ไฮโซเงินหมุน/ซ้อเจ็ด

ไฮโซเงินหมุน/ซ้อเจ็ด

ไฮโซเงินหมุน/ซ้อเจ็ด

โดย ซ้อเจ็ด 15 กรกฎาคม 2548 16:06 น.
ตั้งแต่มีข่าวฉาวขึ้นหน้าหนังสือพิมพ์เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน รู้สึกว่าชื่อเสียงของซ้อชักจะโด่งดังขึ้นทุกที ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนถามหาอยากจะเอาส้นเดื่องมาซัดปากกันซะงั้น บางคนแค้นจัดถึงขั้นอยากอุ้มกันเลยก็มี โถ...คุณขาสงสารประชาชนทั้งประเทศบ้างสิคะ ขืนอีชั้นตาย 5 ไปจริง ๆ มีหวังเหล่าแฟนคลับคงต้องนั่งหง่าวนอนเกาไข่กันเป็นแถว บาปนะยะ...เกิดชาติหน้ากระเจี๊ยวเล็กไม่รู้ด้วย

พูดแล้วก็เสียวหลังวาบ ๆ อยากจะหาของดีมาป้องกันภัยซะหน่อย ตั้งหน้าตั้งตาจะไปหา "อาจารย์คนดัง" แต่ "เจ๊นางฟ้าคนสวยขวัญใจประชาชน" ก็ดันมาลากไปเข้าคุกซะนี่ ไม่งั้นซ้อคงได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์เหมือนดาราหลาย ๆ คนแล้ว ใครที่เป็นขาประจำบีบสิว ตั้งหน้าตาอ่านแม่งทุกวันศุกร์ก็คงจะพอจำกันได้ว่า ซ้อเคยขี้โม้ให้ฟังแล้วว่า "นางเอกสุดห้าว" กับ "ทายาทคนดัง" ก็เป็นลูกศิษย์อาจารย์คนดังด้วย ขอบอกว่าสองคนนี้ไม่ใช่แค่ลูกค้าที่ให้อาจารย์คนดังเอาปลัดขลิกมาจิ้มจึ้ก ๆ หากแต่มีดีกรีเป็นถึงศิษย์เอกศิษย์รักเลยทีเดียว โดยเฉพาะนางเอกสุดห้าวนี่ซี้สุด ๆ ถ้าพระอาจารย์อยากได้อะไรก็จะหาไปถวาย ได้ของดีไปป้องกันตัวแล้วหลายขนาน ส่วนไอ้พวกน้ำมงน้ำมันพรายลงคาถามหาเสน่ห์อีไม่เอาหรอก เพราะแค่กินเหล้าพี้ยาปลัดขลิกมันก็ลอยมาหาเอวแล้ว ส่วน "ทายาทคนดัง" อีกหนึ่งศิษย์รักขานี้ไม่บ้าพลังกลัวตายเหมือนนางเอกสุดห้าว หากแต่กลัวผัว พระเอกหน้าซื่อ" จะเปลี่ยนใจย้ายหลุมมากกว่า เมื่อคราวที่คุณผัวไปทำเปรี้ยวกับสาวอื่น อีก็เลยต้องวิ่งเร่ไปหาพระอาจารย์เพื่อขอของขลังกันค ยออก สุดท้าย ค. เอ๊ย ! พระเอกหน้าซื่อก็เลยหิ้ว กระโปด กลับมาเหมือนเดิม สองรายนั้นเป็นศิษย์รักอาจารย์มาหลายปีแล้ว


ส่วนราย "นางแบบหน้าใหม่ตัวสูง" พึ่งจะมาร่วมวงไสยศาสตร์เมื่อไม่นานมานี้เอง สืบเนื่องมาจากแฟนหนุ่มทิ้งไปหาผู้หญิงคนใหม่ นางแบบก็เลยไปหาพระอาจารย์คนดังเพื่อทำพิธีเรียกผัวคืนมา คนอื่นเข้าไปทำเป่าปุ๊ด ๆ ไม่ถึงชั่วโมงก็ออกมา แต่ของนางแบบพระอาจารย์กลับตั้งอกตั้งใจเป็นพิเศษ บอกว่าจะเสนอหลักสูตรทำพิธีใหญ่ ผัวจะได้กลับมาหาไว ๆ พร้อมกับบอกว่า ปกติไม่ทำให้ใครแบบนี้นะเนี่ยเพราะมันเสียเวลา เท่านั้นแหละคุณนางแบบเค้าก็หูตั้งโอเคให้ซิกาแล็ต ถ่อมาให้พระอาจารย์ทำพิธีถึง 3 คืน 3 วัน ส่วนจะโดนเสียบจึ้ก ๆ ด้วยหรือเปล่า อันนี้ก็ไม่ทราบด้วย รู้แต่ว่าหลังจากวันนั้นพระอาจารย์ก็เกิดพิศวาสลูกศิษย์นางแบบโทรไปหาทุกวี่ทุกวัน ข้างฝ่ายนางแบบคาดว่าคงจะกลัวโดนเสกหนังควายเข้าท้อง อีก็เลยอิ๊อ๊ะกับพระอาจารย์อยู่พักใหญ่ จนกระทั่งเวลาผ่านไปร่วมเดือนคุณผัวก็ไม่เห็นกลับมาคืนดีซักที โทรไปสอบถามก็ได้รับคำตอบว่า สงสัยของจะเสื่อม มามะจะทำพิธีให้ใหม่ เล่นเอานางแบบถึงกับ Jim หดเปลี่ยนเบอร์ทงเบอร์โทรหนีเป็นการใหญ่ เลิกกลัวหนังควายขึ้นมาซะงั้น แต่ถ้าเป็นควายเฉยๆ นางแบบหน้าใหม่บอก บ่ยั่นจ้า...

*****************************

ถัดจากเรื่องหนังควายกับขิกแล้ว ก็หันกลับมาดูเรื่องน่าสังเวชใจกับ ไฮโซ เงินหมุน ที่ตอนนี้เงินหมุนจะไม่ออกอยู่แล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะบ้าเป็นกันทำไมไอ้ไฮโซเนี่ย อย่างซ้อเนี่ยพยาย้าม พยายามที่จะไม่ให้ใครมาเรียกว่าเป็นไฮโซ รำคาญจะตาย...ไปออกงานแต่ละทีก็ต้องเอาขนเพชรออกมาขัด....วุ้ย ๆๆๆๆ ขนเอาเพชรออกมาขัด ไม่รู้ว่ามันจะบ้ากันไปถึงหนาย เพราะเหตุนี้ซ้อก็เลยพาตัวออกมาจากแวดวงสะตอเบอรี่นี้ซะ เพราะเริ่มรู้สึกว่า ไอ้พวกปากตรงกะใจแบบเรา อิอิอิ ไม่เหมาะกับแวดวงที่จะพูดดีก็ต้องกรีดเพชรที...อีจุ๊ๆๆๆๆ อย่างงี้รำคาญชิบเป๋ง แต่สำหรับตัวประหลาดผู้นี้...แหะๆๆๆๆ พวกไฮโซญาติด้านคุณแม่เขาบอกมาน่ะว่า อีทะลึ่ง คืออยากจะพาตัวเองและลูกๆแสนเพี้ยนของหล่อนเข้ามาในวงการทั้งที่ความจริงแล้ว ก็บ้านๆทั้งน้าน ไอ้ธุรกิจของเธอกะครอบครัว ก็แค่ส่งเครื่องทำความเย็นออกแอฟริกา...มาตอนหลังออเดอร์ไม่มี ไอ้พวกนิกรอยด์ที่เคยทำมาค้าด้วยดันไปสั่งของจีนเข้ามาแทน สินค้าชื่อเหมือนท่านผู้ทรงเกียรติก็เลยแป่วๆๆๆๆขึ้นมา ไอ้ตอนเงินมันหมุนดี...ค่าเครื่องเพชร...ค่าออกงานในแต่ละคืน อีเจ๊ก็พอจะหมุนไหว แต่พอออเดอร์หดเงินก็ฝืด พอเงินฝืด ไอ้เรื่องค่าแต่งตัว ค่าเพชรก็เลยฝืดไปด้วย ก็ต้องไปกู้เขามา ตีเช็คล่วงหน้ากันให้วุ่นไปหมด คือถ้าซ้อเป็นแม่อีเจ๊จะตบกบาลให้หัวทิ่ม เพราะต้องกู้เงินเขามาออกงานเนี่ย..มันเพี้ยนแหงๆ แถมพอธุรกิจผัวแย่ แทนที่อีน้องนางจะหันมาช่วยกันบ้าง ดั๊นบ้าซื้อเพชรอีกซะงั้น แถมซื้อทีเห็นแล้วจะเป็นลม เพราะ ดันซื้อไอ้ประเภทเม็ดเล็กๆเรียงกันเป็นแผงดูแล้วพิลึก ไอ้เม็ดใหญ่เบ้งๆ แหม...ไม่ยักกะมีให้เห็น รสนิยมบางเรื่องมันสอนกันไม่ได้จริงๆวุ้ย ล่าสุดอีก็ไปถูกใจเพชรชุดใหญ่ของพ่อค้าเพชรอินเตอร์เจ้าหนึ่ง แหม่..อันนี้ซ้อเองเห็นแล้วก็น้ำลายหกเหมือนกัน แต่ชิ-หาย.. ตรูเงินไม่ถังขนาดนั้น อีเพชรที่เจ้าคุณยายทั้งฝากทั้งฝังไว้ให้มันก็ยังมีอยู่เลยไม่ขอเอามาเป็นภาระดีกว่า แต่ดูเหมือนแสงวูบวาบมันจะดลใจ อีเจ๊ก็เลยไปลองเอาของมาดูก่อน กะจะขอคำปรึกษา ผัวไฝดำ ซะหน่อยว่าเป็นไง แต่ไม่รู้ไปปรึกษากันท่าไหน อีกหลายคืนถัดมาอีเจ๊ตัวประหลาดก็เอาเครื่องเพชรชุดนี้ไปใส่ออกงานกรีดกรายเต็มที่ทีเดียวเชียวแหละ เล่นเอาอีพี่ อีน้องในวงการตาลุกวาว

...ยัยนี่มันแน่ ขนาดธุรกิจผัวใกล้เจ๊ง 40 ล้านมันยังซื้อได้วุ้ย!! แต่คุณขา...40 ล้านนั่นยังไม่ได้จ่ายเด้อค่ะเพราะเงินไม่มี ครั้นไอ้ของที่ใส่แล้วค่อยเอาไปคืน..พ่อค้าที่ไหนจะยอมล่ะ ก็เลยมีการต่อรองกันว่า ขอเป็นตีเช็คใบละล้าน 40 ใบล่วงหน้า ไม่ขอจ่ายดอก เพราะ ตอนนี้กำลังกรอบ พ่อค้าเพชรชื่อดังคนนี้ก็เซย์เยส.. ก็เอาเพชรไปกรีดขนาดนั้นคงทำอะไรไม่ได้...ถือว่าฟาดเคราะห์กันไป ที่ไหนได้ แค่งวดแรก เช็คก็เด้งเฉยเพราะแบงค์เริ่มเข้มกะเครดิต ไม่ยอมปล่อยให้เหมือนแต่ก่อนแย้ว งานนี้เล่นเอาอีเจ๊ดิ้นสุดชีวิต เพราะ ถ้าซื้อไม่ได้มีหวังเป็นที่ครหาไปทั่ว กลัวเพื่อนจะไม่คบ แถมกลัวคนแวดล้อมลูกๆก็จะไม่คบ เจ้าหล่อนก็เลยต้องแจ้นไปเจรจาใหม่ ขอตีเช็กล่วงหน้าใบละ 5 แสน 80 ใบแทน...ฟังแล้วก็อนาถใจแทน ถึงตอนนี้เจ๊เองก็เลยต้องวิ่งออกทีวีเป็นว่าเล่น หาเงินสดมาหมุนก่อน ก็แหม..บรรดารายการทั้งหลายเขากำลังเห่อพวกนี้อยู่นี่หว่า แต่ก็คงเป็นมงคลตายห่ะ เพราะเอาคนเพี้ยนไปออก ฉะนั้น อย่าแปลกใจที่จะเห็นอีเจ๊ไปซะทุกรายการ ไม่ใช่อะไรหรอกค่า แกแค่กรอบสุดๆ เอ๊ง! ยังมีต่อด้วยการจำนองบ้านอีก 10 ล้าน ซึ่งก็ทำท่าว่าจะไม่มีใครเอาด้วย เครื่องเพชรที่มีก็เริ่มเอาไปปล่อย...แต่ก็อีกแหละ บอกแล้วว่าเพชรเจ๊แกเป็นประเภทแผงๆ ไม่ได้มีเม็ดเป้งๆจะปล่อยทีก็ลำบาก เหมือนบ้านแกเอาไปไหนใครเขาก็หงุดหงิด

****************************

ความจริงเรื่องนี้ก็ไม่ได้อยากจะเล่า แต่ก็บอกไว้เป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนทั้งหลาย (ฟังดูเป็นคนดีจริงวุ้ย 555) ก็แหม..มันน่าหงุดหงิดแทนบุพการีจริง ๆ เพราะอีลูกสองคนของเจ๊ก็ดั๊นไม่เอาถ่านซะเลย แทนที่จะช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน ที่ไหนได้คนหนึ่งก็บ้าอยากจะเป็นนักการเมือง ไล่เดินตาม สาวใหญ่ทำงานไม่เป็น อยู่หลัดๆ เท่ห์กว่านั้นยังทำนามบัตรดูราวกับเป็นคนใหญ่คนโตของสาวใหญ่เสียด้วย ส่วนไอ้ลูกชายก็ไม่ทำมาหารับประทานอะไร...เอาแต่เมาทั้งวี่วัน จะไม่มีไรกระเดือกแล้วยังเสือกพี้ยาปู๊นๆอยู่ได้ จะดีหน่อยก็เพราะได้ เมียของลูกสาว เข้าช่วย

หลังจากเลื้อยไปเลื้อยมาจนได้ดี ตอนนี้ก็เลื้อยไปได้งานใหม่อีกแล้ว อาศัยพาวเวอร์ส่วนตัวคุณเจ๊แกพร้อมลูกสาวหล่อเข้าไปมีส่วนร่วมได้สำเร็จ...แต่ก็นั่นแหละ น้องเลื้อยแกก็กลุ้มอยู่ เพราะแทนที่จะตกบ่อเพชรอย่างที่คิดไว้ กลายเป็นต้องมาช่วยแบกภาระให้คุณแม่ตัวประหลาด กับอีคุณลูกสุดเพี้ยนไปเฉย ก็ไม่รู้ว่าจะทนไปได้นานแค่ไหน...เพราะฉิ่งทองคำที่กะเอาไว้ตีป๊าปๆ กลายเป็นเศษฉิ่งไปซะแล้วนี่หว่า!!

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้