5สาววันเดอร์เกิร์ลสในโลกวันเดอร์เวิลด์

Wonder GirlWonder Girl


เป็นเวลากว่า  3 ปีที่สาวๆ ทั้ง 5 แห่งวง Wonder Girls (วันเดอร์ เกิร์ลส) ทิ้งวงการบันเทิงเกาหลีไว้ชั่วคราว 

เพื่อบินด่วนไปโด่งดังยังประเทศอเมริกา ฝ่าฟันอุปสรรคจนกระทั่ง พาเพลงขึ้นบิลบอร์ดชาร์ต  มีทัวร์คอนเสิร์ต และกำลังจะมีหนังของตัวเองผ่านทีวีช่องวัยรุ่นอย่าง Teen Nick  แต่สุดท้าย สาวๆ ทั้ง 5 ก็อดใจคิดถึงแฟนๆ ชาวเกาหลีไม่ไหว  ต้องกลับมาออกผลงานชุดใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า “Wonder World” พร้อมทั้งหอบเอาประสบการณ์จากอเมริกามาถ่ายทอดลงสู่ผลงานเพลงชุดนี้ ก่อนจะมีโปรแกรมกลับไปลุยงานที่อเมริกาต่อในเดือนหน้า

000อยากให้แนะนำผลงานในอัลบั้มใหม่นี้สักหน่อย
          ซอนเย : เพลงเปิดตัวในอัลบั้มใหม่ของเรานี้  มีชื่อว่า “Be My Baby” นะค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ทุกคนสามารถรู้สึกสนุกไปกับดนตรี ไม่แพ้ เพลง “Tell Me”, “So Hot” หรือ “Nobody” เลยค่ะ ถ้าใครได้ฟังก็จะสามารถร้องตามได้อย่างง่ายๆ และท่าเต้นเราก็ได้ทีมงานชุดเดียวกับบียอนเซ่ และเลดี้กาก้า มาช่วยออกแบบให้ด้วยค่ะ นอกจากนั้น  ในอัลบั้มก็ยังมีอีกหลายเพลงที่เราพยายามเอาความแปลกใหม่เข้ามารวมอยู่ด้วย


000ทราบมาว่า สาวๆ วันเดอร์เกิร์ลส ได้เก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์จากอเมริกามาถ่ายทอดลงผลงานชุดนี้ด้วยใช่หรือไม่
          เยอึน : ใช่ค่ะ มีหลายเพลงเลยที่มีความเป็นอเมริกันสไตล์เข้ามารวมผสมอยู่ด้วย  อย่างเช่นเพลง “G.N.O” ที่ฉันแต่งเองก็เป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในผับของอมริกาเลยค่ะ ได้ไอเดียมาจากการที่เข้าผับแล้วได้ยินแต่เสียงเพลงของริฮานน่า กับแอลเอ็มเอฟเอโอ ก็เลยคิดว่าคงดีไม่น้อย ถ้าเราจะมีเพลงแบบนี้บ้างในเกาหลี


000ตั้งแต่เกือบ 3 ปีก่อนที่ได้ไปทำงานที่อเมริกาจนถึงวันนี้ มีความรู้สึกหรือคิดเห็นอย่างไรบ้าง
          ซอนเย : พูดจากใจจริงเลยนะค่ะ สำหรับฉันการตัดสินใจไปอเมิรกาในตอนนั้น เป็นอะไรที่ฉุกละหุกมาก มีหลายคนที่คิดว่าพวกเราล้มเหลว ไม่สามารถเจาะตลาดอเมริกาได้ แต่สำหรับพวกเราแล้ว  เวลา 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาสำหรับการเตรียมตัวเพื่อจะลุยสู่ตลาดอเมริกาอย่างแท้จริงในหลังจากนี้ต่างหาก

          เยอึน : ทุกวันล้วนเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับเรา  และเรากำลังเติบโต และเรียนรู้ผ่านการทำงานร่วมกันกับนักดนตรีมืออาชีพในระดับสากล  ฉันเชื่อว่าประสบการณ์ที่เราได้รับจากอเมริกาจะทำให้แฟนๆ ได้เห็นพัฒนาการ และการเปลี่ยนแปลงของวันเดอร์เกิร์ลสได้ในเร็ววันนี้


000ทำงานร่วมกันมา 4 ปีแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในวงเป็นอย่างไรบ้าง
          โซฮี : แนบแน่นมากค่ะ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ใช้ชีวิตด้วยกันที่อเมริกามา  เพราะที่นั่นเราต้องนอนในตึกเดียวกัน ก็เลยได้คุย และแลกเปลี่ยนความคิดกันอยู่เสมอๆ ทำให้สนิทสนมแล้วก็รักกันมากขึ้นค่ะ


000รู้สึกอย่างไรที่การกลับมาครั้งนี้ของวันเดอร์เกิร์ลส ประจวบเหมาะกับเป็นช่วงเวลาที่ โซนยอชีแด คู่ปรับตลอดกาลออกผลงานชุดใหม่อยู่เช่นเดียวกัน
          ซอนเย : พวกเราไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นคู่แข่งกับวง โซนยอชีแด เลยนะค่ะ พวกเธอก็มีสิ่งที่พวกเธอเท่านั้นที่ทำได้  ในขณะที่พวกเราก็มีสิ่งที่พวกเราเท่านั้นทำได้เช่นเดียวกัน  ฉันหวังว่าพวกเราทั้ง 2 วงจะเป็นแหล่งพลังงาน และกำลังใจที่ดีให้แก่แฟนเพลงที่รอฟังผลงานของพวกเราได้ค่ะ
 
          เวลา 1 เดือนเต็มที่สาวๆ วันเดอร์เกิร์ลสให้เวลากับการโปรโมทที่ประเทศเกาหลี  ก็อย่าลืมติดตาม และเสพกันให้เต็มที่ ก่อนที่สาวๆ จะกลับไปลุยงานต่อที่อเมริกาในเดือนหน้า แล้วจะมาเรียกหาเอาทีหลังนะจ๊ะ
Wonder GirlWonder Girl


Wonder GirlWonder Girl


Wonder GirlWonder Girl


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้