพ.ศ. 2523 ของ TVB จากฮ่องกง โดยเป็นงานแจ้งเกิด โจวเหวินฟะ ในบท สวี่เหวินเฉียง ที่ทำให้เขาโด่งดังแบบฉุดไม่อยู่

2. เจ้าพ่อเซียงไฮ้ เวอร์ชั่น โจวเหวินฟะ ถูกจัดอันดับเป็นซีรีส์ที่สร้างเรทติ้งสูงสุดตลอดกาลให้กับ TVB


3. ช่อง 3 นำเจ้าพ่อเซียงไฮ้ ภาค 1-2 มาฉาย ตั้งแต่เดือน ตุลา 2523 - มกรา 2524 ผลก็คือซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ ช่วงเวลา 20:30-21:30 ของช่อง 3 มีค่าเป็นทองคำไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าพ่อเซียงไฮ้


4. จากความโด่งดังของซีรีส์ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ในปี 2539 โดยนักแสดงผู้มารับบทเดียวกับโจวเหวินฟะคือ เลสลี่จาง


5. ความโด่งดังของเจ้าพ่อเซียงไฮ้ และการแสดงที่ โจวเหวินฟะ เคยทำไว้ทำให้ผู้สร้างต้องใช้เวลานานถึง 27 ปี ถึงจะกล้ารีเมคหนังชุดนี้ขึ้นมาใหม่ โดยตัวละครผู้รับบท สวีเหวินเฉียง คือ หวังเสี่ยวหมิง


6. ใน THE LAST TYCOON โจวเหวินฟะ และ หวังเสี่ยวหมิง แสดงเป็น เจ้าพ่อเซียงไฮ้คนสุดท้าย ตัวละครเดียวกัน แต่อยู่ในช่วงวัยที่ต่างกัน


7. THE LAST TYCOON เป็นการรวมตัวของทีมงานระดับเทพ ทั้ง ผู้สร้าง แอนดรูว์ เลา (Infernal Affairs) ผู้กำกับหวังจิ้ง ผู้ทำให้ โจวเหวินฟะ โด่งดังจาก คนตัดเซียน หยีชุงหมั่น Curse of the Golden Flower) หงจินเป่า (นักแสดง & ผู้ออกแบบคิวบู๊มือหนึ่ง)


8. โจวเหวินฟะ เป็นเหตุผลข้อเดียวที่ แอนดรูว์ เลา จะยอมสร้างหนังเรื่อง THE LAST TYCOON ถ้าเขาไม่ยอมเล่น หนังเรื่องนี้ ก็จะไม่ได้สร้าง


9. THE LAST TYCOON ถ่ายทำในเซียงไฮ้ จริงๆ ผู้สร้างเนรมิตเมืองทั้งเมืองขึ้นมาใหม่เพื่อสร้างเซียงไฮ้ ในช่วงปี 1920 ให้กลับมามีชีวิต


10. โจวเหวินฟะ ปฏิเสธโปรเจ็คต์ใหญ่จาก ฮอลลีวู๊ด ไปเพื่อมารับบท เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย ใน THE LAST TYCOON
ครั้งนี้ “เขา” จะกลับมาทำให้ “เซี่ยงไฮ้”
เดือด ยิ่งกว่าทุกครั้ง


THE LAST TYCOON : เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย
 24 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


[
ที่มา : Sahamongkolfilm]


 THE LAST TYCOON : เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย


รายชื่อผู้โชคดี

1. บัตรชมภาพยนตร์รอบพิเศษ The Last Tycoon
วันที่ 22 มกราคม 2556 รอบเวลา 20.00 น.
จำนวน 15 รางวัล (รางวัลละ 2 ที่นั่ง)

 บัตรชมภาพยนตร์
1ธกฤต  สมบัตินันท์
2วรุตม์ อนุเรือง
3ธีรยุทธ วัฒนะชัยกุล
4โชติดนัย เตชะพงศ์วรชัย
5อุไรพร พิชิตไชยพิทักษ์
6ณิชกมล เตชะงามสุวรรณ
7Ponput  Phudphong
8Sirinit  Phanhan
9กิตติพัฒน์ แก้ววิชิต
10บุญเลิศ แซ่อึ้ง
11ชวลิต ลือเลิศสกุลชัย
12สุพจชัย ตั้งมณีพิทักษ์
13ประสิทธิชัย แก้วพิชัย
14กอบกุล โตธนายานนท์
15ยุพิน อัศวภาพล
***** หมายเหตุ ******

1. รอบพิเศษ “The Last Tycoon” วันที่ 22 มกราคม 2556 ที่ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท-เอกมัย รอบเวลา 20.00 น. รับบัตรตั้งแต่เวลา 19.00 – 19.45 น.

2. ผู้โชคดีต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงมารับบัตรชมภาพยนตร์เท่านั้น จะไม่รับสำเนาบัตรประชาชนหรือบัตรอย่างอื่น

3. ผู้โชคดีต้องมารับบัตรชมภาพยนตร์โดยตัวเอง ไม่สามารถฝากมารับได้

4. กรณีที่มีชื่อซ้ำกับเว็บไซต์อื่น จะแจกเพียงเว็บไซต์เดียว

5. กรุณาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ กรณีที่ต้องมีการฝากโทรศัพท์มือถือ, กล้องถ่ายรูป, หรืออื่นๆ

 THE LAST TYCOON : เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้คนสุดท้าย


2. รางวัลปลอบใจ T-Shirt
จากภาพยนตร์
The Last Tycoon จำนวน 10 ตัว

***** หมายเหตุ ******

ผู้โชคดี กรุณา ส่ง ชื่อ - ที่อยู่  ติดต่อกลับ มาที่ 
อีเมล์ webteenee@gmail.com


 T-Shirt
1ทัศนีย์ สุขวิมลไพศาล
2ฐากูร ตรีรัตน์
3ชานนท์ เชิดวงศ์สุข
4Bunyat  Phudphong
5น.ส.ภรภัทร์ ผุดผ่อง
6สุพัตรา ต๊ะแก้ว
7อัจฉรา วิไลวัฒนากร
8วิภา จ้อยเจริญ
9Amporn Luelertsakulchai
10กฤติกา แซม

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์