วันเดอร์ฯ-ดงบังชินกิ สุยอดวงหญิง-ชายแห่งปี2008


วงการบันเทิงเกาหลียังคงพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งแม้ว่าปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำจะเป็นปัญหาใหญ่ในปี 2008 ก็ตาม และสําหรับกลุ่มศิลปินที่ออกผลงานเพลงที่โดดเด่นที่สุดของปี ฝ่ายชายคือ "วงดงบังชินกิ" ส่วนฝ่ายหญิงก็คือ "Wonder Girls" มาทําความรู้จักกับพวกเขาและเธอกันอีกสักครั้ง

วง"ดงบังชินกิ" ประกอบด้วย ยูโน ยุนโฮ ยองอุง แจจุง เซีย จุนซู มิคกี้ ยูชอน ชเวกัง ชางมิน ประสบความสําเร็จบนเส้นทางสายดนตรี เข้าสู่ปีที่ 5 ต้นปี 2006 หลังจากออกอัลบั้มชุดที่ 3 "O" Jung.Ban. Hub  พวกเขาได้ออกผลงานเพลงอย่างต่อเนื่องที่ญี่ปุ่น

และประสบความสําเร็จเป็นอย่างมากจากผลงานเพลงชุด "T" เป็นศิลปินเกาหลีกลุ่มที่สอง

นับจาก BoA
ที่ครองอันดับ 1 ในออริกอนชาร์ตประจําสัปดาห์ ซึ่งเป็นเรื่องยากที่นักร้องต่างชาติจะทําได้ และหลังจากนั้นพวกเขาได้รับรางวัลมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้เข้ารับตําแหน่งทูตกิจกรรมของ Universal Studios Japan (USJ)สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วเอเชีย รวมทั้งประเทศไทย และการแสดงในงานเทศกาลเพลงเกาหลีนอกประเทศครั้งใหญ่ที่สุดในรอบปี Korean Music Festival ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นที่ Hollywood Bowl

สําหรับผลงานชุดล่าสุด ชุดที่ 4 จูมุน MIROTIC เป็นแนวแดนซ์ แบบรีเวิร์สบีท ที่ขับร้องในแนวใหม่ ทําให้เพลง MIROTIC คว้าอันดับที่ 1 การจัดอันดับเพลงยอดฮิตในรายการเพลง Mnet M!Countdown ซึ่งนับเป็นการคว้ารางวัลหลังจากคัมแบ็คได้เพียง 13 วันเท่านั้น ตามมาด้วยรางวัล Golden Disk Daesang Awards รางวัลเกียรติยศสุดยิ่งใหญ่ในปี 2008 และถือได้ว่าเป็นกลุ่มศิลปินที่มีรายได้สูงสุดในปี 2008 ที่ดงบังชินกิทําได้ทั้งสิ้นประมาณ 777 ล้านบาท

ส่วน Wonder Girls นักร้องกลุ่มหญิงประจําค่าย JYP Entertainment

สมาชิกทั้ง 5 ของวงประกอบไปด้วย ซอนมิ, ซอนเย, เยอึน, ยูบิน และ โซฮี เป็นกลุ่มศิลปินสาวที่ทุ่มเทเวลาให้กับผลงานเพลง Wonder Girls ถูกปั้นโดยนักร้องนักแต่งเพลง พัคจินยอง และเริ่มเข้าสู่วงการในปี 2007 ด้วยมินิอัลบั้มในชื่อ Irony ซิงเกิ้ลถัดมา Tell Me เป็นซิงเกิ้ลที่ดังเป็นพลุแตก ทะยานขึ้นสู่อันดับหนึ่งในชาร์ตโทรทัศน์และอินเตอร์เน็ตต่าง ๆ
เนื่องจากเป็นเพลงที่มีท่าเต้นและจังหวะง่ายๆ ส่งผลให้ได้รับความนิยมในวงกว้าง ปีต่อมาพวกเธอกลับมาพร้อมท่าเต้นรูปตัววี (V) ที่เอานิ้วมือมาประสานกันและวางไว้ใต้คางในเพลง So Hot

เพลงนี้ส่งผลให้คว้าอันดับหนึ่งใน เค-ชาร์ต จากรายการ Music Bank ซึ่งเป็นการรวบรวมคะแนนจากแหล่งต่างๆ หลังจากที่เปิดตัวเพลงใหม่ So Hot ได้เพียง 6 วันเท่านั้น

ตามมาด้วยรางวัล HOT Club Music ในงาน 2008 Mnet Summer Break 20’s Choice, รางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Seoul Music Award ครั้งที่ 17

Wonder Girls กลายเป็นวงฮอตสุด ๆ สามารถโกยเงินค่าพรีเซนเตอร์โฆษณาหลายพันล้านวอน ตลอดปี 2008 พวกเธอเป็นพรีเซนเตอร์ในโฆษณาของ Keroro Fighter, Slim Panda (KTF), Ivy Club, TBJ, Vita 500 และอื่นๆ อีกหลายบริษัท

ล่าสุดพวกเธอกลับมาพร้อมผลงานเพลง Nobody เพลงในแนวโมทาวน์ช่วงยุคประมาณ 60-70 ในอัลบั้มโปรเจ็คท์ The Wonder Years - Trilogy ซึ่งเป็นภาคปิดโดยสมบูรณ์ต่อจาก Tell Me และ So Hot เพลง Nobody ทะยานขึ้นชาร์ตเพลงต่างๆ จนแตะอันดับที่ 1 เกือบทุกชาร์ต แซงหน้าศิลปินบอยแบนด์ต่าง ๆ ทันที

คว้ารางวัลศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2008 Mnet KM Music Festival (MKMF) งานประกาศผลรางวัลคนดนตรียิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี ดาราเดลี่


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้