ฮัน แช ยอง ตุ๊กตาบาร์บี้แดนโสม

ฮัน แช ยอง ตุ๊กตาบาร์บี้แดนโสม

สุดสัปดาห์นี้เป็นคิวของนางเอกสาวสวยตาโตชาวเกาหลี ฮัน แช ยอง


เพราะว่าผลงานละคร ทีวีของเธอได้เข้าฉายทางฟรีทีวีบ้านเราแล้ว เรื่อง Only You หรือชื่อไทยว่า หัวใจปรุงรัก ฮัน แช ยอง ซึ่งได้รับการขนานนามว่า ตุ๊กตา บาร์บี้แห่งเกาหลี ผ่านงานแสดงทั้งละครทีวีและภาพยนตร์จอเงินมาแล้วมากมาย พร้อมกับได้รับรางวัลเกียรติยศด้านการแสดงมาแล้วเช่นกัน

ฮัน แช ยอง ซึ่งมีชื่อเล่นว่า ดิว เกิดเมื่อวันที่ 13 กันยายน ปี พ.ศ. 2523 สูง 172 เซนติเมตร น้ำหนัก 47 กิโลกรัม สัดส่วน 34-25-35 กรุ๊ปเลือดเอ นับถือศาสนาคริสต์ มีความสามารถพิเศษในการเล่นสเกตน้ำแข็ง ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman หรือ ผู้หญิงบานฉ่ำ รวมทั้งนักร้องคนโปรดอย่าง โคโค ลี และมารายห์ แคร์รี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยดองกุ๊ก งานอดิเรกชอบออกแบบเสื้อผ้าและสะสมตุ๊กตาบาร์บี้

ฮัน แช ยอง


ฮัน แช ยอง ตุ๊กตาบาร์บี้แดนโสม

เริ่มเข้าวงการครั้งแรกเมื่อปี 2543


แสดงภาพยนตร์เรื่อง You will die if marked out จากนั้นก็มีผลงานอีกหลายเรื่อง อาทิ Exhibition of Fireworks, My Girl (นักแสดงรับเชิญตอนสุดท้าย ), Sassy Girl, Wild Card, Do You Live with Your Lover Now ?, Beijing My Love หรือ ฝากหัวใจไว้ที่ปักกิ่ง, Autumn in My Heart หรือ รักนี้......ชั่วนิรันดร์ และ Delightful Girl Choon Hyang โดยเฉพาะเรื่องหลังนี้ ฮัน แช ยอง ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักทั้งในและนอกประเทศเกาหลี

นอกจากนี้ ฮัน แช ยอง ยังได้รับการโหวตจากผู้ชมชาวเกาหลีให้เป็นดาราสาว ที่เซ็กซี่ที่สุด

ซึ่งมีเรือนร่างที่พร้อมอวดโชว์ ภายใต้ชุดบิกินีตามชายหาด แต่อย่างไรก็ตาม ฮัน แช ยอง มีครอบครัวแล้ว โดยเข้าพิธีแต่งงานกับชายหนุ่มผู้โชคดีคือ ชอย ดอง จุน อดีตนักแสดงชาย และแฟนเก่าที่คบหากันมานานก่อนลาวงการบันเทิงไปดำเนินธุรกิจเป็น ผู้จัดการกองทุนของบริษัทลงทุนแห่งหนึ่ง จนประสบความสำเร็จเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ ผ่านมา

ฮัน แช ยอง


ฮัน แช ยอง ตุ๊กตาบาร์บี้แดนโสม

แต่งานวิวาห์ดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมชิลลา ห้ามสื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวและบันทึกภาพ คงมีแต่ญาติสนิทมิตรสหายของนางเอกคนดังเท่านั้น


และภายหลังจากทั้งสองแต่งงานกันเรียบร้อยแล้วก็เดินทางไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเวลานานร่วมเดือน จากนั้นเดินทางไปอเมริกา เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวของทั้งคู่ ทั้งที่ชิคาโกและลอสแองเจลิส

ฮัน แช ยอง ซึ่งเคยคว้ารางวัลนักแสดงยอดนิยมจากเรื่อง Sassy Girl ของเคบีเอส ดราม่า อวอร์ด เมื่อปี 2548 กล่าวว่า

เธอดีใจที่เกิดมาเป็นชาวเอเชีย เพราะว่าชาวเอเชียจะดูอ่อนกว่าอายุจริง และเมื่อเทียบระหว่างดาราเกาหลีกับดาราอเมริกันในอายุที่เท่ากันแล้ว ดาราเกาหลีดูอ่อนวัยกว่าเยอะ พร้อมกับยกตัวอย่าง ฮิลลารี ดัฟฟ์ ดาราวัยรุ่นชื่อดังของสหรัฐ อายุเพียงแค่ 20 ปี แต่ ดูเหมือนสาวอายุ 30 ปีต้น ๆ ซึ่งดูแก่ก่อนวัย ทั้งนี้อาจเป็นเพราะลักษณะรูปร่างที่โตเต็มที่ของชาวตะวันตก

ฮัน แช ยอง


ฮัน แช ยอง ตุ๊กตาบาร์บี้แดนโสม

ปัจจุบันนางเอกสาวทรงสะบึมได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดบีเอช เอนเตอร์เทนเมนต์


และมีผลงานเรื่อง Are You Living With The Person You Love Now? ประกบพระเอกชื่อดังอย่าง ลี ดอง กัน เมื่อว่างจากถ่ายละครและภาพยนตร์ ฮัน แช ยอง จะรับงานเดินแบบ สำหรับละครทีวีเรื่อง Only You หรือ หัวใจปรุงรัก ซึ่งเป็นผลงานอีกชิ้นของ ฮัน แช ยอง เริ่มฉายแล้วทุกเช้าวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7.

ฮัน แช ยอง


ฮัน แช ยอง


ฮัน แช ยอง


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

image

คุณ : hiZoe
สถานะ : สมาชิก
ลำดับที่
108279
image

125.24.204.189,,125.24.204.189.adsl.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
ชุงชุนยัง


[ วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552 เวลา 00:07 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
กรุณากรอกรหัสให้ตรงกับภาพ :
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดรวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้