5 หนังรักโคตรโรแมนติกใครไม่เคยดูถือว่าพลาดมาก

5 หนังรักโคตรโรแมนติกใครไม่เคยดูถือว่าพลาดมาก

ถ้าพูดถึงเรื่องวันแห่งความรักแล้วหลายๆคนคงชอบหนังรักโรแมนติก วันนี้เราขอเสนอ 5 หนังรักสุดประทับใจ ที่คนทั้งโลกหลงรัก มาดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ?

1.Titanic

5 หนังรักโคตรโรแมนติกใครไม่เคยดูถือว่าพลาดมาก

หนังรักสุดยิ่งใหญ่ที่ตรึงใจคนทั้งโลก ผลงานของเจมส์ คาเมรอน ที่ทำให้ โรส (เคท วินสเล็ต) และ แจ็ค ดอว์สัน (ลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอ) โด่งดังเป็นพลุแตกจนถึงทุกวันนี้ถือเป็นหนังขึ้นหิ้งระดับตำนาน ความรักต่างชนชั้นบนเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ ก่อนประสบโศกนาฏกรรมเรือชนภูเขาน้ำแข็งที่กลางมหาสมุทรแอตแลนติก โดยมีฉากสุดคลาสสิคที่คนทั่วโลกจำกันได้คือ ฉากยืนกางเขนบนหัวเรือไททานิคและฉากที่สาวโรสเปลือยกายให้แจ๊ค สเก็ตซ์ภาพวาดให้ ความรักที่ยิ่งใหญ่ของไททานิคทำให้ผ่านไป18ปี หนังยังคงอยู่ในความทรงจำและยังขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโลกอันดับที่ 2 ด้วย ส่วนประโยคเด็ดที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ "You Jump,I Jump" (คุณโดด ผมโดด)

2.Love Actually

5 หนังรักโคตรโรแมนติกใครไม่เคยดูถือว่าพลาดมาก

ความมหัศจรรย์ของบทที่เชื่อมโยงของตัวละครทุกตัวเข้าไว้ด้วยกัน ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ บอกเล่าแง่มุมความรักที่หลากหลาย ทั้งรักในวัยเด็ก ความรักของนายกรัฐมนตรี ความรักของคู่รักต่างภาษา และความรักของคนที่ใกล้หมดใจ หนังเรื่องนี้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมตรงที่บทภาพยนตร์ทำออกมาได้อย่างกลมกล่อม ไม่หวานเลี่ยนหรือดราม่าฟูมฟายจนเกินไป ทำให้เราได้เห็นหลากหลายชีวิตที่มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง ฉากสุดคลาสสิคของหนังเรื่องนี้ คือฉากที่ชายคนหนึ่งแอบหลงรักแฟนเพื่อนอยู่นาน จนกระทั่งทั้งคู่แต่งงานกันไปแล้ว ในคืนวันคริสมาสต์เขาตัดสินใจไปเคาะประตูบ้านพร้อมเปิดแผ่นป้ายทีละแผ่นบอกความในใจ ซึ่งต่อมาฉากนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้หนังดังอย่าง ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นด้วย ประโยคเด็ดมัดใจคนดูคือ

"วันนี้เป็นวันคริสต์มาส ที่เราทุกคนจำต้องพูดความจริง คนอกหักคนนี้ อยากบอกคุณว่า เขาจะรักคุณตลอดไป"

3.Notting Hill รักบานฉ่ำ ที่น๊อตติ้ง ฮิลล์

5 หนังรักโคตรโรแมนติกใครไม่เคยดูถือว่าพลาดมาก

หนังโรแมนติกดราม่าว่าด้วยเรื่องของ แอนนา สก๊อต ซุปตาร์ชื่อดังกับวิลเลี่ยม เจ้าของร้านหนังสือ ที่จับผลัดจับผลูมาโคจรเจอกันสานสัมพันธ์รัก เป็นการประกบคู่ที่ลงตัวระหว่าง จูเลีย โรเบิร์ตส และฮิวจ์ แกรนท์ นอกจากบทหนังชวนประทับใจแล้ว Notting Hill ยังเต็มไปด้วยเพลงเพราะๆ รวมถึงเพลงที่โด่งดังอย่าง When You Say Nothing At All และ เพลง She ด้วย ฉากไฮไลท์ของหนังเรื่องนี้แทบจะเลือกไม่ถูกเพราะแต่ละฉากที่เราได้ดูเต็มไปด้วยความสุข โดยเฉพาะฉากสุดท้ายในงานแถลงข่าวเมื่อนางเอกบอกคำตอบ เพลงขึ้นอาจจะทำให้คุณยิ้มไม่หุบเลย

4.The Notebook

5 หนังรักโคตรโรแมนติกใครไม่เคยดูถือว่าพลาดมาก

หนังรักที่สร้างจากหนังสือของ นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียนนิยายรักชื่อดัง โดยหนังเรื่องนี้ถือว่ากินใจกินอารมรณ์มากที่สุดบอกเล่าเรื่องราวคำสัญญาในช่วงวัยหนุ่มสาวที่ยืนยาวนิจนิรันดร์ ถ่ายทอดผ่านบันทึกและข้อความในจดหมาย ซึ่ง The Notebookเป็นหนังที่ถูกโหวตให้เป็นหนังรักที่มีฉากจูบยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2014 จากเวที MTV จากการจูบของ Ryan Gosling และ Rachel McAdams นอกจากเรื่องนี้แล้วยังมีเซตของนิโคลัส สปาร์คส์ที่ประทับใจคนดูอีกเช่น Dear John ( 2010 ),Safe Haven ( 2013 ) ส่วนประโยคอมตะตลอดกาลของหนังเรื่องนี้คือ

"...Hearts will be practical only when they are made unbreakable"
"หัวใจสามารถใช้งานได้อย่างเดียว...ไม่สามารถทำให้แตกสลายได้..."


5.Begin Again

5 หนังรักโคตรโรแมนติกใครไม่เคยดูถือว่าพลาดมาก

หนังรักแห่งยุคที่สร้างความซาบซึ้งผ่านเสียงเพลง โดยได้ คีร์รา ไนท์ลีย์, มาร์ค ราฟฟาโล่, เฮลี สไตน์เฟลด์ และอดัม เลวีน มาร่วมสร้างบรรยากาศให้มหานครนิวยอร์คอบอวลไปด้วยความรักหลายรูปแบบ ทั้งความสัมพันธ์ในครอบครัว ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ โดยตลอดเรื่องมีเพลงดังอย่าง Lost Star ทำให้คนดูเพ้อหลังจากดูหนังจบด้วย โดยหนังทำออกมาสองเวอร์ชั่น แต่ที่ฮิตมากที่สุดคงเป็นเสียงของอดัม เลวีน เพราะนอกจากเสียงร้องเท่ห์ๆที่สะกดคนดูแล้ว ความทรงเสน่ห์ของอดัม เล่นเอาสาวๆกรี๊ดด้วย


ที่มา: major cineplex

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์